fbpx

2 cách làm sữa chua siêu đơn giản với Thermomix

Thermomix là cỗ máy đa năng, không chỉ giúp nấu các món ăn ngon, mà còn là trợ thủ đắc lực làm các món tráng miệng đúng chuẩn nhà hàng. Thermomix cũng có thể thay thế những chiếc máy ủ sữa chua, và cho ra các cốc sữa chua có chất lượng hàng đầu, đặc biệt là hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản.

Với Thermomix, bạn có thể có 2 cách làm ra sữa chua, và cách nào cũng cho ra thành phẩm ngon khó chối từ.

Phương pháp làm sữa chua với Varoma

Sữa chua với Thermomix cho chất lượng đúng chuẩn nhà hàng, hương vị tự nhiên.
(Ảnh: Cookicoo)

Thời gian chuẩn bị : 15 phút
Tổng thời gian: 13  giờ
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 8 hộp

Nguyên liệu:

  • 55gr sữa chua
  • 1000gr sữa nguyên kem
  • 50gr sữa bột nguyên kem
  • 30gr đường kính
  • 30gr nước cốt chanh
  • 250gr nước

Thực hiện:

  • Cho sữa nguyên kem vào bình trộn, đun 10 phút/80°C/tốc độ 3, không cần đóng nắp đong.
    Để sữa nguội trong bình trộn xuống còn khoảng 45° Thời gian này mất khoảng 45 phút.
  • Cho 2 thìa canh sữa ở trên vào phần sữa chua đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều. Đổ sữa chua, sữa bột và đường vào bình trộn, trộn 5 giấy/tốc độ 4.
  • Đổ hỗn hợp trên vào một chiếc bát có thể chịu nhiệt, có thể đặt trong đĩa Varoma. Đậy kín bát đựng này, đặt vào đĩa Varoma. Ngoài ra, có thể chia hỗn hợp sữa vào những hộp/lọ thuỷ tinh nhỏ.
    Rửa sạch bình trộn.
  • Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp Varamo lên, để chế độ lên men/10 tiếng/70°
  • Nhấc đĩa Varoma ra, đưa sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng trước khi dùng.

Phương pháp làm sữa chua chỉ dùng bình trộn:

Chế độ lên men của Thermomix giúp robot này trở thành chiếc máy làm sữa chua hoàn hảo.
(Ảnh: Cookidoo)

Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Tổng thời gian: 12h30  phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 16 hộp

Nguyên liệu:

  • 100gr sữa chua
  • 1800gr sữa nguyên kem
  • 100gr sữa bột nguyên kem
  • 50 -80gr đường

Thực hiện:

  • Cho sữa nguyên kem vào bình trộn, đun trong 13 phút/80°C/tốc độ 3, không cần dậy nắp đong.
  • Thêm sữa bột và đường (tuỳ thích) vào bình trộn. Trộn trong 5 giây/tốc độ 3.
  • Để hỗn hợp sữa nguội xuống còn 45°C (mất khoảng 60 phút).
  • Trộn 2 thìa canh sữa trên với sữa chua.
  • Đổ sữa chua vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 3.
  • Thiết lập chế độ Lên men/8 giờ/40°
  • Chuyển sữa chua sang hộp đựng, để trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

Mẹo làm sữa chua với Thermomix:

  • Phần sữa chua làm nguyên liệu nên là loại không có bất kỳ chất phụ gia hoặc chất ổn định nào.
  • Để kiểm tra nhiệt độ của sữa, chỉ cần đặt bình trộn lại trên đế của Thermomix. Thermomix sẽ tự động ghi nhận và hiển thị nhiệt độ của nguyên liệu trong bình.
  • Sữa chua tự nhiên với Thermomix có thể sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ sau khi làm, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Nên dùng chính loại sữa làm ra để quay vòng, làm nguyên liệu cho mẻ tiếp theo.

 

#Thermomix #Thermomix6 #ThermomixViệtNam #Thermomixvn #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #Thermomix5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấuănmùadịch #mùadịchnấugì #sữachuaThermomix #làmsữachua #cônàngThermomix



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.