fbpx

3 Ý TƯỞNG TIẾT KIỆM “GIẢI CỨU“ TỦ LẠNH NHÀ BẠN

Cuối năm là thời điểm các loại trái cây nông sản đang vào mùa thu hoạch , đặc biệt Thanh Long ruột đỏ một trong những loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao rất được các gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên cũng chưa năm nào Thanh Long lại có giá mềm mại nếu không nói là rất rẻ do biến động thị trường mà chúng ta đã nghe thấy rất nhiều trong thời gian gần đây.

Chính vì lý do đó thay vì chỉ mua 1 – 2 kg thì nay chúng ta đã mua nguyên thùng và câu chuyện ĂN HOÀI KHÔNG HẾT bắt đầu xuất hiện.

  • Rẻ mà bỏ phí chỉ vì ăn không kịp
  • Rẻ mà ăn mãi một kiểu cũng ngán

Thermomix xin gợi ý bạn 3 giải pháp giải cứu nhanh gọn, tiện lợi nhưng không kém phần sáng tạo đó chính là bộ 3 công thức hủy diệt: Bánh Bao Thanh Long, Trà Thanh Long, Kem Thanh Long.

KEM THANH LONG

Nguyên liệu

  • 60 g đường
  • 500 g ruột thanh long đỏ, thái miếng vuông, để đông 8 tiếng
  • 120 g kem tươi (whipping cream), để lạnh

Thực hiện

Bước 1: Cho đường vào bình trộn, xay mịn 15 giây/tốc độ 10.

Bước 2: Thêm thanh long đỏ vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

Bước 3: Thêm kem tươi vào, xay 40 giây/tốc độ 5 cùng với sự hỗn trợ của thìa đa năng, khuấy hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Đổ kem ra hộp cấp đông.

Bước 4: Cho kem vào tủ đông ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức.

BÁNH BAO THANH LONG ĐỎ

Nguyên liệu

  • 200 g ruột thanh long đỏ, cắt miếng nhỏ
  • 270 g bột mì đa dụng
  • 5 g men nở khô
  • 5 g bột backing powder
  • 50 g đường
  • 2 g muối
  • 40 g dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Cho thanh long đỏ vào bình trộn, xay 15 giây/đảo chiều dao/tốc độ 7. Lọc thanh long qua rây lọc mịn lấy nước, loại bỏ hạt.

Bước 2: Cho 120 g nước thanh long vào bình trộn. Thêm bột mì đa dụng, men nở khô, bột backing powder, đường, muối và dầu ăn vào, bắt đầu chế độ Nhào bột/8 phút. Đem bột đi ủ cho tới khi nở gấp đôi (khoảng 1 giờ).

Bước 3: Chia khối bột thành các phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 30 g bột hoặc tùy kích thước mong muốn) và nặn tạo hình thành quả thanh long. Phết một lớp dầu ăn nhẹ lên bề mặt đĩa Varoma rồi đặt bánh bao vào đĩa và khay Varoma.

Bước 4: Đặt bánh vào đĩa và khay Varoma, phủ 1 chiếc khăn xô lên bánh ở dưới đĩa Varoma. Chú ý đặt bánh cách nhau để bánh nở phồng, không đặt sát thành đĩa và khay Varoma để tránh hơi nước nhỏ xuống. Cho nước sôi vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào ví trí và hấp 15 – 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi bánh chín (tùy kích thước bánh). Cho bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.

TRÀ THANH LONG

Nguyên liệu

  • 500 g nước
  • 5 g trà nhài
  • 130 g thanh long đỏ, cắt miếng nhỏ
  • 80 g nước đường
  • 500 g đá

Thực hiện

Bước 1: Cho nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/80°C.

Bước 2: Thêm trà vào bình trộn, trộn 10 giây/đảo chiều dao/tốc độ 2. Lọc trà qua rây lọc vào bình đựng, loại bỏ bã trà và đặt sang một bên cho nguội hoàn toàn. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

Bước 3: Cho 100 g thanh long đỏ, nước đường và đá vào bình trộn, bắt đầu chế độ Xay/15 giây/tốc độ 8.

Bước 4: Thêm 30 g thanh long đỏ và 190 g trà đã chuẩn bị vào, xay 2 giây/tốc độ 3.

Bước 5: Chia đều trà thanh long vào 2 ly và thưởng thức lạnh.

Với Thermomix, đừng sử dụng trái cây như chỉ một món tráng miệng mà hãy tạo cho nó thêm nhiều giá trị cũng giống như Thermomix không chỉ là một căn bếp thông minh mà nó còn là giải pháp để giúp bạn vượt qua mọi thử thách trong đó SÁNG TẠO – TIẾT KIỆM luôn là một trong những giá trị mà nó hướng tới.

#Thermomix #ThermomixTM6 #ThermomixViệtNam #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #ThermomixTM5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #cănbếphiệnđại #cônàngThermomix #chứcnăngThermomix #mộtngàyvớiThermomix #onedaywiththermomix



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.