fbpx
Skip to main content

Các Câu Hỏi Thường Gặp dành cho

Thermomix® TM6

Thiết lập máy Thermomix TM6

Tôi nên đặt máy Thermomix của tôi ở vị trí nào cho phù hợp?

Bạn nên đặt máy trên một bề mặt phẳng cố định, cách xa khu vực rửa nước, gần ổ cắm điện và trong vùng phủ sóng Wi-fi. Không đặt máy lên hoặc gần bề mặt nóng hay bếp lò có thể gây cháy. Không đặt máy quá sát mép bàn bếp, nên đặt cách xa mép bàn 10-15 cm, đề phòng lúc xay tốc độ cao hay khi nhào bột máy có thể rung lắc làm rơi máy
Tham khảo video Hướng dẫn vị trí đặt máy an toàn tại đây.

Chiếc máy Thermomix của tôi dùng được điện áp là bao nhiêu?

Chiếc máy Thermomix cho phép sử dụng điện áp xoay chiều 220-240V.

Tôi cần làm gì để khởi động chiếc máy Thermomix của mình?

Sau khi cắm điện, để khởi động máy bạn chỉ cần ấn một lần vào nút chọn bên cạnh màn hình rồi chờ vài giây. Để tắt máy, ấn và giữ vài giây vào nút chọn cho đến khi màn hình tắt hẳn và rút giây điện. Để dừng máy trong lúc đang nấu, chỉ cần ấn nhẹ vào nút chọn. Lưu ý bóc lớp giấy kính trên màn hình và hai tay khóa an toàn trước khi sử dụng máy để đảm bảo độ nhạy của màn hình điều khiển.

Tôi có thể xem số seri chiếc máy Thermomix của tôi ở đâu?

Bạn có thể xem bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Xem trên bộ chứng từ giao hàng hoặc ngay trên thùng đựng máy.

Cách 2: Xem trực tiếp trên giao diện chính của màn hình Thermomix bằng cách vào mục Menu → Settings → Thermomix Version and Update → Dòng đầu tiên hiện trên màn hình.

Cách 3: Xem ở dưới đáy của thân máy Thermomix.

Tôi có phải luôn giữ kết nối Wi-fi khi sử dụng Thermomix không?

Bạn không cần phải luôn kết nối Wi-fi với Thermomix. Chỉ khi bạn muốn tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác trên Cookidoo hay khi cần update phần mềm. Các công thức bạn đã tải về máy hoàn toàn có thể xem trực tiếp trên màn hình offline mà không cần phải kết nối với Wi-fi.

Tôi có bắt buộc phải đăng nhập vào Cookidoo để nấu ăn trên Thermomix không?

Không, đăng nhập Cookidoo là không bắt buộc, Thermomix vẫn sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn nên đăng nhập Cookidoo để tham khảo thêm nhiều công thức món ăn từ Hệ sinh thái công thức toàn cầu Cookidoo dành riêng cho khách hàng Thermomix. Hơn nữa, một số chế độ đặc biệt như Nhiệt độ cao (High Temp) hay Thắng đường (Sugar Stage), bạn chỉ có thể sử dụng thông qua hướng dẫn từng bước trên các bộ sưu tập công thức có sẵn tại Cookidoo và được hiển thị trên màn hình máy Thermomix để đảm bảo an toàn khi nấu theo khuyến nghị của Nhà sản xuất – tập đoàn Vorwerk.

Tôi thấy giao diện trên màn hình hướng dẫn đang là tiếng Anh, làm thế nào để tôi có thể chuyển sang xem bằng giao diện tiếng Việt?

Thermomix sẽ có cài đặt giao diện màn hình hướng dẫn tiếng Việt trong thời gian tới. Thermomix Vietnam đã hoàn thiện xong các tài liệu dịch tiếng Việt gửi Hãng phê duyệt và cập nhật trên hệ thống, và đang chờ Hãng cập nhật trong các phiên bản cập nhật phần mềm tiếp theo, dự kiến là vào tháng 8 năm 2021.

Khi có phiên bản phần mềm mới, tôi sẽ vào đâu để cập nhật?

Bạn có thể truy cập trên màn hình cảm ứng theo đường dẫn sau: Menu → Settings → Thermomix Verson and Update → Search for update → Update.

Tôi có thể điều chỉnh ngôn ngữ trên màn hình, âm lượng và độ dài âm báo hiệu không?

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Trên màn hình cảm ứng, bạn chọn Menu → Settings → Language hoặc Sound để tự mình điều chỉnh.

Chức năng và chế độ Thermomix TM6

Tôi bắt buộc phải dùng các chế độ đã thiết lập sẵn trên máy khi nấu hay có thể tự điều chỉnh các vòng tròn Thời gian/Nhiệt độ/Tốc độ trên màn hình chính?

Bạn không bắt buộc phải dùng các chế độ có sẵn mà hoàn toàn có thể tự điều khiển bằng tay các vòng tròn Thời gian/Nhiệt độ/Tốc độ khi nấu trừ 3 chế độ Cân, Nhào bột và Turbo. Tuy nhiên, một số chế độ được thiết lập sẵn sẽ có những điểm ưu việt hơn trong thiết kế để đảm bảo tốc độ quay của dao và nhiệt độ được điều chỉnh tự động tốt nhất khi sử dụng ở các chế độ này. Một số chế độ lưỡi dao sẽ đứng hẳn lại hoặc quay với tốc độ đặc biệt mà chúng ta không thể điều khiển được theo cách nấu thủ công bằng tay trên màn hình chính, ví dụ như Luộc trứng, High Temp, Sugar Stage. Một số chế độ nhiệt độ cũng sẽ tự điều chỉnh tùy theo kết cấu của nguyên liệu bên trong bình trộn ví dụ như khi dùng chế độ Làm đặc, nhiệt độ sẽ tự động chuyển về 80°C (kết cấu có sử dụng trứng) hay 100°C (kết cấu là chất lỏng thông thường) để đảm bảo chất lượng của sốt.

Tôi không nhìn thấy chế độ High Temp trên màn hình điều khiển, tôi muốn sử dụng chế độ này thì phải làm như thế nào?

Chế độ Nhiệt độ cao (High Temp) không được sử dụng riêng biệt mà cần dùng kết hợp với các công thức có sẵn trên Cookidoo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần tìm kiếm các công thức có chế độ High Temp trên Hệ sinh thái công thức Cookidoo, và chọn công thức phù hợp để nấu theo hướng dẫn trực tiếp trên màn hình.

Bạn có thể lựa chọn một công thức trong BST High Temp và nấu đúng theo từng bước hướng dẫn trong công thức, hoặc tìm kiếm một công thức phù hợp gần giống nhất với nguyên liệu mà bạn đang nấu ở chế độ này rồi tự điều chỉnh thời gian phù hợp ở bước sử dụng đến chế độ Nhiệt độ cao. Thời gian là thông số duy nhất bạn có thể điều chỉnh được khi sử dụng chức năng High Temp, nhiệt độ và tốc độ đã cài đặt sẵn trên máy và không thể điều chỉnh được.

Để tìm kiếm công thức sử dụng chức năng High Temp, cách thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm công thức ngay trên màn hình thiết bị Thermomix TM6 của bạn. Từ màn hình chính gạt sang bên trái để truy cập Hệ sinh thái Cookidoo, sử dụng công cụ tìm kiếm Search với từ khóa “High Temp”/ “Nhiệt độ cao”. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections), lựa chọn công thức yêu thích, mở công thức và ấn “Star Cooking” để bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách thứ hai, truy cập vào website https://cookidoo.international/foundation/en bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, đăng nhập tài khoản bạn đang dùng trên TM6. Sử dụng công cụ tìm kiếm Search, gõ từ khóa “High Temp”/ “Nhiệt độ cao” và gõ enter để hiển thị kết quả. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections):

1, Theo công thức (Recipes): Lựa chọn công thức ưa thích, ấn vào dấu ba chấm bên dưới bên phải công thức, chọn Bookmark để thêm công thức vào bộ sưu tập ưa thích. Hoặc mở công thức, chọn +Add → Bookmark. Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa các công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → My Recipes → Bookmark và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

2, Theo bộ sưu tập (Collections): Lựa chọn bộ sưu tập công thức yêu thích, ấn “Save” để lưu trữ bộ sưu tập công thức (Saved Collections). Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa bộ sưu tập công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → My Recipes → Saved Collections và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

Tôi không nhìn thấy chế độ Thắng đường (Sugar Stage) trên màn hình điều khiển, tôi muốn sử dụng chế độ này thì phải làm như thế nào?

Chức năng Thắng đường (Sugar Stage) không được sử dụng riêng biệt mà cần dùng kết hợp với các công thức có sẵn trên Cookidoo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần tìm kiếm các công thức có chức năng Sugar Stage trên Hệ sinh thái công thức Cookidoo, và chọn công thức phù hợp để nấu theo trực tiếp trên màn hình.

Bạn có thể lựa chọn một công thức trong BST Sugar Stage và nấu đúng theo từng bước hướng dẫn trong công thức, hoặc tìm kiếm một công thức phù hợp gần giống nhất với nguyên liệu mà bạn đang nấu ở chế độ này rồi tự điều chỉnh thời gian phù hợp ở bước sử dụng đến chế độ nhiệt độ cao. Thời gian là thông số duy nhất bạn có thể điều chỉnh được khi sử dụng chức năng Sugar Stage, nhiệt độ và tốc độ đã cài đặt sẵn trên máy và không thể điều chỉnh được.

Để tìm kiếm công thức sử dụng chức năng Sugar Stage, cách thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm công thức ngay trên màn hình thiết bị Thermomix TM6 của bạn. Từ màn hình chính gạt sang bên trái để truy cập Hệ sinh thái Cookidoo, sử dụng công cụ tìm kiếm Search với từ khóa “Sugar Stage”/ “Thắng đường”. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections), lựa chọn công thức yêu thích, mở công thức và ấn “Star Cooking” để bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách thứ hai, truy cập vào website https://cookidoo.international/foundation/en bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, đăng nhập tài khoản bạn đang dùng trên TM6. Sử dụng công cụ tìm kiếm Search, gõ từ khóa “Sugar Stage”/ “Thắng đường” và gõ enter để hiển thị kết quả. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections):

1, Theo công thức (Recipes): Lựa chọn công thức ưa thích, ấn vào dấu ba chấm bên dưới bên phải công thức, chọn Bookmark để thêm công thức vào bộ sưu tập ưa thích. Hoặc mở công thức, chọn +Add → Bookmark. Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa các công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → My Recipes → Bookmark và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

2, Theo bộ sưu tập (Collections): Lựa chọn bộ sưu tập công thức yêu thích, ấn “Save” để lưu trữ bộ sưu tập công thức (Saved Collections). Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa bộ sưu tập công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → My Recipes → Saved Collections và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

Tôi có thể kích hoạt chế độ đảo chiều như thế nào?

Chế độ này thường dùng để đảo khuấy nguyên liệu khi nấu mà không làm nát nguyên liệu, ví dụ: xào rau, kho thịt, kho cá, xao ruốc, nấu canh… Trên màn hình chính ở vòng tròn Tốc độ sẽ có biểu tượng đảo chiều dao, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để kích hoạt chế độ đảo chiều. Lưu ý chiều dao mặc định ở Thermomix là chiều dao cắt, sau khi dừng máy hoặc kết thúc một bước trong công thức, kích hoạt lại chế độ đảo chiều để đảo khuấy nguyên liệu mà không băm xắt.

Tham khảo video Hướng dẫn kích hoạt chế độ đảo chiều: tại đây

Chế độ Turbo là gì, khi nào thì tôi nên sử dụng chế độ Turbo?

Turbo là chế độ xay nghiền tăng cường với vòng quay cực mạnh lên đến 10.700 vòng/phút. Chế độ Turbo được sử dụng khi nghiền mịn các nguyên liệu khi làm kem sorbet trái cây, hạt cà phê và các loại hạt khác như óc chó, mắc ca… trong thời gian ngắn. Để bảo vệ động cơ, máy sẽ kiểm soát thời gian khi nghiền ở chế độ Turbo và tự động ngắt ở các quảng thời gian 0.5 giây, 1 giây và 2 giây. Bạn hoàn toàn có thể lặp lại các lần Turbo để đạt được kết cấu nguyên liệu mong muốn.

Tôi muốn kích hoạt chế độ vận chuyển để di chuyển máy thì cần phải vào đâu?

Khi vận chuyển Thermomix, bình trộn cần được khóa lại với hai tay bảo hiểm giữ chặt bình trộn vào thân máy. Để kích hoạt “Chế độ vận chuyển”, bạn chỉ cần khởi động máy, chọn Menu – Settings – Transportation mode (Chế độ vận chuyển), máy sẽ tự động khóa bình trộn lại chắc chắn trên bệ thân máy giúp an toàn khi vận chuyển.

Tôi cần lưu ý gì khi dùng chức năng hấp và chế độ nhiệt Varoma?

Khi dùng chức năng hấp, bạn có thể dùng giỏ hấp hoặc bộ hấp Varoma. Với cách hấp bằng bộ hấp Varoma, bạn cần đảm bảo lượng nước trong bình phải đạt tối thiểu là 500g, với khối lượng này bạn có thể hấp trong khoảng 30 phút. Khi muốn hấp thêm, bạn cần cho thêm nước vào bình trộn, cứ 250g nước sẽ hấp thêm được 15 phút.

Khi hấp, bạn cần chọn chế độ nhiệt Varoma hơi nước có thể bốc lên các tầng hấp Varoma bên trên làm chín nguyên liệu. Varoma là một mức nhiệt, để chọn mức nhiệt này, bạn chỉ cần bấm vào hình tròn nhiệt độ, xoay nút chọn đến mức cuối cùng, trên cả 120°C, trên màn hình hiển thị chữ “Varoma”. Khi đó nhiệt Varoma đã được chọn.

Tốc độ khi hấp thường dùng là tốc độ 1-2 tùy theo số lượng nguyên liệu hấp bên trên. Với tốc độ này, lượng hơi đẩy lên sẽ an toàn và đủ mạnh để làm chín nguyên liệu.

Tham khảo video Hướng dẫn sử dụng chức năng hấp: tại đây.

Tôi có thể phân biệt cách sử dụng nhiệt độ khác nhau cho từng loại nguyên liệu như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn mức nhiệt từ 37°C đến 120°C và cuối cùng là nhiệt Varoma tùy theo nguyên liệu sử dụng:

37°C: Nhiệt độ chuẩn để kích hoạt men làm bánh và đánh bông lòng đỏ trứng cho món cafe trứng.

37-55°C: Nhiệt độ lý tưởng để làm tan chảy socola và bơ hoặc đun ấm đồ ăn cho em bé.

50°C: Nhiệt độ đun ấm hỗn hợp làm sữa chua.

60°C: Nhiệt độ đun ấm hỗn hợp panna cotta, mousse.

50-75°C: Nhiệt độ để chế biến thực phẩm theo phương pháp sous vide.

70-100°C: Nhiệt độ lý tưởng để nấu sốt (vd sốt béarnaise, sốt hollandaise, sốt BBQ…)

80-95°C: Nhiệt độ để đun nóng nước để pha trà, hâm nóng sữa mà không bị sôi quá mức.

98°C: Nhiệt độ ninh nước dùng trong hoặc nấu các món hấm nhừ Nấu chậm (Slow Cook).

100°C: Nhiệt độ đun nước sôi, nấu các món canh, súp, cháo hoặc các món om, kho.

105-115°C: Nhiệt độ để nấu siro đường.

120°C: Nhiệt độ chế biến các món xào, phi thơm hành tỏi.

Varoma: Nhiệt độ dùng để hấp tầng 2-3 món cũng lúc trên bộ hấp Varoma hoặc khi nấu các món cần cô đặc nước sốt như thịt kho tàu, sườn xào chua ngọt, xao ruốc, sên nhân mứt…

Tôi sẽ dùng tốc độ nào khi nấu ăn?

Bạn cần sử dụng mức tốc độ thấp, từ thìa khuấy đến tốc độ 2 khi nấu ăn các món như xào rau, kho thịt, nấu canh… Lưu ý luôn dùng kết hợp với chế độ đảo chiều dao để không làm nát nguyên liệu. Khi dùng kèm với phụ kiện Đĩa che dao để nấu, lưu ý chỉ sử dụng tốc độ tối đa là 1.

Tôi sẽ dùng tốc độ nào để trộn các nguyên liệu?

Tốc độ 3 dùng để trộn đều hoặc băm xắt nguyên liệu mềm như trứng luộc hoặc nấm.

Tốc độ 3,5 – 4 dùng để trộn đều nguyên liệu; kết hợp với chế độ đảo chiều dao dùng để bóc vỏ hành, tỏi, lạc, đậu gà và đập dập hành, tỏi, gừng, xả; kết hợp với phới đánh bông dùng để đánh bông kem tươi, lòng trắng trứng.

Tôi sẽ dùng tốc độ nào để băm, xắt?

Tốc độ 5-6 dùng để băm xắt các nguyên liệu như gia vị, hành tỏi ớt, rau củ, thịt, cá và bào đá.

Tôi sẽ dùng tốc độ nào để xay?

Tốc độ 7-8 dùng để xay sinh tố, bơ hạt hoặc xay thịt làm giò sống, chả thịt cá.

Tôi sẽ dùng tốc độ nào để nghiền?

Tốc độ 9-10 dùng để nghiền mịn các món puree, súp, sữa hạt, đường, hạt tiêu và các loại hạt hoặc bào vụn phô mai.

Tôi cần lưu ý gì khi sử dụng chế độ Sous vide?

Sous vide là phương pháp nấu ăn có kiểm soát nhiệt độ và thời gian giúp lưu giữ tối đa vi chất dinh dưỡng và kết cấu hoàn hảo cho thực phẩm. Để thực hiện phương pháp nấu ăn này bạn cần trang bị túi ny long chịu nhiệt an toàn để nấu và máy hút chân không. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hút chân không với túi zip bằng cách cho túi đựng thực phẩm vào một bát nước to để hút chân không (kỹ thuật này có chia sẻ trong một tài liệu riêng về phương pháp nấu sous vide bạn có thể tham khảo để tìm hiểu kỹ hơn).

Phương pháp nấu sous vide sẽ có hướng dẫn cụ thể về thời gian và nhiệt độ cho từng loại nguyên liệu khi nấu. Cách thức đơn giản nhất là bạn xếp thực phẩm vào trong túi, cho gia vị, dầu ăn và chút lá thơm rồi hút hết chân không và hàn túi lại. Sau đó bạn cần sử dụng phụ kiện đĩa che dao hoặc phới đánh bông hoặc giỏ hấp khi dùng phương pháp này tùy theo lượng nguyên liệu để đảm bảo túi đựng thực phẩm không bị tác động bởi lưỡi dao đảo khuấy bên dưới đáy nồi. Bước tiếp theo bạn cần cho nước vào bình trộn và đun đến khi nhiệt độ trong bình đạt nhiêt độ yêu cầu của món ăn. Trước khi đun nước, đặt (các) túi chân không đã chuẩn bị vào bình trộn và đổ nước để ngập hết túi (đảm bảo không vượt quá tối đa 2,2 lít). Nhấc (các) túi và đặt sang một bên trong khi đun nước. Khi nước đã nóng đến nhiệt độ yêu cầu, cẩn thận đặt (các) túi đã chuẩn bị vào bình trộn và nấu. Đảm bảo các túi vẫn ngập hoàn toàn trong nước khi nấu để thực phẩm được chín hoàn hảo.

Chế độ Sous vide của Thermomix TM6 cho phép nấu thực phẩm ở nhiệt độ trong khoảng từ 40-85°C chính xác đến từng độ một và thời gian nấu tối đa lên đến 12 tiếng.

Tham khảo video Hướng dẫn nấu Sous-vide cùng Thermomix TM6: tại đây

Tôi cần lưu ý gì khi sử dụng chế độ nấu chậm Slow Cook?

Nấu chậm là phương pháp nấu nhiệt độ thấp trong thời gian dài để đảm bảo vi chất dinh dưỡng và kết cấu mềm mọng của thực phẩm. Chế độ nấu chậm của Thermomix TM6 cho phép nấu chậm ở nhiệt độ trong khoảng từ từ 37-98°C trong 1-8 giờ. Bạn cần trang bị thêm phụ kiện đĩa che dao khi sử dụng phương pháp nấu này.

Phụ kiện Thermomix TM6

Khi nhận máy tôi sẽ nhận được kèm theo những phụ kiện nào?

Bạn sẽ được nhận các phụ kiện sau: Bộ hấp Varoma (gồm nắp, đĩa và khay hấp), giỏ hấp có nắp, thìa đa năng, phới đánh bông, cốc đong, nắp chống bắn.

Tôi có thể dùng chung phụ kiện của TM6 cho máy TM5 của tôi không?

Tất cả các phụ kiện của TM6 trừ bộ bình trộn (lưỡi dao, thân bình và đế bình trộn) và nắp chống bắn đều có thể dùng chung với TM5.

Khi tôi làm mất hoặc làm hỏng phụ kiện, tôi có mua lại được không?

Bạn có thể mua lại bất cứ phụ kiện nào của TM6 từ Công ty Cổ phần Modern Cook – Nhà phân phối độc quyền của sản phẩm Thermomix ở thị trường Việt nam. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong các kênh sau:

Website: https://thermomixvietnam.vn/  

Fanpage Thermomix Vietnam: https://www.facebook.com/ThermomixVN

Zalo Thermomix Vietnam: https://zalo.me/518744954896249428

Hotline: +(84)24 3513 2299 / 0903 235 860 / 0903 278 472

Email: info@moderncook.vn

Ngoài ra, tôi có cần mua thêm phụ kiện nào nữa không?

Không bắt buộc, nhưng bạn có thể tham khảo mua thêm một trong 2 phụ kiện chính Hãng được chúng tôi bán tại Việt Nam bao gồm:

Phụ kiện đĩa che dao (Cover Blade): tăng diện tích tiếp xúc trong bình trộn giúp nấu được nhiều món ăn hơn, đồng thời giúp dao không chạm vào nguyên liệu khi nấu, đặc biệt là các nguyên liệu mềm dễ bị nát.

Túi đựng máy Thermomix: Với thiết kế đựng vừa vặn tất cả các bộ phận, sách nấu ăn và phụ kiện của máy, bạn có thể dễ dàng mang Thermomix đi muôn nơi.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng Đĩa che dao (Cover Blade)?

Để sử dụng đĩa che dao an toàn và đúng cách, bạn hãy ghi nhớ những thông tin dưới đây nhé:

Mức nhiệt tối đa được sử dụng là 100°C để đảm bảo độ bền của phụ kiện này.

Không vượt quá tốc độ 1 và kích hoạt chế độ đảo chiều lưỡi dao khi sử dụng đĩa che dao. Khi dao quay mạnh có thể gây chệch đĩa che dao và gây hỏng.

Không sử dụng cùng bất kì phụ kiện nào khác bên trong bình trộn: giỏ hấp, phới đánh bông. Mỗi phụ kiện được sử dụng cho 1 mục đích chuyên biệt. Không sử dụng cùng nhau để đảm bảo hiệu quả tối đa cho mỗi món nấu.

Tham khảo Hướng dẫn sử dụng Đĩa che dao tại đây.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng phới đánh bông?

Phụ kiện phới đánh bông sử dụng để đánh bông lòng trắng trứng, kem tươi hoặc khi nấu cùng các nguyên liệu mềm để tránh tác động của lưỡi dao. Bạn cần lưu ý 4 điểm sau để tránh phới bị hỏng trong quá trình sử dụng:

Lắp phới đánh bông đúng cách trước khi cài đặt tốc độ để tránh bị rơi ra trong quá trình nấu: lắp vào 2 khe hẹp hơn giữa 2 dao, xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Kiểm tra lại bằng cách kéo nhẹ phới lên trên mà không bị rơi.

Không sử dụng phới đánh bông khi tốc độ vượt quá tốc độ 4.

Không sử dụng thìa đa năng khi máy đánh trứng đã được lắp.

Không chặn cứng nguyên liệu hay vật bên trong bình trộn vào phới.

Tham khảo video hướng dẫn tháo/lắp Phới đánh bông tại đây

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng bộ hấp Varoma?

Varoma chỉ có thể được sử dụng với Thermomix®. Không sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng hoặc các thiết bị khác.

Đặt bộ hấp Varoma đúng cách vào bình trộn: đậy nắp bình trộn, mở nắp cốc đong và đặt bộ hấp varoma lên trên.

Bắt buộc sử dụng mức nhiệt Varoma khi hấp để hơi nước có thể bốc lên phía trên các khay hấp

Lưu ý không chọn quá tốc độ 2.

Lượng nước tối thiểu trong bình trộn là 500 g để hấp trong 30 phút. Thêm 250 g nước cho mỗi 15 phút hấp thêm. Nếu bạn thường xuyên mở nắp Varoma để kiểm tra thức ăn, hấp thêm vài phút để bù cho lượng hơi nóng thất thoát.

Đặt nguyên liệu vào chính giữa khay/đĩa Varoma, đảm bảo các lỗ trên đĩa và khay Varoma không bị bịt kín để hơi nước có thể di chuyển dễ dàng và nắp Varoma được đậy đúng cách để thực phẩm được chín đều.

Khi cần sử dụng thêm đĩa hoặc bát để đựng nguyên liệu trước khi cho vào khay/đĩa Varoma, lưu ý lót que tre hay đôi đũa ở bên dưới để đáy của đĩa và bát đựng thực phẩm không bịt kín các lỗ hơi thoát ra của khay/đĩa Varoma.

Luôn đậy nắp Varoma trong quá trình hấp, tránh xa luồng hơi nóng thoát ra từ nắp bình trộn hay đỉnh và mép bộ Varoma. Lưu ý khi mở nắp Varoma nên mở theo chiều ngược chiều đứng để hơi nóng phả ra bên ngoài tránh để hơi nước bốc thắng về phía người nấu có thể gây bỏng hơi.

Khi để bộ Varoma sang một bên, đặt nắp Varoma xuống dưới trước khi cho đĩa Varoma lên trên để hứng các giọt nước bị chảy ra ngoài.

Tham khảo video Hướng dẫn sử dụng bộ Varoma tại đây

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng nắp cốc đong?

Hãy LUÔN đặt cốc đong lên nắp bình trộn (kể cả khi công thức không nhắc đến cốc đong) trước khi thực hiện bất kỳ chức năng nào với bình trộn: băm/trộn/xay/nghiền hay nấu, TRỪ KHI công thức có chỉ dẫn không sử dụng cốc đong

Khi cho một lượng chất lỏng nhỏ (ví dụ như dầu ăn khi làm sốt mayonnaise, bạn không cần mở cốc đong mà có thể rót trực tiếp chất lỏng lên trên nắp bình trộn, chất lỏng sẽ từ từ chảy xuống phía dưới bình trộn. Nếu cần cho nhiều chất lỏng hơn hoặc các nguyên liệu rắn, mở cốc đong ra và cho nguyên liệu trực tiếp qua lỗ trên nắp bình trộn.

Khi đặt cốc đong lên nắp bình trộn, lưu ý đặt ngửa miệng cốc lên phía trên như khi đặt một chiếc cốc thông thường, cách đặt này giúp hạn chế nhiệt thoát ra ngoài khi nấu, đồng thời nguyên liệu sẽ ít bắn vào cốc đong hơn khiến dễ vệ sinh hơn.

Trong khi đang chế biến thực phẩm nóng ở nhiệt độ cao, tránh chạm vào cốc đong trên nắp bình trộn bởi hơi nóng bốc lên có thể gây bỏng hơi.

Nếu thấy cốc đong bị đẩy lên do nước sôi bồng lên, hãy thay giỏ hấp vào vị trí của cốc đong, hoặc giảm tốc độ xuống, hoặc dừng máy lại để cho bớt nguyên liệu ra.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng giỏ hấp?

Chỉ có thể được sử dụng với Thermomix®. Không sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng hoặc các thiết bị khác.

Không đổ nước quá mức vạch max của giỏ hấp.

Khi rửa trong máy rửa bát, đặt giỏ hấp vào giá trên cùng để tránh bị biến dạng do tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cao hơn từ các bộ phận bên trên.

Có thể sử dụng giỏ hấp để chống trào khi nấu bằng cách thay vị trí của nắp cốc đong bằng giỏ hấp.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng nắp chống bắn?

Sử dụng nắp chống bắn khi nấu các nguyên liệu có dầu mỡ ở nhiệt độ cao. Mở nắp cốc đong và đặt đĩa chống bắn lên trên nắp bình trộn.

Tôi có thể dùng phụ kiện gì thay nắp cốc đong để tránh trào khi nấu?

Khi nấu các nguyên liệu trong bình trộn, đặc biệt các nguyên liệu có nguy cơ trào nhiều khi nấu theo phương pháp truyền thống như: cháo, chè, sữa, đậu xanh… cần giám sát để đảm bảo khi nồi vừa đạt độ sôi sẽ được giảm ngay nhiệt độ xuống mức 98 – 95°C để duy trì mức sôi lăn tăn không bùng lên. Hoặc có cách khác là thay cốc đong bằng giỏ hấp hoặc đĩa Varoma đặt lên nắp bình trộn như vậy dung dịch nếu trào sẽ bùng lên trên 2 phụ kiện này và không trào vào máy gây hỏng vi mạch điều khiển điện tử và động cơ. Có thể nhấn vào nút chọn để dừng máy khẩn cấp để cho bớt nguyên liệu ra ngoài nếu nguy cơ trào quá lớn không thể khắc phục bằng các cách trên.

Trong công thức làm kem, tôi thấy có bước xay với sự hỗ trợ của thìa đa năng là như thế nào?

Khi làm kem, khối hoa quả đông đá cứng chắc khi xay sẽ gặp khó khăn vì lưỡi dao nằm sâu dưới đáy bình trộn. Để hỗ trợ cho lưỡi dao xay nghiền nguyên liệu nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên dùng thìa đa năng hỗ trợ đảo đều nguyên liệu trong vài giây đầu để nguyên liệu có thể rơi xuống phía dưới dễ dàng hơn đồng thời rút ngắn thời gian xay nghiền nguyên liệu.

Tham khảo video Làm kem dâu siêu đơn giản cùng Thermomix với sự hỗ trợ của thìa đa năng tại đây.

Nấu ăn với Thermomix

Tôi có thể tự nấu hay buộc phải làm theo công thức?

Bạn hoàn toàn có thể tự nấu theo công thức của riêng mình khi đảm bảo rằng bạn đã hiểu cơ chế hoạt động của máy. Thời gian đầu khi mới sử dụng, bạn nên làm theo công thức đã có sẵn để làm quen với cơ chế vận hành của máy.

Tôi muốn xem công thức trực tiếp trên màn hình Thermomix thì làm như thế nào?

Bạn có thể xem công thức có sẵn trong cuốn “Sách nấu ăn cơ bản” được tích hợp sẵn trên TM6 bằng cách: Menu → My recipes → Saved Collection → “Sách nấu ăn cơ bản”

Ngoài ra, bạn có thể xem trực tiếp công thức từ Hệ sinh thái công thức toàn cầu Cookidoo trực tiếp trên màn hình bằng cách: Gạt màn hình sang bên phải về màn hình hiển thị Cookidoo, tại thanh công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa, chọn các bộ lọc theo nhu cầu, chọn công thức phù hợp và mở để xem trực tiếp trên màn hình.

Tôi muốn tìm kiếm công thức trên App/Website “Modern Cook” thì làm như thế nào?

Với App Modern Cook, bạn có thể gõ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm phía trên cùng của giao diện chính. Xem các công thức ở mục “Công thức mới nhất” hoặc xem các công thức theo danh mục cụ thể. Bấm “Xem thêm” để hiển thị hết các danh mục

Với Website Modern Cook, bạn cũng có thể gõ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm phía trên cũng của giao diện chính. Xem các công thức ở mục “Công thức mới nhất” và “Công thức yêu thích” hay xem các công thức theo danh mục cụ thể.

Tôi cần lưu ý những gì khi sử dụng công thức của Thermomix?

Công thức của Thermomix có định dạng chuẩn cung cấp các thông tin đầy đủ từ thời gian nấu, mức độ dễ hay khó, khẩu phần ăn, nguyên liệu, dụng cụ, các bước thực hiện trong công thức, hình ảnh món ăn thành phẩm và hàm lượng dinh dưỡng. Khi sử dụng công thức của Thermomix, bạn nên đọc một lượt toàn bộ công thức để kiểm tra xem các nguyên liệu sử dụng trong công thức có phù hợp với khẩu vị hay bạn có bị dị ứng với một trong số các nguyên liệu hay không? Tiếp theo bạn nên bắt đầu từ những công thức được phân loại là “dễ” thực hiện, hoặc các công thức có điểm rating cao (nếu là công thức trên Cookidoo). Bạn cũng nên tham khảo trên Cộng đồng về trải nghiệm của những người dùng trước đã làm thử món này (nếu có) để học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, một trong những gợi ý quan trọng khi bạn mới bắt đầu là nên tham khảo các công thức trong cuốn “28 ngày khởi động cũng Thermomix” đã được Thermomix Vietnam tổng hợp lại từ những công thức đơn giản, dễ làm, với tỷ lệ thành công cao từ những trải nghiệm người dùng thực tế. Và cuối cùng, trước khi bắt đầu nấu ăn với Thermomix, bạn nên dành thời gian đọc hiểu các nguyên lý hoạt động căn bản của Thermomix cũng như những cảnh báo an toàn để bạn có thể thành công với Thermomix ngay từ những món đầu tiên.

Khi đang nấu theo các chức năng, làm thế nào để tôi quay về màn hình chính?

Khi đang ở giao diện của một chức năng nào đó, bạn cần gạt màn hình sang trái, hoặc bấm biểu tượng “x” khi đang ở chế độ cân để trở về màn hình hiển thị tất cả các chức năng. Sau đó, bấm biểu tượng “ngôi nhà” ở góc trái màn hình hoặc gạt màn hình sang phải là có thể trở về màn hình chính.

Tôi có thể xem lại công thức trong khi đang nấu trên màn hình không?

Trên màn hình công thức đang nấu, bạn có thể thấy biểu tượng dấu 3 chấm (…) ở góc bên phải phía trên màn hình, bạn chỉ cần bấm vào đó, chọn “Details recipes” là có thể xem lại được toàn bộ chi tiết công thức đang nấu.

Tôi có thể xem công thức trên màn hình mà không cần kết nối với Wi-fi không?

Bạn có thể xem được công thức khi máy không có kết nối Wi-fi. Bạn có thể xem công thức trong cuốn “Sách nấu ăn cơ bản” hoặc công thức tải về từ Cookidoo trực tiếp trên màn hình Thermomix, bằng cách lựa chọn trên màn hình mục: Menu → My Recipes → Saved Collection → Sách nấu ăn cơ bản.

Khi nấu các nguyên liệu mềm, tôi nên dùng phụ kiện nào để hỗ trợ để không làm nát nguyên liệu?

Khi nấu nguyên liệu mềm, bạn có thể sử dụng giỏ hấp, đĩa che dao hoặc phới đánh bông để hỗ trợ. Giỏ hấp thường dùng để nấu canh cá, đậu phụ, trứng. Đĩa che dao sẽ giúp cá hoặc trứng khi kho không bị nát bằng cách chiên xơ cá/trứng luộc và xếp gọn gàng 2 bên phới. Đĩa che dao sẽ phù hợp khi nấu các nguyên liệu có số lượng nhiều hơn hoặc khi sủ dụng phương pháp nấu chậm.

Tham khảo video cách xếp nguyên liệu mềm khi nấu với sự hỗ trợ của phới đánh bông tại đây.

Tôi có thể tăng, giảm khẩu phần trong công thức không?

Để phù hợp hơn với gia đình, bạn có thể tăng hoặc giảm khẩu phần trong công thức, tuy nhiên việc tăng giảm nguyên liệu cần tuân thủ một số nguyên tắc: i) lưỡi dao của Thermomix nằm sát dưới đáy của bình trộn nên sẽ không hiệu quả khi đảo khuấy để nấu số lượng nguyên liệu lớn hơn 500g; ii) thời gian nấu sẽ không tăng lên tương ứng với tỷ lệ tăng nguyên liệu; iii) một số gia vị không dễ điều chỉnh  vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến khẩu vị và kết cấu của thành phẩm món ăn; iv) trong mọi trường hợp tỷ lệ tăng nguyên liệu nên là 25-30% tối đa cho một công thức; v) khi giảm nguyên liệu cũng nên ko nấu ít quá vì có thể sẽ khó xay nếu nguyên liệu quá ít. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về nguyên lý vận hành của máy để có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ phù hợp với lượng tăng/giảm khẩu phần trong công thức.

Khi nào tôi cần đậy nắp cốc đong và khi nào không cần?

Nắp cốc đong là phụ kiện giúp bình trộn kín hơi hơn. Thông thường khi nấu các món, bạn nên dùng nắp cốc đong đặc biệt là khi xay nghiền để tránh nguyên liệu bắn ra ngoài.

Khi muốn hơi nước trong bình trộn thoát nhanh hơn, bạn hãy mở nắp cốc đong. Các món bạn nên mở nắp cốc đong sẽ là khi xao ruốc, sên mứt hay chống trào khi nấu cháo, nấu sữa hạt…, tương tự như khi bạn mở vung nồi để hơi nước bốc lên nhanh hơn hay tránh trào khi nấu trên bếp truyền thống.

Khi muốn cho thêm gia vị hay nguyên liệu bạn có thể mở nắp cốc đong, tuy nhiên bạn hãy cẩn thận khi mở nhé.

Tôi không muốn lưỡi dao quay trong khi nấu thì có được không?

Cơ chế của lưỡi dao Thermomix là luôn quay khi hoạt động. Ở một số chức năng của Thermomix, lưỡi dao sẽ được cài đặt với chế độ đặc biệt, dao có thể dừng hẳn hoặc vừa quay vừa dừng trong một khoảng thời gian tùy theo chế độ. Ví dụ như chế độ Luộc trứng, lưỡi dao sẽ không quay trong suốt quá trình nấu. Bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp để lưỡi dao hoạt động tốt nhất với nhu cầu của bạn.

Tại sao tôi cần sử dụng chế độ Warm – up?

Hâm nóng thức ăn ở đúng nhiệt độ sẽ giúp món ăn ngon miệng và giữ lại được hương vị trọn vẹn hơn, đặc biệt là với một số loại sốt, hâm nóng ở đúng nhiệt độ sẽ tránh làm sốt bị hỏng kết cấu hay bị tách nước.

Tôi có thể nấu tầng 2-3 món cùng một lúc trên Thermomix được không?

Bạn có thể nấu một bữa ăn nhanh chóng khi sử dụng chế độ nấu tầng. Bên dưới bình trộn bạn sẽ nấu canh, cháo, súp. Kết hợp luồng hơi nước bốc lên để hấp các loại rau củ, thịt, cá trên bộ hấp Varoma. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức và công thức gợi ý các món nấu tầng trong bài chia sẻ về chuyên đề Nấu tầng trên “Cộng đồng Thermomix chính thức tại Việt Nam”.

Khi hấp, tôi sẽ dùng giỏ hấp hay bộ hấp Varoma?

Bạn có thể sử dụng cả giỏ hấp và bộ hấp Varoma, trong trường hợp nguyên liệu ít để vừa giỏ hấp bạn có thể sử dụng giỏ hấp. Khi lượng nguyên liệu nhiều hơn, bạn nên dùng bộ hấp Varoma sẽ có dung tích lớn hơn là 3.3 lít.

Khi đánh lòng trắng trứng, tôi cần lưu ý điều gì?

Khi đánh bông lòng trắng trứng bạn cần sự hỗ trợ của phới đánh bông. Bạn cần đảm bảo phới đánh bông và bình trộn sạch sẽ, khô ráo hoàn toàn. Tách lòng trắng trứng cẩn thận không để bị đính lòng đỏ, nên đánh số lượng từ 2 lòng trắng trở lên để đảm bảo độ bông.

Khi làm kem, tôi cần lưu ý điều gì?

Có 2 dạng kem hay làm, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Kem sorbet: đảm bảo rằng hoa quả đã được cắt thành các khối nhỏ vừa phải, cấp đông thật sâu. Chỉ khi nào bạn bắt đầu xay kem, thì mới nên cho hoa quả ra khỏi tủ đông.

Kem ice cream: Bạn không nên cho quá nhiều các nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, vì có thể tạo đá trong kem hoặc làm kem cứng. Thực hiện bước cấp đông rồi xay nghiền hỗn hợp kem 1-2 lần để giảm dăm đá, sau khi xay xong bạn chưa nên bỏ ngay vào tủ đông mà hãy bỏ vào ngăn mát 30 phút trước để kem định hình lại, bước này cũng sẽ hạn chế kem bị dăm đá.

Khi nhào bột để chống rung lắc, tôi có thể làm gì?

Để giảm rung lắc, trước khi nhào bột bạn nên quét một lớp dầu ăn hoặc bơ nhạt lên lưỡi dao để hạn chế bột dính chặt vào lưỡi dao gay rung lắc. Lưu ý quan sát máy khi nhào bột để đảm bảo máy không bị di chuyển và rơi xuống đất.

Làm cách nào để xào nguyên liệu không bị nát?

Để xào nguyên liệu không bị nát bạn nên dùng mức tốc độ thấp (từ tốc độ khuấy đến tốc độ 2) tùy theo kích thước và kết cấu của nguyên liệu, lưu ý luôn dùng kết hợp với chế độ đảo chiều dao khi nấu. Đối với nguyên liệu mềm hơn như khoai tây thái lát… bạn cần dùng thêm phới đánh bông để hỗ trợ khi xào.

Khi nấu nhiều nguyên liệu hơn, tôi có cần điều chỉnh gì không?

Khi nấu nhiều nguyên liệu hơn, riêng phần nhiệt độ bạn có thể không cần điều chỉnh. Thời gian có thể tăng lên 5-10 phút so với công thức, tuyệt đối đừng hiểu nhầm tăng gấp đôi công thức là phải tăng gấp đôi thời gian nhé. Phần tốc độ bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh tăng lên để có thể đảo đều hoặc xay nhuyễn khối lượng nguyên liệu nhiều hơn đó.

Tôi cần lưu ý gì khi làm các loại sốt Âu?

Các loại sốt Âu thường yêu cầu rất chuẩn về nguyên liệu cũng như thứ tự thêm các nguyên liệu, khi làm sốt Âu bạn không được cắt bỏ hay làm tắt các bước, để ý chính xác trình tự cho thêm các nguyên liệu để dảm bảo có được dạng sốt chuẩn vị Âu.

Khi xay nguyên liệu nóng, tôi cần lưu ý điều gì?

Khi xay nguyên liệu nóng cần tăng tốc độ lên từ từ (5 lên tốc độ 10) và bảo đảm nắp bình trộn được đậy kín bằng cốc đong trước khi xay để tránh cho nguyên liệu nóng không bị bắn ra ngoài khi xay gây bỏng.

Để chống trào khi nấu cháo, sữa hạt, tôi cần làm gì?

Khi nấu các nguyên liệu trong bình trộn, đặc biệt các nguyên liệu có nguy cơ trào nhiều khi nấu theo phương pháp truyền thống như: cháo, chè, sữa, đậu xanh… cần giám sát để đảm bảo khi nồi vừa đạt độ sôi sẽ được giảm ngay nhiệt độ xuống mức 98 – 95°C để duy trì mức sôi lăn tăn không bùng lên. Hoặc có cách khác là thay cốc đong bằng giỏ hấp hoặc đĩa Varoma đặt lên nắp bình trộn như vậy dung dịch nếu trào sẽ bùng lên trên 2 phụ kiện này và không trào vào máy gây hỏng vi mạch điều khiển điện tử và động cơ. Có thể nhấn vào nút chọn để dừng máy khẩn cấp để cho bớt nguyên liệu ra ngoài nếu nguy cơ trào quá lớn không thể khắc phục bằng các cách trên.

Các nguyên liệu sử dụng trong công thức cần đề ở nhiệt độ phòng hay ở điều kiện bảo quản nào?

Mọi nguyên liệu sử dụng trong công thức cần được điều chỉnh về nhiệt độ phòng. Nếu có nguyên liệu cần bảo quản ở nhiệt độ khác trước khi nấu, công thức sẽ ghi rõ và hướng dẫn bạn chi tiết.

Khi làm sốt mayonnaise tôi cần lưu ý gì khi rót dầu ăn từ trên nắp bình trộn như hướng dẫn trong công thức?

Công nghệ của Thermomix sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin khi làm món sốt mayonnaise bất bại trên Thermomix. Lưu ý cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn từng bước trong công thức. Bạn nên cân dầu ăn trước ra một chiếc bát riêng. Sau khi đã cho hết các nguyên liệu và lắp phới đánh bông chắc chắn vào vị trí trong bình trộn, bạn đậy nắp bình trộn lại với cốc đong được đậy khít rồi từ từ rót dầu ăn lên nắp bình trộn. Dầu ăn sẽ đi qua các khe tiếp xúc giữa cốc đong và nắp bình trộn để chảy xuống phần hỗn hợp trứng phía dưới bình trộn trong khi lưỡi dao với sự hỗ trợ của phới đánh bông đang đánh bông sốt. Bạn sẽ có sau 2 phút 30 hoặc 3 phút hỗn hợp sốt mayonnaise sánh quyện và tươi ngon tại nhà.

Tham khảo video Làm sốt mayonnaise vô cùng đơn giản trên Thermomix: tại đây.

Thermomix có thể chế biến các món chiên rán được không?

Thermomix không dùng để làm các món chiên rán do mức nhiệt tối đa chỉ đến 120 độ.

Trong hình tròn thể hiện đồng hồ nhiệt độ sau một thời gian nấu, tôi thấy xuất hiện thêm một chữ số nhỏ hơn bên trên số chỉ nhiệt độ ban đầu tôi chọn, chữ số này thể hiện điều gì?

Chữ số nhỏ hơn xuất hiên bên trên chữ số chỉ nhiệt độ ban đầu bạn chọn thể hiện chính xác nhiệt độ trong bình trộn ngay tại thời điểm đó. Ban sẽ cần đến chữ số này trong một số trường hợp khi cần căn nhiệt độ chính xác đạt được trong bình để cho nguyên liệu tiếp theo hoặc thực hiện bước tiếp theo như hướng dẫn trong công thức.

Tôi cần làm gì khi trên màn hình xuất hiện lỗi cảnh báo?

Thermomix được thiết kế với rất nhiều cơ chế cảm biến và cảnh báo an toàn, vì vậy đôi lúc trong quá trình sử dụng máy bạn sẽ thấy xuất hiện các lỗi cảnh báo trên màn hình, ví dụ như động cơ quá tải hay bạn quên không đóng nắp cốc đong… Việc bạn cần làm là tra cứu xem lỗi này có ý nghĩa gì và biện pháp khắc phục lỗi tại chỗ. Danh sách các lỗi cảnh báo thường gặp được chia sẻ trong bài Một số lưu ý dành cho người mới bắt đầu sử dụng máy hoặc link đính kèm https://bit.ly/canhbaoTM6. Trong trường hợp lỗi cảnh báo không nằm trong danh mục đã chia sẻ hoặc sự cố khẩn cấp như: nước trào vào máy, sốc điện… bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline 024 3513 2299 hoặc email info@moderncook.vn hoặc Zalo Official Account hoặc Fanpage của Thermomix Vietnam để được trợ giúp kịp thời.

Tôi phải làm gì khi xuất hiện cảnh báo trên màn hình “Tắt máy đột ngột. Vui lòng luôn sử dụng nút chọn để tắt thiết bị Thermomix của bạn”?

Để sử dụng máy an toàn và hiệu quả, bạn cần tuân thủ theo các hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc bật/tắt máy không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ chập cháy hoặc sốc điện. Khi màn hình cảnh báo này xuất hiện, máy sẽ tự động hiển thị thêm các hướng dẫn cảnh báo an toàn khi sử dụng máy để bạn đọc lại. Vui lòng đọc qua từng màn hình các cảnh báo an toàn đến màn hình cuối cùng, sau đó máy sẽ trở về màn hình chính và bạn có thể nấu ăn lại như bình thường.

Vệ sinh máy

Các bộ phận và phụ kiện của máy, tôi có thể cho vào máy rửa bát được không?

Tất cả các phụ kiện và bộ phận của máy đều có thể cho vào máy rửa bát ngoại trừ thân máy. Tuy nhiên cần lưu ý 2 điểm sau:

Với phụ kiện từ nhựa, xếp lên khay trên cùng của máy rửa bát để tránh bị biến dạng do tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cao hơn từ các bộ phận bên trên.

Nên rửa lưỡi dao dưới vòi nước thường để đảm bảo độ bền của dao, vì khi ngâm lưỡi dao lâu trong nước có thể ảnh hưởng đến gioăng lưỡi dao.

Bình trộn của tôi bị ám mùi, tôi sẽ làm gì?

Có thể sử dụng chanh để khử mùi theo cách sau:

Bước 1: Xay 2 nửa quả chanh trong khoảng 5 giây/tốc độ 10.

Bước 2: Thêm nước và đun 15 phút/Varoma/tốc độ 1.

Bước 3: Rửa lại với nước sạch.

Bình trộn bị vệt cầu vồng sau khi nấu, tôi cần làm gì?

Ngâm bình trộn với baking soda hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng cho inox có thể loại bỏ vết bẩn này.

Bộ Varoma nên vệ sinh như thế nào cho nhanh và dễ dàng nhất?

Với các vết bẩn khó rửa, đặt biệt sau khi hấp xôi, có thể xử lý bằng các cách dưới đây:

Trước khi nấu: dùng giấy nến lót ở dưới và tạo một vài lỗ nhỏ để luồng hơi vẫn thoát lên được.

Sau khi nấu: dùng cọ bình tup, cọ lông dài tầm 2,3 cm. Không rửa ngay, ngâm nước cho bở rồi xả nước thì gạo sẽ tự rơi ra.

Tôi muốn tháo lưỡi dao ra để vệ sinh thì cần làm gì ?

Giữ cố định tay cầm của bình trộn, lưu ý để miệng bình trộn hướng lên trên. Dùng tay còn lại để xoay đáy bình trộn theo chiều kim đồng hồ, tháo rời đáy bình và nhẹ nhàng nhấc lưỡi dao ra khỏi bình trộn để vệ sinh.

Bạn có thể theo dõi video hướng dẫn tháo lắp bình trộn sau đây: tại đây.

Chế độ Pre-clean là gì ? Khi nào thì tôi cần dùng chế độ Pre-clean ?

Pre-clean là chế độ tự động sục rửa của Thermomix với thời gian được cài đặt sẵn tuỳ theo từng chế độ nấu. Hãy đổ tối đa 1L nước và một vài giọt nước rửa bát hoặc 60g giấm vào bình trộn, chọn tính năng thể hiện chế độ nấu bạn vừa dùng và khởi động để Thermomix tự làm sạch trước.

Các chế độ nấu mà bạn có thể sử dụng chế độ này là: nhào bột, nấu ăn thông thường, nấu ăn với đường caramel hoặc dầu mỡ, nấu các món xém cạnh.

Tham khảo video hướn dẫn sử dụng chế độ Pre-clean: tại đây.

Website – Ứng dụng Modern Cook

Tôi có phải trả phí khi sử dụng Modern Cook không?

Hiện tại Website và Ứng dụng Hệ sinh thái Modern Cook là một đặc quyền và đang miễn phí sử dụng dành riêng cho khách hàng mua sản phẩm trực tiếp của nhà phân phối Công ty Cổ Phần Modern Cook tại Việt Nam.

Các công thức trên Modern Cook, tôi có thể tìm và xem được trên màn hình TM6 không?

Các công thức trên Ứng dụng Modern Cook không kết nối để xem được trên màn hình máy Thermomix TM6. Tuy nhiên, bạn có thể xem một phần công thức có trên App Modern Cook trên màn hình thông qua Cookidoo. Hiện tại đã có 226 công thức tiếng Việt chia thành 12 Bộ sưu tập (bao gồm cả cuốn Sách nấu ăn cơ bản) đã được Thermomix Vietnam đăng tải trên Cookidoo, bạn có thể tìm và xem các công thức này trên màn hình TM6 bằng công cụ Search, sử dụng Filters → lựa chọn quốc gia Viet Nam → Show Results.

Trong tương lai, Thermomix Vietnam sẽ tiếp tục phát triển và đăng tải thêm các công thức mới lên Cookidoo®, để bạn có thể dễ dàng nấu ăn theo hướng dẫn ngay trên màn hình TM6.

Tôi có thể chia sẻ tài khoản Modern Cook cho các thành viên khác trong gia đình không?

Hệ sinh thái công thức Modern Cook có thể dễ dàng truy cập/ khai thác trên các nền tảng ứng dụng khác nhau như điện thoại, máy tính… bằng cả các trình duyệt internet và ứng dụng iOS trên iPad / iPhone. Bạn có thể chia sẻ tài khoản của mình cho các thành viên khác trong gia đình để có thể cùng nhau vào bếp và trải nghiệm các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nếu quên mật khẩu password của tài khoản Modern Cook, tôi có lấy lại được không?
  1. Trong trường hợp bạn không chắc chắn về mật khẩu của mình, chỉ cần sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”.
  2. Sau đó điền email đăng ký tài khoản hoặc tên người dùng và gửi yêu cầu để cài đặt lại mật khẩu (lưu ý: phải điền chính xác email/tên đăng nhập bạn đã đăng ký tài khoản, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi không tìm thấy thông tin tài khoản trùng khớp).
  3. Email được gửi với liên kết đăng nhập có hiệu lực trong 24 giờ. Cho phép bạn đăng nhập và đặt lại mật khẩu mới.
Tôi phải làm gì để đăng kí Ứng dụng Modern Cook?

Sau khi bạn sở hữu máy Thermomix được phân phối trực tiếp bởi Công ty Cổ phần Modern Cook tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký tài khoản Modern Cook qua Website https://moderncook.com.vn/recipes/ hoặc ứng dụng Moderncook dành cho thiết bị iOS như iPad/iPhone.

1, Trên Website: chọn Đăng ký ở phía trên góc bên phải màn hình sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm Tên đăng nhập, số Serial máy Thermomix của bạn (17 chữ số), email và mật khẩu rồi ấn Đăng ký để hoàn tất.

2, Ứng dụng Moderncook: Chọn biểu tượng hình Ổ khóa ở phía trên bên trái màn hình > Đăng ký ngay, sau đó điền các thông tin cần thiết bao gồm Tên đăng nhập, số Serial máy Thermomix của bạn (17 chữ số), email và mật khẩu rồi ấn Đăng ký để hoàn tất.

Khi đã hoàn tất xong các bước điền thông tin và đăng ký, vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua số Hotline 024 3513 2299 hoặc email info@moderncook.vn hoặc Zalo Official Account hoặc Fanpage của Thermomix Vietnam để được phê duyệt tài khoản.

COOKIDOO

Tôi có thể quản lý sắp xếp khoa học các công thức tải từ Cookidoo để dễ dàng tìm kiếm khi sử dụng?

Có. Cookidoo ngoài việc cung cấp các bộ lọc tìm kiếm thông tin với nhiều tiêu chí lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của người dùng (chế độ ăn, bộ sưu tập, xu hướng, nguyên liệu, thời gian, khẩu phần, hàm lượng dinh dưỡng, thứ tự xếp hạng công thức…), còn cung cấp giải pháp Tải/Lưu/Quản lý công thức trên trình duyệt website Cookidoo và trong bộ nhớ thiết bị Thermomix TM6. 

Bạn có thể thêm các công thức yêu thích vào Bookmark, sắp xếp công thức bằng cách tự tạo Bộ sưu tập công thức yêu thích (Create Collections) theo từng chủ đề, hoặc lưu trữ cả Bộ sưu tập công thức từ trên Cookidoo về Bộ sưu tập lưu trữ (Saved Collections).

Sau đó bạn có thể dễ dàng xem lại các công thức đã lưu trên website Cookidoo ở mục “My Recipes” ở trên đầu màn hình hoặc trên màn hình chính thiết bị TM6 của bạn trên tại Menu>My Recipes>Bookmark /Created Collections/Saved Collections.

Tham khảo link hướng dẫn tại đây.

Công thức tôi đã lưu trên website Cookidoo có đồng bộ hóa trên máy TM6 của tôi không?

Trên màn hình chính thiết bị TM6, truy cập Menu>Settings>tìm kiếm Cookidoo Account, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Cookidoo® của bạn. TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa với tài khoản Cookidoo® của bạn khi kết nối Wi-fi ổn định. Sau đó bạn có thể dễ dàng xem lại các công thức đã lưu trên website Cookidoo ở mục “My Recipes” trong Menu màn hình chính kể cả khi offline.

Làm thế nào để tôi có thể biết được khi nào tài khoản Cookidoo hết hạn?

Có một số cách để bạn có thể biết khi nào tài khoản Cookidoo® của bạn hết hạn.

Cách đầu tiên để kiểm tra là đăng nhập vào tài khoản Cookidoo® của bạn trên website https://cookidoo.international/foundation/en. Sau khi đăng nhập, vui lòng nhấp vào tên của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình (hoặc nhấp vào Menu nếu bạn đang tìm kiếm thông tin này trên điện thoại) và sau đó chọn “Account”.

Sau đó, chọn mục “Account overview” ở bên trái màn hình, bạn có thể tìm kiếm các thông tin thành viên, ngày hết hạn và thiết bị Thermomix của bạn đang hoạt động.

Cách thứ hai để biết khi nào tài khoản thành viên Cookidoo® của bạn sẽ hết hạn là truy cập thiết bị Thermomix của bạn, ở ngoài màn hình chính chọn Menu> Settings>Cookidoo Account. Bạn sẽ có thể xem ngày hết hạn tài khoản thành viên Cookidoo® của mình tại đây.

Đồng thời Hãng cũng sẽ gửi một email tới email đăng ký tài khoản Cookidoo của bạn để báo cho bạn biết khi thời hạn thành viên Cookidoo® của bạn sắp hết hạn. Những email này được gửi 30 ngày trước khi thời hạn thành viên của bạn hết hạn. Lưu ý: ngày trên email này sẽ theo mẫu DD/MM/YYYY.

Tài khoản Cookidoo của tôi đăng nhập đồng thời được vào bao nhiêu thiết bị?

Bạn có thể đăng ký tối đa 5 thiết bị bằng tài khoản Cookidoo® của mình (ví dụ: máy tính, điện thoại, thiết bị ngoại vi Cook-Key® và 2 thiết bị TM6).

Tôi muốn lên thực đơn tuần từ các công thức trên Cookidoo thì cần làm như thế nào?

Đăng nhập vào tài khoản Cookidoo® của bạn trên website https://cookidoo.international/foundation/en rồi sử dụng công cụ tìm kiếm thông minh của Cookidoo® và tìm các công thức phù hợp với nhu cầu bạn nhất. Hoặc xem các công thức gợi ý của Cookidoo® theo mục: công thức mới nhất, công thức theo mùa, mục yêu thích trong tuần, các công thức nấu ăn phổ biến nhất,…

Sau đó nhấp vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải của công thức, chọn “Add to My week”, nhấp vào ngày bạn muốn chọn và lưu.

Bạn có thể truy cập Menu tuần ở mục “My Week” trên đầu màn hình.

Nếu bạn muốn chuyển công thức sang ngày khác, chỉ cần chọn “Move to another day” sau khi nhấp vào dấu ba chấm của công thức trong “My Week”.

Tôi muốn lên danh sách mua sắm nguyên liệu từ các công thức đã lựa chọn thì cần làm như thế nào?

Bạn có thể tạo Danh sách mua sắm trực tiếp trong Tài khoản Cookidoo của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi kế hoạch nấu ăn và đảm bảo rằng bạn có tất cả các nguyên liệu cho các công thức mà bạn muốn nấu.

Tạo danh sách mua sắm

Bạn có thể tạo danh sách mua sắm tự động thông qua Menu trong công thức. Chỉ cần nhấn vào nút + Add và chọn “Add to shopping list” hoặc nhấp vào dấu ba chấm góc dưới bên phải của công thức, chọn “Add to shopping list”.

Xem và quản lý danh sách mua sắm của bạn

Bạn có thể xem và quản lý danh sách mua sắm của mình ở mục ‘My Week”. Tại đây, bạn có thể xóa các nguyên liệu mà bạn đã có, bổ sung thêm các nguyên liệu vào danh sách và xem danh sách ở các dạng khác nhau.

(Lưu ý: các nguyên liệu sẽ không tự động bị xóa khỏi danh sách mua sắm của bạn, bạn phải xóa danh sách mua sắm bằng cách nhấp vào “Clear All”.)

Khi quên mật khẩu Cookidoo, tôi có lấy lại được không?

1, Trong trường hợp bạn không chắc chắn về mật khẩu của mình, chỉ cần sử dụng chức năng “Forgot Password”.

2, Sau đó điền email bạn đăng ký tài khoản và gửi yêu cầu để cài đặt lại mật khẩu (lưu ý: phải điền chính xác email bạn đã đăng ký tài khoản, nếu không chính xác bạn sẽ không nhận được bất kỳ email xác nhận nào dù có thông báo). 

3, Email được gửi với liên kết đăng nhập có hiệu lực trong 24 giờ. Cho phép bạn đăng nhập và đặt lại mật khẩu mới.

Bảo hành và sửa chữa

Thời gian bảo hành là bao lâu cho chiếc Thermomix của tôi ?

Thermomix có thời gian bảo hành 12 tháng đối với Khách hàng là các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và 24 tháng đối với các Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình kể từ ngày bàn giao thiết bị.

Khi cần bảo hành và sửa chữa, tôi có thể liên hệ với ai?

Khi cần bảo hành và sửa chữa bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024 351322299/0903235860/0903274472 hoặc liên hệ qua Email: info@moderncook.vn.

Thiết bị sẽ được bảo hành và sửa chữa tại Trung tâm bảo hành Thermomix tại Số 13A, 61/10 Lạc Trung, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Tôi muốn biết các điều kiện và phạm vi bảo hành đối với chiếc Thermomix của tôi?

Điều kiện bảo hành

Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành, 12 tháng đối với khách hàng là các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và 24 tháng đối với các khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình kể từ ngày bàn giao.

Hàng hóa đúng nguồn gốc xuất xứ, đúng thông số kỹ thuật và số serial trên hồ sơ bảo hành và trên sản phẩm trùng khớp.

Bên mua tuân thủ đúng các quy định về sử dụng thiết bị theo tài liệu hướng dẫn đi kèm.

Phạm vi bảo hành

Lỗi, hư hỏng do thiết kế và chế tạo của nhà sản xuất.

Địa điểm Bảo hành

Trung tâm bảo hành Thermomix tại Số 13A, 61/10 Lạc Trung, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Ngoài phạm vi bảo hành

Sản phẩm đã quá thời hạn bảo hành.

Số serial trên sản phẩm và trên hồ sơ bảo hành không trùng khớp hoặc không xác định được vì bất kỳ lý do nào.

Thiết bị không được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn và không được sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của Nhà sản xuất và Bên bán.

Sản phẩm bị hư hỏng do tác động cơ học làm rơi, vỡ, trầy xước bóp méo, ẩm ướt, hoen rỉ hoặc kéo rê không đúng cách ảnh hưởng đến các chân đế và thiết bị cân.

Sản phẩm vận hành sai và không theo đúng hướng dẫn sử dụng và làm cho dung dịch chất lỏng tràn vào bên trong dẫn đến hỏng các bảng mạch và thiết bị điện tử.

Nguồn điện cung cấp cho thiết bị không đúng thiết kế của sản phẩm, không ổn định hoặc dao động điện quá phạm vi cho phép của nhà sản xuất.

Tự ý tháo dỡ, sửa chữa hay thay đổi cấu trúc thiết bị bởi các cá nhân, đơn vị dịch vụ không được sự ủy quyền của Bên bán.

Không bảo hành vật tư tiêu hao (như dao hoặc các vật liệu bằng nhựa…) trong quá trình sử dụng.

Những sự cố phát sinh do bể vỡ, thao tác sai, nguồn điện thiếu ổn định, v.v.., Bên bán sẽ sửa chữa có tính chi phí bao gồm phụ tùng thay thế (nếu có) và phí dịch vụ.

Tôi sẽ được nhận lại máy sau bao lâu kể từ khi công ty tiếp nhận sửa chữa?

Việc tiếp nhận sữa chữa của chúng tôi sẽ được tiến hành theo quy trình say đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa: Bạn có thể gọi điện theo số Hotline 024 3513 2299 hoặc email info@moderncook.vn hoặc Zalo Official Account hoặc Fanpage của Thermomix Vietnam

Bước 2: Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khắc phục ngay qua điện thoại (nếu có thể) với những lỗi đơn giản. Với những lỗi phức tạp hơn, bạn sẽ được hướng dẫn để gửi máy đến Trung tâm bảo hành của chúng tôi để tiến hành kiểm tra. Nhân viên Chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn quy trình đóng gói, dán nhãn và vận chuyển đảm bảo an toàn cho máy.

Bước 3: Kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra máy, xác nhận lỗi có nằm trong phạm vi bảo hành không, đưa ra phương án xử lý và mức chi phí.

Bước 4: Nhân viên Chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn để thông báo. Nếu bạn đồng ý với phương án xử lý và mức chi phí trên. Chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa.

Bước 5: Sau khi tất cả các bước trên đã hoàn thành, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để gửi lại Thermomix, nhắc nhở những cảnh báo cần thiết để sử dụng máy an toàn.

Liên hệ

Khi cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng Thermomix, tôi có thể liên hệ với ai?

Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp nếu bạn gặp các vấn đề cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh sau đây:

Website: https://thermomixvietnam.vn/  

Fanpage Thermomix Vietnam: https://www.facebook.com/ThermomixVN

Zalo Thermomix Vietnam: https://zalo.me/518744954896249428

Hotline: +(84)24 3513 2299 / 0903 235 860 / 0903 278 472

Email: info@moderncook.vn

Tư vấn viên

Tôi có thể trở thành tư vấn viên của Thermomix Vietnam không?

Chúng tôi luôn chào đón các thành viên mới trong Đội ngũ tư vấn viên của Thermomix Vietnam. Nếu bạn yêu thích Thermomix và công việc kết nối lan tỏa các giá trị ẩm thực tốt đẹp cho Cộng đồng, hãy điền vào phiếu đăng ký và chọn nút “gửi” cho chúng tôi theo bản đăng ký trên website https://thermomixvietnam.vn/. Bộ phận Phát triển Kinh doanh của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để trao đổi trực tiếp với bạn về các bước tiếp theo.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.