fbpx
Skip to main content

Mẹo nghiền các loại bột

Chúng ta đều thấy Thermomix giúp chế biến tại nhà các loại gia vị, bột nêm hay bột ngũ cốc rất hiệu quả.

Tuy nhiên, khi xay, nghiền các loại gia vị hay bột ngũ cốc, các bạn sẽ thấy bột bay lên qua khe hở của nắp đậy do thiết kế đặc biệt hơi cong lên của cốc đong. Lượng bột bay lên không nhiều nhưng cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái.

Để hạn chế vấn đề này, Thermomix Việt Nam xin chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ như sau:

Trước khi xay, nghiền gia vị hay bột khô, các bạn có thể lót một tờ giấy nến lên miệng bình trộn rồi mới đậy nắp, việc này sẽ giúp bột không bị bay ra ngoài khi xay. Mẹo nhỏ này có thể áp dụng được khi bạn xay mịn bất cứ loại thực phẩm khô nào, chẳng hạn như đường bột, đường phèn, hạt tiêu, cà phê hay các loại đậụ.

Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng cho gia vị khô, các bạn cần chú ý:

  • Bảo quản sản phẩm tại nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, hơi ẩm và ánh nắng trực tiếp.
  • Không nên bảo quản gia vị trong tủ đông bởi tủ đông không gia tăng thời hạn sử dụng của gia vị, đồng thời làm giảm hương vị của chúng.

Chúc bạn có những giây phút nấu ăn vui vẻ cùng Thermomix!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.