fbpx
Skip to main content

NHÃN HIỆU VÀ BẢN QUYỀN
QUYỀN PHÁP LÝ – CỦA KHÁCH HÀNG VÀ CỦA CHÚNG TÔI

Gửi tới tất cả khách hàng, những người yêu mến và đam mê sản phẩm, các Blogger, các phương tiện truyền thông xã hội, các tác giả và các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi

Rất nhiều khách hàng đã yêu thích Thermomix ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ là những người hâm mộ nhiệt thành và chào đón sản phẩm Thermomix một cách nồng nhiệt tại Việt Nam. Với rất nhiều người khác, tên tuổi và sự kỳ diệu của Thermomix đã tạo cảm hứng sáng tạo tới họ, và đồng thời họ cũng nhận lại được những lợi ích từ những chia sẻ của chúng tôi về các công thức và trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời.

Tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào về chất lượng và những lợi ích mà sản phẩm này mang tới cho sức khỏe của mọi người, cũng như luôn ngạc nhiên và thích thú với những công thức nấu ăn mới. Sự thành công liên tục của các sản phẩm Thermomix ® đã tạo ra một số lo ngại về vi phạm nhãn hiệu thương mại và bản quyền cho dù là do hành động vô ý của một người dùng vô cùng đam mê sản phẩm hay do các đối thủ cạnh tranh tận dụng từ sự thành công của Thermomix ® trên toàn thế giới. Những vi phạm như vậy có thể ảnh hưởng đến các giá trị cốt lõi của sản phẩm mà tất cả chúng tôi đều muốn bảo vệ.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những gì có thể và không thể làm về mặt pháp lý và cách hợp tác với chúng tôi để nâng cao, thay vì làm giảm giá trị thương hiệu Thermomix ®.

A. NHÃN HIỆU LÀ GÌ (WIKIPEDIA)

“Một nhãn hiệu “trademark, trade mark, hoặc trade-mark” là một dấu hiệu nhận biết hay một đặc điểm nhận dạng được sử dụng bởi một cá nhân, tổ chức kinh doanh hoặc pháp nhân khác để xác định rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng mà nhãn hiệu xuất hiện cùng với nó có nguồn gốc từ một nguồn duy nhất, được chỉ định cho một thị trường cụ thể và được sử dụng để phân biệt các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với các sản phẩm hoặc dịch vụ của các pháp nhân khác.

Một nhãn hiệu có thể được biểu thị bằng các ký hiệu sau:

  • ™ (dùng cho nhãn hiệu thương mại chưa được đăng ký, nghĩa là nhãn hiệu được sử dụng để quảng bá hoặc định nghĩa thương hiệu hàng hóa)
  • ℠ (dùng cho nhãn hiệu dịch vụ chưa được đăng ký, nghĩa là nhãn hiệu được sử dụng để quảng bá hoặc định nghĩa thương hiệu dịch vụ)
  • ® (dùng cho nhãn hiệu đã được đăng ký)

Nhãn hiệu thường là tên, từ, cụm từ, logo, ký hiệu, thiết kế, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố này. Ngoài ra còn có một loạt các nhãn hiệu phi truyền thống bao gồm các nhãn hiệu không thuộc các loại thông thường này, chẳng hạn như nhãn hiệu dựa trên màu sắc, mùi hoặc âm thanh. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể khởi kiện hành vi xâm phạm nhãn hiệu để ngăn chặn việc sử dụng trái phép nhãn hiệu đó. Để bảo hộ nhãn hiệu và có thể khởi kiện hành vi vi phạm nhãn hiệu, hầu hết các quốc gia yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu phải đăng ký chính thức nhãn hiệu để thực hiện quyền bảo hộ của mình.”

BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Chúng tôi tin rằng, với tư cách là một công ty, ModernCook JSC có nghĩa vụ bảo vệ Thương hiệu và Hình ảnh của Thermomix tại Việt Nam cho tất cả các chủ sở hữu của Thermomix®. Thương hiệu và biểu tượng Thermomix ® được bảo vệ hợp pháp thông qua các nhãn hiệu và đăng ký thương mại trên toàn thế giới.

Đối với bất kỳ trường hợp vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền nào, chúng tôi xin ghi nhận một số trường hợp là lỗi vô ý và được thực hiện với những mục đích tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, trong các tình huống khác lại không phải như vậy.

Chúng tôi không muốn phạt những lỗi vô ý gây ra bởi những người yêu thích sản phẩm, vì thế, trong những trường hợp như vậy, chúng tôi hướng tới mục tiêu là cùng nhau ngồi lại, hướng dẫn họ và cho phép họ sửa chữa những vi phạm của mình.

Tuy nhiên, đối với những hành vi nhằm cố gắng lợi dụng sự thành công của sản phẩm của chúng tôi trên thị trường vì lợi ích riêng của mình – chúng tôi sẽ áp dụng các biên pháp xử lý khác. Trong trường hợp lạm dụng nhãn hiệu hoặc bản quyền thương mại hoặc khi Thương hiệu và Hình ảnh Thermomix ® được sử dụng mà không có sự cho phép hoặc được sử dụng một cách không phù hợp, thay mặt cho tất cả các bên liên quan, chúng tôi sẽ đưa ra những hành động thích hợp, bao gồm cả việc thực thi các quyền của mình được quy định bởi pháp luật Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng điều này đảm bảo các chủ sở hữu và Khách hàng của Thermomix ® có thể tiếp tục tin tưởng vào sản phẩm mà họ yêu thích.

NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH THERMOMIX CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO.

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội và Internet mang đến cơ hội tuyệt vời để chia sẻ kinh nghiệm, sở thích và đam mê của mỗi người. Điều này mang đến những tác động cả về mặt tích cực và tiêu cực đối với các thương hiệu như Thermomix ®.

Chúng tôi biết rằng nhiều người yêu mến Thermomix ® trên khắp cả nước và trên toàn thế giới đang sử dụng Internet để chia sẻ công thức nấu ăn, thông tin và sự hào hứng của họ về sản phẩm Thermomix ® và công dụng của nó. Một số trang web, diễn đàn và blog không chính thức đã được thành lập. Rất tiếc, một vài trong số này sử dụng nhãn hiệu thương mại Thermomix ® theo cách có thể khiến Người tiêu dùng bối rối về việc liệu các trang web, diễn đàn hoặc blog này có thực sự được ModernCook JSC và / hoặc Vorwerk tài trợ hoặc ủy quyền hay không. Chúng tôi tin rằng Khách hàng và những người ủng hộ nhiệt thành của Thermomix ® cần được tiếp nhận những thông tin chính xác và không gây hiểu lầm.

Trong khi rất khó để đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt và nhanh chóng về việc sử dụng hợp lý cho mọi tình huống, chúng tôi đã phát triển một số hướng dẫn và thông tin như sau:

1. KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NHÃN HIỆU THERMOMIX ® TRONG ĐỊA CHỈ INTERNET (TÊN MIỀN)

Không được phép sử dụng Thương hiệu Thermomix ® trong địa chỉ tên miền. Tên miền đồng nghĩa với trang chủ của các thương hiệu và việc sử dụng “THERMOMIX ®” trong tên miền sẽ tạo ra ấn tượng sai lệch rằng trang web, diễn đàn hoặc blog theo một cách nào đó được tài trợ bởi ModernCook JSC và / hoặc Vorwerk.

2. KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LOGO THERMOMIX ® TRÊN CÁC TRANG WEB KHÔNG CHÍNH THỨC

Biểu tượng Thermomix ® kết hợp hình ảnh lưỡi dao đã trở thành một nhãn hiệu được bảo hộ và là biểu tượng cho chất lượng của sản phẩm. Do đó, Logo của Thermomix ® KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG trên các trang web không chính thức dưới mọi hình thức.

3. SỬ DỤNG NHÃN HIỆU THERMOMIX ® TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP GIỚI HẠN

Nhãn hiệu Thermomix ® (không bao giờ được phép sử dụng Logo (biểu tượng)) có thể được sử dụng trong một số trang web phi thương mại (Trang web Thương mại không bao giờ được phép sử dụng) khi chỉ đề cập đến sản phẩm và không gây nhầm lẫn rằng trang web đó là trang web được chứng nhận hoặc ủy quyền của ModernCook JSC hoặc Vorwerk.

4. SỬ DỤNG NHÃN HIỆU THERMOMIX ® 

Nếu nhãn hiệu Thermomix ® được sử dụng, nó chỉ nên được sử dụng như một tính từ chứ không phải một danh từ. Nhãn hiệu phải luôn xuất hiện trong cùng một kiểu chữ với văn bản xung quanh và không được đặt tách biệt hoặc nhấn mạnh theo bất kỳ cách nào, bao gồm cả việc hiển thị bằng chữ in đậm hoặc được tô sáng bằng phông chữ màu hoặc tô bóng. Chữ cái “T” đầu tiên phải được viết hoa.

Việc sử dụng không chính thức nhãn hiệu Thermomix ® trong bất kỳ tiêu đề hoặc tiêu đề phụ nào của một Ấn phẩm (Bản in, Web hoặc Video) là KHÔNG được phép.

Việc sử dụng nhãn hiệu trong “thẻ meta”, làm tiêu đề hoặc được sử dụng theo bất kỳ cách nào trên một trang web không chính thức nhằm nhấn mạnh sự liên kết sản phẩm là KHÔNG được phép.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm sẽ được sử dụng khi nhãn hiệu Thermomix ® được sử dụng trên một trang web, blog hoặc diễn đàn. Tuyên bố này như sau:

“Thermomix ®” là nhãn hiệu đã đăng ký của Vorwerk International AG (Vorwerk) trên toàn cầu. Công ty Cổ Phần ModernCook (Modern Cook JSC) là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Thermomix ® tại Việt Nam. Modern Cook JSC không có bất kỳ sự hỗ trợ, ủy quyền hoặc chứng nhận nào đối với trang web này”.

Việc sử dụng Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm không phục vụ cho mục đích hoàn tác hoặc sử dụng nhãn hiệu hoặc logo sai mục đích hoặc vi phạm Bản quyền.

B. BẢN QUYỀN LÀ GÌ (WIKIPEDIA)

“Bản quyền là một khái niệm pháp lý, được hầu hết các chính phủ ban hành, trao cho người tạo ra tác phẩm gốc độc quyền đối với tác phẩm đó, thường là trong một thời gian giới hạn. Nói chung, đó là “quyền sao chép”, nhưng cũng cho phép chủ sở hữu bản quyền quyền được ghi nhận tác phẩm, quyền quyết định ai có thể chuyển thể tác phẩm sang các hình thức khác, ai có thể thực hiện tác phẩm, ai có thể thu lợi từ nó, và các quyền liên quan khác. Đây là một dạng sở hữu trí tuệ (như bằng sáng chế, nhãn hiệu và bí mật kinh doanh) áp dụng cho bất kỳ hình thức thể hiện nào của một ý tưởng hoặc thông tin xác thực và riêng biệt.”

Trong khi nhiều khía cạnh của luật bản quyền quốc gia đã được chuẩn hóa thông qua các hiệp định bản quyền quốc tế, thì luật bản quyền của hầu hết các quốc gia có đều một số đặc điểm riêng biệt.

Hầu hết các khu vực pháp lý đều công nhận các giới hạn về bản quyền, cho phép các ngoại lệ “công bằng” đối với tính độc quyền của người sáng tạo “về bản quyền và cấp cho người dùng một số quyền nhất định”.

HÌNH ẢNH, CÔNG THỨC VÀ CÁC TÀI LIỆU THERMOMIX ® CÓ BẢN QUYỀN KHÁC

Cả ModernCook JSC và Vorwerk đều sở hữu bản quyền các công thức nấu ăn và nhiều hướng dẫn, ấn phẩm và hình ảnh được sử dụng trong sách công thức, bao bì và các tài liệu tiếp thị khác.

Việc sử dụng các nội dung này dưới bất kỳ hình thức nào, mà không được phép, bao gồm việc sao chép, scan và phân phối (bất kể phương tiện truyền thông nào) là vi phạm bản quyền của chúng tôi. Trong nhiều trường hợp, các công thức của Thermomix ® được sao chép và / hoặc scan và sử dụng một cách bình thường, miễn là những nội dung này không bị thay đổi và không được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc thu lợi, hoặc không được sử dụng theo cách có thể gây hiểu lầm, thì ModernCook JSC có thể coi đây là “sử dụng hợp pháp”. Tuy nhiên, việc sử dụng bất kỳ tài liệu có bản quyền nào vào các mục đích thương mại mà không được sự cho phép của ModernCook JSC là vi phạm bản quyền của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ các quyền này.

Đối với những người có mong muốn xuất bản công thức nấu ăn của riêng mình có sử dụng Thermomix ® và / hoặc việc xuất bản nằm trong một hợp đồng thương mại mà theo một cách nào đó hợp đồng này liên đới đến các sản phẩm của Thermomix ®, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn pháp lý độc lập để đảm bảo rằng bạn sẽ không vi phạm luật về bản quyền và nhãn hiệu.

Chúng tôi hiểu rằng hầu hết người dùng sản phẩm muốn tôn trọng các quyền liên quan đến nhãn hiệu và bản quyền, nhưng lại không hiểu rõ về các quyền này. Bởi vậy, một số công ty có cung cấp các thông tin nhằm giúp người dùng hiểu được tầm quan trọng và lý do cần phải bảo hộ nhãn hiệu thương mại và bản quyền của mình.

Do đó, chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với người dùng trong một thế giới Internet đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là những thay đổi không ngừng trong mảng Truyền thông Xã hội mà chúng tôi thấy cần được cập nhật.

Cuối cùng, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả người dùng Thermomix ® vì niềm đam mê nấu nướng, sự tin dùng các các sản phẩm Thermomix ® và những chia sẻ kinh nghiệm của các bạn.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.