fbpx

Gợi ý về nhiệt độ, tốc độ Thermomix®

GỢI Ý VỀ NHIỆT ĐỘ

  • 37°C: Hâm nóng đồ ăn cho trẻ và kích hoạt men nở (nhiệt độ phòng).
  • 40-55°C: Làm tan chảy hoặc làm ấm (ví dụ chocolate).
  • 60-80°C: Nấu nhẹ nhàng như đun cách thủy, nấu chậm (slow cook), nấu theo phương pháp hút chân không (sous-vide).
  • 80-95°C: Đun nước nóng pha trà, đun nóng sữa mà không bị sôi quá mức.
  • 98°C: Ninh nước dùng.
  • 100°C – 120°C: Làm các món kho, tần, xào, luộc.
  • Varoma: Hấp chín các nguyên liệu mà vẫn giữ được các chất vi dinh dưỡng, sên, làm cô đặc nước dùng, nước sốt

Xin lưu ý rằng nhiệt độ nấu thực tế của thức ăn trong bình trộn thường không vượt quá 100°C, vì đây là nhiệt độ sôi của nước và phần lớn các nguyên liệu đều có chứa một lượng nước đáng kể.

GỢI Ý VỀ TỐC ĐỘ

  • Tốc độ khuấy: khuấy như bạn đang khuấy bằng thìa, đũa.
  • Tốc độ 1-3: Trộn nhẹ nhàng, đánh kem (tốc độ 3), nghiền khoai tây hoặc xắt các nguyên liệu mềm (như trứng luộc, nấm tươi).
  • Tốc độ 4-6: Xắt/băm (ví dụ hành, cà rốt), hoặc nghiền đá.
  • Tốc độ 7-10 và Turbo tăng cường: Xay hoặc nghiền (ví dụ đường, hạt tiêu, cà phê), xay nhuyễn mịn (ví dụ súp hoặc kem trái cây) hoặc xắt các nguyên liệu cứng (ví dụ pho mát).
  • Chế độ đảo chiều được sử dụng khi bạn không muốn băm/cắt, làm nát thực phẩm, sử dụng cho các món như xào rau, kho thịt, nấu canh… Để kích hoạt, nhấn vào biểu tượng mũi tên quay ngược trên màn hình cảm ứng, nằm ở vị trí cuối cùng từ trái qua phải (TM5) và trong vòng tròn tốc độ (TM6). Để trở lại chế độ hoạt động theo chiều kim đồng hồ, chỉ cần gõ nhẹ lên biểu tượng đảo chiều một lần nữa, hoặc đợi khi thời gian thiết lập chế độ đảo chiều kết thúc dao trộn sẽ tự động quay về chế độ xuôi chiều.
  • Đảo chiều với tốc độ thấp (tới tốc độ 3) sẽ giúp các món ăn mềm không bị vỡ nát.
  • Đảo chiều với tốc độ cao hơn (4-10) có thể được dùng để nghiền nhỏ các nguyên liệu mà không cần băm.
  • Sử dụng chế độ nhào bột cho bất cứ loại bột nào cần nhào.


Modern Cook® © 2020. All rights reserved.