fbpx

Bữa cơm đủ món canh món mặn trong nháy mắt nhờ Thermomix

Nhiều người vẫn cho rằng nấu đủ bữa cơm với các món canh, mặn với Thermomix khá tốn thời gian. Với những bữa ăn có nhu cầu giản tiện, thực ra tự bắc nồi lên bếp còn nhanh hơn. Sự thật có phải vậy?

Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ bề ngoài khi bạn chưa tìm ra công thức phù hợp hay có những cách nấu thích hợp để tiết kiệm tối đa thời gian với robot nấu ăn này.

Hôm nay, hãy thử ngay công thức cho món canh “mây lượn vườn hồng”, hay còn gọi là canh trứng cà chua. Cộng thêm món trứng hấp nấm kiểu Nhật, cả nhà đã có ngay bữa ăn với đủ món canh, món mặn, có cả rau củ và protein trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tiếng. Điều quan trọng là các món ăn vẫn hội đủ yếu tố ngon, dinh dưỡng và bắt mắt, không kém gì những bữa nấu kỳ công trong khoảng thời gian dài.

Cách làm món canh “Mây lượn vườn hồng”

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 20 phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 3 – 4người

Nguyên liệu

  • 250gr cà chua
  • 10gr dầu ăn
  • 1 quả trứng
  • 600gr nước
  • Gia vị (2-3gr tuỳ chọn)

Thực hiện:

– Cà chua rửa sạch, để ráo nước, thái miếng bổ cau.

– Trứng đánh tan trong bát riêng.

– Cho dầu ăn vào bình trộn. Thêm cà chua vào, đậy nắp bình trộn, xào 5 phút/100°C/đảo chiều dao/tốc độ 2.


– Đổ 600gr nước vào nấu 10 phút/100°C/tốc độ khuấy. Thêm gia vị vào bình trộn qua lỗ trên nắp bình trộn.

– Căn thời gian còn khoảng 1 phút, từ từ đổ trứng vào nồi. Lưỡi dao trong bình trộn ở tốc độ khuấy đảo sẽ tự động đánh bông trứng.

Với Thermomix, món canh trứng lên vân rất đẹp và bông. Người nấu cũng không cần phải lo trứng quá khô, chín hay vón cục, vì nhiệt độ chuẩn và chế độ nấu của Thermomix đã đảm nhận hết phần khó nhất của món ăn này.

Sau khi hoàn thành món canh trứng, bạn có thể ngay lập tức bắt tay vào làm món trứng hấp nấm kiểu Nhật. Đây là món mặn bổ dưỡng, dễ làm và không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ.

Cách làm món trứng hấp nấm kiểu Nhật

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 1 nấm đùi gà to
  • 150gr nước ấm
  • 5gr xì dầu
  • 5gr dầu mè
  • 500gr nước sôi, để hấp

Thực hiện:

– Nấm rửa sạch. Một nửa phần chân nấm thái nhỏ, phần còn lại thái thành những lát mỏng.

– Trứng đánh tan.

– Rải phần nấm thái nhỏ vào khuôn sứ.

– Dùng cốc đong đong 150ml nước ấm đổ vào phần trứng vừa đánh tan và tiếp tục dùng đũa/dĩa đánh để trộn đều nước và trứng.

– Lọc trứng qua rây để loại bỏ bọt rồi đổ vào khuôn.

– Đặt những miếng nấm thái lát lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Dùng tăm chọc 1 số lỗ nhỏ trên màng bọc. Cho nước sôi vào bình trộn, đặt khay vào đĩa Varoma, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1.

– Sau khoảng thời gian trên, đổ xì dầu và dầu mè lên bề mặt trứng hấp và dùng nóng.

Nguồn thông tin và ảnh: Dougou.com

#Thermomix #Thermomix6 #ThermomixViệtNam #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #Thermomix5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix  #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấucơmvớiThermomix #mónchính #nấuănnhanh  #nấuănnhanhvớiThermomix #canhtrứngcanhtrứngThermomix #trứnghấp #trứnghấpThermomix #mónngonThermomix



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.