fbpx
Skip to main content

Hành trình khởi nghiệp cùng Thermomix của chuyên viên ngân hàng đam mê ẩm thực

 Lê Quỳnh Anh, hay còn được biết đến với nickname “Lê Kitchen”, là một cái tên nổi bật trong cộng đồng Thermomix Việt Nam. Câu chuyện của chị không chỉ là về hành trình theo đuổi đam mê ẩm thực mà còn là minh chứng cho sự kiên trì và tình yêu mãnh liệt với nấu nướng hiện đại. 

Khởi đầu từ đam mê 

Quỳnh Anh có niềm đam mê ẩm thực và có thể nấu nhiều món ăn với những phong cách khác nhau. 

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Lê Quỳnh Anh tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Hà Nội năm 2011. Không dừng lại ở đó, chị tiếp tục con đường học vấn của mình với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA tại Đại học Delaware State, Mỹ năm 2013. Trở về Việt Nam, Quỳnh Anh có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực ngân hàng, làm việc cho các tổ chức tài chính lớn của cả trong và ngoài nước như Standard Chartered hay Techcombank. Tuy nhiên, sau 8 năm gắn bó với ngành ngân hàng, chị quyết định rẽ hướng, đi theo tiếng gọi của niềm đam mê ẩm thực. 

Quỳnh Anh chia sẻ, đây là một quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời, nhưng đến nay, chị chưa bao giờ hối hận. Có khó khăn, vất vả, nhưng chưa từng hoài nghi, chùn bước, bởi bước vào thế giới ẩm thực một cách nghiêm túc, bằng chính niềm đam mê  nuôi dưỡng từ lâu, mỗi ngày với Quỳnh Anh đều đầy ắp những trải nghiệm và hứng khởi.  

“Khởi nghiệp bằng con số 0 trong lĩnh vực ẩm thực, mình làm tất cả mọi việc, bán tất cả mọi thứ, lấy công làm lãi để có thể có đủ tiền mua nguyên liệu, được thỏa sức nấu nướng, tìm tòi, khám phá các món ăn ngon.” – Quỳnh Anh chia sẻ  – “Những tháng ngày khởi nghiệp, làm tự do để được sống đúng nghĩa với những gì mình yêu thích giúp mình cảm nhận rõ hơn giá trị, hơi thở cuộc sống, tìm được sự kết nối với chính bản thân mình và những người xung quanh.” 

Bước ngoặt để “ôm trọn” thế giới ẩm thực 

Biết đến Thermomix giúp đam nấu ăn không chỉ dừng lại trong căn bếp gia đình, còn giúp Quỳnh Anh bước ra một thế giới rộng lớn hơn rất nhiều 

Năm 2016, Quỳnh Anh dành hết số tiền dành dụm để thực hiện chuyến du lịch vòng quanh Châu Âu, tìm hiểu về ẩm thực và học hỏi từ những nhà hàng nổi tiếng. Chuyến đi này đã giúp chị mở mang kiến thức, có cơ hội được tiếp cận với những thiết bị nhà bếp hiện đại, với những cách nấu ăn mới, cũng giúp Quỳnh Anh có cái nhìn cởi mở hơn với thế giới ẩm thực. “Ẩm thực không đơn thuần là các món ăn, mà còn là cả một thế giới vô cùng rộng lớn các kiến thức, từ cách nấu nướng, chế biến, bảo quản, đến cách thưởng thức hay sự kết hợp giữa đồ ăn và thức uống. Mình cảm thấy bản thân vẫn còn nhỏ bé trong thế giới này, nhưng lại thêm phần phấn khích, sẵn sàng cho hành trình kế tiếp để học hỏi, khám phá”. 

Nếu như từ bỏ công việc thu nhập cao trong lĩnh vực tài chính để khởi nghiệp từ con số 0 bằng đam mê là bước ngoặt thứ nhất trong hành trình tạo dựng sự nghiệp của Quỳnh Anh, thì biết đến Thermomix có thể coi là bước ngoặt thứ hai. 

                   

                           

Nhờ có Thermomix, thế giới ẩm thực của Quỳnh Anh thêm phần trọn vẹn. 

Quỳnh Anh lần đầu biết đến Thermomix cách đây 7 năm và quyết định đưa “nàng Ther” về nhà chỉ sau một lần trải nghiệm món mì Spaghetti Bolognese được nấu bằng robot này. “Mình nhớ mãi hương vị món mì yêu thích được nấu bằng Thermomix, khác biệt hoàn toàn so với mì được nấu tại nhà hàng. Chuẩn vị, tươi ngon, không có cảm giác nấu đại trà, và thực sự chạm vào cảm xúc, đam mê của mình”. 

Sau 7 năm đồng hành, Quỳnh Anh cho biết Thermomix giúp chị “ôm trọn” thế giới ẩm thực rộng lớn, đem đến những trải nghiệm chưa từng có khi nấu ăn theo phong cách số hoá. Những món trước kia chưa có điều kiện thử nghiệm hay đã từng thất bại khi nấu theo phong cách truyền thống, nay trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ có Thermomix. 

Quỳnh Anh làm món bơ lạc trong chưa đầy 3 phút, cho kết cấu đẹp chưa từng có. 

“Tính năng kiểm soát nhiệt độ là điều mình yêu thích nhất ở Thermomix, là thế mạnh mà không có đối thủ trên thị trường toàn cầu. Nhờ tính năng này mà mình nấu thành công rất nhiều món, như sườn cừu Sous vide sốt tiêu đen hay beefsteak. Trước kia làm những món này rất khó để căn nhiệt độ cho chuẩn, cho ra độ tái, tái vừa hay chín theo nhu cầu. Thường là mình dựa vào kinh nghiệm và cảm tính nhiều hơn. Tuy nhiên, dùng Thermomix thì tất cả đều chính xác và lần nào cũng sẽ như vậy, thì nhiệt độ có thể chuẩn đến từng độ tùy theo nhu cầu của mình, mà không cần phải đo bằng nhiệt kế. Hay đơn giản như món bơ lạc, xay bằng các máy xay thông thường không thể nào cho kết cấu mềm, sánh, mịn, mượt, nhưng trong chưa đầy 3 phút, 2 -3 lần chỉnh tốc độ xay, Quỳnh Anh có thể có món bơ lạc chuẩn 5 sao cho cả nhà dùng. Lần đầu tiên tự làm bơ lạc, nói thật là mình khâm phục Thermomix và “say” em nó thêm một chút”. 

Xây dựng sự nghiệp cùng Thermomix 

Quỳnh Anh muốn lan toả niềm đam mê ẩm thực tới các căn bếp Việt. 

Sau 7 năm đồng hành cùng Thermomix trong căn bếp, Quỳnh Anh “nâng cấp” hành trình mới với trợ thủ đắc lực của mình, chính thức trở thành Team Leader trong hệ thống cộng tác viên của Thermomix Việt Nam. Việc trở thành cộng tác viên cho hãng giúp Quỳnh Anh nhân rộng niềm đam mê và nối dài hơn nữa những gì đã làm được trong hành trình xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. 

Việc trở thành cộng tác viên Thermomix đã mang lại cho mình nhiều lợi ích. Ngoài việc có thêm nguồn thu nhập ổn định và tăng theo năng lực, Quỳnh Anh được sống với đam mê mỗi ngày, kết nối với nhiều chị em yêu bếp, các chuyên gia dinh dưỡng và những đầu bếp lành nghề. Thermomix đem đến những người bạn, người thầy, người tri kỷ cùng sẻ chia, học hỏi về thế giới ẩm thực bao la. 

“Muốn lan tỏa niềm đam mê, hạnh phúc khi nấu ăn cũng như mong muốn giúp mọi người có thêm nhiều niềm vui với chuyện bếp núc bằng Thermomix là điều khiến mình quyết định gia nhập hàng ngũ cộng tác viên của hãng và phấn đấu trở thành người đi đầu.” – Quỳnh Anh chia sẻ khi đang đứng bếp cùng Thermomix và giúp một khách hàng mới trải nghiệm điều diệu kỳ của máy. 

“Điều thú vị nhất khi trở thành cộng tác viên của Thermomix Việt Nam là quá trình trải nghiệm thật và học hỏi một cách thật sự. Mình có dùng máy mới có thể lan tỏa tinh thần “nấu ăn số hoá” tới mọi người, và trong mỗi giây mỗi phút ấy, mình đang được sống với đam mê, đồng thời không ngừng thúc đẩy và làm mới bản thân”.

Theo Quỳnh Anh, Thermomix cung cấp cho các cộng tác viên sự hỗ trợ tuyệt vời, giúp đơn giản và hệ thống hoá công việc. Điều này có thể nằm ở hệ sinh thái hàng chục nghìn các công thức chuẩn, với các chức năng có thể chỉnh sửa, chia sẻ hay tự tạo và ghi nhớ công thức, hay sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp lành nghề, để cùng nhau mở ra một thế giới An yên – Sống khỏe – Hạnh phúc. 

Với Quỳnh Anh, Thermomix không phải là một điểm đến, một thiết bị nấu ăn đơn thuần hay một khoản đầu tư có lời. Hơn tất cả, đây là một hành trình trải nghiệm để “tìm người tri kỷ”, được sống cùng đam mê, kết nối với bản thân và những người xung quanh.  

Từ một chuyên viên trong lĩnh vực tài chính, một người trẻ khởi nghiệp với đam mê và nay, là Team Leader trong đội ngũ cộng tác viên của Thermomix Việt Nam, Quỳnh Anh, đã chứng minh rằng theo đuổi đam mê sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa. Hành trình này càng trở nên thuận lợi, ý nghĩa hơn nếu biết nắm bắt cơ hội, đón nhận những điều mới và sẵn sàng cho những trải nghiệm chưa từng có.  

Hãy để Thermomix đến với căn bếp của bạn và mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất, những món vừa đơn giản, lại vô cùng ngon và healthy nhé! 

Hãy cùng Lê Kitchen đăng ký trải nghiệm để thấy được sự diệu kỳ của Robot nấu ăn Thermomix. 

Tác giả: Lê Như Quỳnh

 

 

Lan toả tình yêu ẩm thực, nâng tầm sự nghiệp cùng Thermomix

Lê Quỳnh Anh, hay còn được biết đến với biệt danh Lê Kitchen, hiện đang là một cộng tác viên của Thermomix Việt Nam. Từng học tập và làm việc nhiều năm trong lĩnh  vực tài chính, nhưng Quỳnh Anh cũng mạnh dạn từ bỏ sự nghiệp ngân hàng từng nhiều năm gây dựng để khởi nghiệp bằng chính niềm đam mê ẩm thực và nấu nướng. 

Khởi nghiệp từ con số 0, từng làm rất nhiều công việc và kinh doanh nhiều mặt hàng để có thu nhập phục vụ cho việc xây dựng một căn bếp cho riêng mình, đến nay, Quỳnh Anh đã có dịp đi nhiều nơi trên thế giới, nếm nhiều món ăn ngon, khám phá những công thức thú vị và không ngừng nâng cấp bản thân trong kỹ thuật nấu nướng.  

 

Quỳnh Anh hiện Team Leader trong mạng lưới các cộng tác viên tại Thermomix Việt Nam. 

Trong hành trình này, Quỳnh Anh đã gặp được Thermomix, thiết bị nhà bếp hiện đại bậc nhất thế giới đến từ nước Đức. Thermomix giúp Quỳnh Anh tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm niềm đam mê của mình một cách trọn vẹn, giúp chị làm chủ căn bếp, làm chủ các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống theo những phong cách khác nhau. Với Thermomix, ẩm thực không dừng lại ở đam mê, mà còn giúp Quỳnh Anh kết nối với cộng đồng những người cùng niềm yêu thích, xây dựng sự nghiệp, nâng cao thu nhập. 

Là một Team Leader của các cộng tác viên tại Thermomix Việt Nam, công việc chính của Quỳnh Anh là chia sẻ, truyền tải để giúp người dùng hiểu rõ nhất về những lợi ích mà Thermomix mang lại, kết nối cộng đồng những người muốn nấu ăn một cách thông minh và xây dựng một lối sống lành mạnh vì sức khoẻ.

– Chào Quỳnh Anh. Quỳnh Anh có thể chia sẻ lần đầu tiên biết đến Thermomix là khi nào, với ấn tượng là gì?

Mình đã biết và sử dụng Thermomix từ năm 2017, đến nay đã được 7 năm rồi. Hồi đó, mình vẫn còn làm việc tại ngân hàng và được giới thiệu trải nghiệm Thermomix vì biết mình đam mê nấu ăn. Quyết định mua Thermomix đến sau khi mình thưởng thức món mỳ Spaghetti Bolognese do Chef Hungazit hướng dẫn. Hương vị món mỳ khi được nấu bằng Thermomix thực sự rất ngon và khác biệt, nó đã chạm vào cảm xúc và đam mê của mình. Đó là một quyết định cực kỳ nhanh chóng và dứt khoát dù nói thật số tiền đầu tư cũng không nhỏ. Nhưng đến nay, qua nhiều năm đồng hành cùng máy nấu ăn này, mình luôn biết ơn quyết định của mình khi đó.

Căn bếp nhỏ của Quỳnh Anh

– Quỳnh Anh mất bao lâu để thực sự làm quen với máy và cảm thấy tự tin chia sẻ với những người dùng khác? 

Chỉ vài ngày sau khi sử dụng, mình đã thành thạo và có thể vào bếp với Thermomix mỗi ngày. Sau một tháng, mình đã đủ tự tin để chia sẻ với bạn bè về máy. Mọi người nghĩ công nghệ càng hiện đại càng phức tạp, nhưng trên thực tế, Thermomix đúng nghĩa càng hiện đại càng đơn giản. Đã từng sử dụng khá nhiều các thiết bị nhà bếp, nhưng nếu so tính năng, độ tích hợp, thì Thermomix là thiết bị có cách vận hành đơn giản và tối ưu nhất mà mình từng sử dụng.  

Mình nghĩ có thể tóm tắt là “xoay và chạm” để chọn đúng điều mình cần, vì mọi thứ đều được hướng dẫn cụ thể, tiếp xúc một chút là có thể thành thạo. 

– Theo bạn, khó khăn lớn nhất với người mới sử dụng máy là gì? 

Theo mình, khó khăn lớn nhất là về mặt suy nghĩ chứ không hẳn về cách sử dụng. Để có thể sử dụng và phát huy hết tính năng của Thermomix trong gian bếp, cần có sự thay đổi về phương pháp nấu ăn. Cởi mở với cách nấu mới, chấp nhận việc thay đổi theo phương pháp hiện đại, từng bước quen với việc làm tất cả mọi thao tác trên Thermomix, từ thái, gọt, xay, trộn, nấu, hấp… đến vệ sinh, làm sạch trong cùng một thiết bị… Vượt qua vài ngày đầu cảm thấy “là lạ”, thì bạn rất dễ “nghiện” Thermomix. 

                                 

                                 

Quỳnh Anh có thể nấu “cả thế giới” với Thermomix: Các bữa cơm hàng ngày, nấu tiệc, nấu món chay hay đặc sản địa phương.

– Đâu là tính năng chị yêu thích nhất ở Thermomix? 

Tính năng kiểm soát nhiệt độ là điều mình yêu thích nhất. Đây là thế mạnh mà không có đối thủ nào trên thị trường toàn cầu có thể so sánh. Kiểm soát nhiệt độ giúp người dùng thưởng thức những món ăn giữ được vị tươi ngon của thực phẩm và những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. 

– Quỳnh Anh thường sử dụng Thermomix để nấu những món ăn nào? 

Mình thường nấu cháo và đồ ăn dặm khi con còn nhỏ, nấu tầng hấp cho bữa cơm gia đình. Những lúc cần nhanh, thì chế độ nấu tầng của Thermomix phát huy tối đa tính năng. Ngoài ra, mình dùng đến chức năng nấu Sous Vide hàng tuần, chủ yếu với các món kiểu tây như sườn cừu nướng, beefsteak hay cá hồi. Kiểu nấu này trước kia chỉ có nhà hàng mới làm được, giờ thì mình nấu ngay tại nhà, nên mình mê lắm.

Ngoài ra, kho và xào với Thermomix cũng rất tiện lợi. Trẻ con nhà mình mê món bò kho trên Thermomix, vì đậm, thấm vị và thịt mềm, nhưng không bị bã hay mất chất, ăn vào thấy ngay sự khác biệt.  

Dĩ nhiên là không thể bỏ qua làm bánh và các món tráng miệng, cũng là thế mạnh mà. Mình thường làm kem hay panna cotta, chỉ mất vài phút chế biến và sau đó đưa đi làm lạnh, cả nhà thích mê! 

Nói chung vì đã quen máy và quen việc nấu theo cách mới, nên mình nấu ăn hàng ngày, nấu tiệc hay các món khác đều bằng Thermomix. 

– Thermomix giúp Quỳnh Anh nâng cao kỹ thuật nấu ăn như thế nào? 

Việc sử dụng Thermomix đã biến mình từ bà nội trợ đam mê trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, một Master Chef tại gia khi được thoả sức sáng tạo nhiều món ngon với bộ sưu tập hàng chục nghìn công thức. Mình được tiếp cận với phương pháp nấu ăn hiện đại nhất thế giới là Sous vide với các công thức sốt ăn kèm chuẩn nhà hàng Michellin. 

– Chị có thể chia sẻ một số mẹo khi nấu ăn với Thermomix? 

Chức năng dễ nhất và có tính ứng dụng nhất mà các gia đình có thể áp dụng là nấu tầng. Mình thích chức năng hấp tầng ở Thermomix, giúp thực phẩm tươi ngon và giữ được dinh dưỡng nhờ việc kiểm soát thời gian và nhiệt độ chính xác trong một thời gian rất nhanh. Ví dụ, trong khoảng 30 phút, bạn có thể vừa nấu canh, luộc rau, hấp rau củ, nấu một món mặn cùng lúc. 

Ngoài ra, có thể sử dụng Thermomix để rửa rau củ siêu sạch, thái hành không cay mắt, hay bóc vỏ hành, vỏ tỏi rất tiện… 

– Cuộc sống gia đình chị có thay đổi gì không kể từ khi có Thermomix? 

Cả nhà mình ai cũng “quý” Thermomix như một người bạn vậy. Từ ngày nấu ăn bằng “nàng Thơ 4.0”, gia đình mình có bữa cơm ngon hơn, phong phú hơn, lành mạnh hơn nhưng lại tốn ít thời gian nấu hơn. Vì vậy, thời gian bên nhau nhiều hơn. Ai cũng mong về nhà để cùng chung bữa, cuối tuần mong quây quần nếm món ăn mới, cùng nhau nấu ăn. Điều Thermomix mang đến là những giá trị tinh thần, những kỷ niệm sẽ song hành cùng cả gia đình trên suốt cuộc đời.  

– Vì sao Quỳnh Anh lự chọn trở thành cộng tác viên của Thermomix? 

Mình muốn lan toả niềm đam mê nấu ăn đến hàng triệu gia đình Việt Nam. Sau khi trở thành cộng tác viên của hãng, mình thực sự thấu hiểu niềm vui khi được làm việc trong chính thế giới mà mình đam mê. Sở thích nấu ăn hỗ trợ rất nhiều cho mình trong việc sử dụng Thermomix, và nàng Ther cũng giúp mình hoàn thiện hơn trong quá trình làm việc, học hỏi. Ngoài ra, chắc chắn là Thermomix giúp mình có nguồn thu nhập ổn định, thậm chí gia tăng khi đã quen việc, quen tay. 

Với mình, Thermomix không đơn giản là một thiết bị nhà bếp, mà như một người bạn tri kỷ, giúp kết nối mình với gia đình, người thân và những người có chung sở thích.  

Giờ đây, hàng ngày, Quỳnh Anh giành nhiều thời gian để nấu ăn và chia sẻ kiến thức của mình với cộng đồng những người quan tâm đến việc nấu ăn dựa trên công nghệ.  

Bắt đầu từ căn bếp yêu thương của gia đình mình, từ những bữa cơm ngập tràn hạnh phúc, những khi cùng nhau trở về nhà quây quần, sự kết nối giữa vợ chồng, con cái trong nhịp sống bận rộn, Quỳnh Anh đang dần thực hiện ước mơ của mình trong chính hành trình xây dựng sự nghiệp: Lan toả tình yêu ẩm thực tới hàng triệu căn bếp của gia đình Việt Nam. 

Quỳnh Anh đã chứng minh rằng, với đam mê và sự hỗ trợ của công nghệ, mọi người đều có thể trở thành những đầu bếp tại gia chuyên nghiệp hoặc trở thành một cộng tác viên xuất sắc của Thermomix Việt Nam. 

Hãy để Thermomix đến với căn bếp của bạn và mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất, những món vừa đơn giản, lại vô cùng ngon và healthy nhé! 

Hãy cùng Lê Kitchen đăng ký trải nghiệm để thấy được sự diệu kỳ của Robot nấu ăn Thermomix. 

Tác giả: Lê Như Quỳnh

Cách mình nấu CƠM LƯỜI 4 món cùng lúc cho ngày bận rộn – WHAT I EAT IN A WORK DAY // Dinology

Vũ Dino, một chàng trai Hà Nội thích ăn và thích được nấu ăn cho mọi người đồng thời là một food bloger cũng như founder và creator của Ngòn Ngon by Dino & Dinology. Với mong muốn chia sẻ những thông điệp tích cực và những kiến thức hữu ích trong cuộc sống, trên kênh Dinology bạn sẽ bắt gặp khá nhiều Vlog có liên quan tới ẩm thực lành mạnh – một trong những lối sống được Vũ Dino chú trọng .  

Một ngày 24h từ bữa sáng, bữa trưa cho tới bữa xế… mỗi một khung giờ là một niềm vui vì với Vũ nấu ăn không chỉ để đảm bảo sức khỏe mà cũng cần phải dinh dưỡng đúng cách và đơn giản dễ làm. Từ 2 năm trở lại đây, Thermomix căn bếp nhỏ thông minh luôn là người bạn đồng hành cùng Vũ, luôn là một trong những thiết bị được “cưng chiều” mỗi lần lên sóng. Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi công nghệ nhà bếp thông minh chắc chắc là 1 một phần tất yếu của hành trình sống xanh.  

Quay trở  lại với clip chia sẻ lần này có chủ đề “Cơm lười 4 món cho 1 ngày bận rộn” chắc hẳn bạn sẽ có những khám phá thú vị hơn nữa về 1 bữa ăn đáp ứng đủ tiêu chí “Ngon – Bổ – Tiết kiệm”, về 1 ngày bận rộn nhưng ngập tràn năng lượng, về Thermomix và cả về Vũ nữa… Check it out!



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.