fbpx
Skip to main content

Chỉ dẫn an toàn bổ sung cho thiết bị Thermomix® của bạn

Chất lượng sản phẩm của chúng tôi và sự hài lòng của khách hàng, cũng như bạn, luôn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi tại Vorwerk. Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn nghiêm ngặt của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo rằng chúng tôi luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của Vorwerk. Điều này đặc biệt áp dụng cho Thermomix®.

Với hơn 8 triệu thiết bị TM6 và TM5 được bán trên toàn Thế giới, Thermomix® đã trở nên phổ biến trong nhiều năm và cho đến nay là thiết bị nấu ăn thông minh có số lượng nhiều nhất trên thị trường. Hơn nữa, là một tổ chức bán hàng trực tiếp, chúng tôi duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các cộng tác viên và khách hàng của Thermomix® trên toàn Thế giới. Điều này cho phép chúng tôi xác định được từ rất sớm các trường hợp cần quan tâm hiếm gặp có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng Thermomix®. 

Chúng tôi đã quan sát thấy một số trường hợp trên thị trường có vấn đề phát sinh khi sử dụng Thermomix®. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã quyết định đưa ra một thông báo công khai tự nguyện vào ngày 23 tháng 8 năm 2022 về vấn đề có thể xảy ra như một biện pháp phòng ngừa.

Các quan sát trải nghiệm khai thác TM6 và các cảnh báo công khai từ chúng tôi

Khi lắp cốc đong tiêu chuẩn vào Thermomix® TM6, cốc sẽ vừa khít với nắp, giúp cốc không bị rơi ra ngoài khi mở nắp bình trộn. Cốc đong trên TM6 được thiết kế sao cho hơi từ bình trộn có thể thoát ra ở các cạnh khi nấu hoặc ninh. Tuy nhiên, trong quá trình nấu hoặc khi làm theo một số công thức nhất định, các nguyên liệu có thể bị đẩy lên trên, bị nén và ngăn hơi nước thoát ra ngoài.

Do đó, trong một số trường hợp cực kỳ hiếm gặp, áp suất tăng có thể tích tụ trong bình trộn trong quá trình nấu hoặc ninh (hoặc đun ở nhiệt độ 95°C / 200°F trở lên), có thể dẫn đến thực phẩm nóng tràn ra ngoài một cách đột ngột và mất kiểm soát, mà trong một số trường hợp có thể gây bỏng.

Cần lưu ý rằng trong mọi trường hợp, khả năng thức ăn nóng bị tràn ra hoặc trào ra cao hơn đáng kể nếu vượt quá mức tối đa trong bình trộn như đã được khuyến nghị.

Giải pháp

Nấu ở nhiệt độ 95°C trở lên

Để nấu, ninh ở nhiệt độ 95°C trở lên (200°F), giỏ hấp nên luôn được sử dụng thay cho cốc đong TM6. Giỏ hấp đặt phía trên nắp bình trộn thay cho cốc đong, có khả năng thoát hơi nước và cũng ngăn không cho thức ăn văng ra khỏi bình trộn. Đây là một biện pháp đơn giản nhưng cần thiết, sẽ hầu như không ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu nướng, đồng thời có thể ngăn ngừa sự cố tiềm ẩn này xảy ra.

Tránh đổ đầy bình trộn

Phải luôn tuân thủ mức tối đa hiện có cho bình trộn (2,2L cho Thermomix® TM6 và Thermomix® TM5).

Súp, món hầm hầm và mứt

Súp, món hầm và mứt phải luôn được nấu ở nhiệt độ không cao hơn 100°C (212°F). Đối với các công thức nấu ăn yêu cầu nhiệt độ cao hơn, Varoma® sẽ được sử dụng, như được chỉ định trong công thức.

Công thức nấu ăn yêu cầu giỏ hấp

Một số công thức nấu ăn yêu cầu giỏ hấp được sử dụng trong bình trộn. Đối với những công thức này, vẫn có thể sử dụng cốc đong.

Sự khác biệt giữa cốc đong TM6 và TM5

Tình huống này không xảy ra nếu sử dụng cốc đong TM5, vì cốc đong TM5 nằm linh hoạt trên nắp của bình trộn. Người dùng thế hệ máy tiền nhiệm nên kiểm tra xem họ có đang sử dụng cốc đong TM6 hay không. Nếu đang sử dụng cốc đong TM6, vừa khít với nắp, thì thông tin này cũng sẽ áp dụng cho các thế hệ máy tiền nhiệm.

Điều chỉnh Nấu theo hướng dẫn và Nấu thủ công

Nằm trong kế hoạch phát triển liên tục của Thermomix®, chúng tôi đã điều chỉnh các công thức nấu ăn có sẵn theo phương pháp Nấu theo hướng dẫn để phản ánh điều này, để bạn có thể tiếp tục nấu ăn với cách sử dụng chính xác. Hơn nữa, phần mềm cho Thermomix® TM6 đã được cập nhật và có sẵn trên thiết bị của bạn khi được kết nối với Wi-Fi. Vui lòng cập nhật phiên bản phần mềm mới để nhận thêm hướng dẫn an toàn khi nấu ăn mà không cần sử dụng chức năng Nấu theo hướng dẫn.

Chúng tôi cũng đang tích cực cung cấp thông tin về biện pháp phòng ngừa và tự nguyện này trong sổ tay hướng dẫn cập nhật của chúng tôi, trên nền tảng công thức Cookidoo® của chúng tôi và tại các buổi giới thiệu sản phẩm.

Nấu theo hướng dẫn

Điều chỉnh Nấu theo hướng dẫn trên TM6

Điều chỉnh Nấu theo hướng dẫn trên TM5

Nấu thủ công

Điều chỉnh Nấu thủ công trên TM6

Điều chỉnh Nấu thủ công trên TM5Modern Cook® © 2020. All rights reserved.