fbpx

Cà phê trứng, cappuccino, cà phê rượu “dễ như chơi” với Thermomix

Thật bất ngờ khi Thermomix có thể giúp bạn trở thành một người thợ pha cà phê tài ba, tạo ra những loại thức uống nổi tiếng mà một người trong nghề phải luyện tập hàng năm trời mới có thể làm được. Rồi nhiều khi, những ly cà phê từ Thermomix có thể đưa bạn xuyên không gian, đi đến những vùng trời nhiều thương nhớ.

Không chỉ là một loại đồ uống, cà phê như một phần của cuộc sống thường nhật mà mỗi người đều cảm thấy gắn bó theo một cách riêng. Có người thích nhâm nhi cà phê buổi sáng, lại có người thèm một chút vị đăng đắng buổi chiều. Vui uống cà phê, buồn cũng uống cà phê. Một mình uống, nhiều người cũng uống.  

Cà phê không chỉ là sở thích, thói quen của một người, không chỉ là một con phố nhỏ, một góc quán thân thương. Thứ đồ uống này còn mang theo cả hình bóng của một nền văn hoá.

Những ngày ở nhà chống dịch, có người thèm phở, có người nhớ bún… nhưng tựu chung tất cả mọi người đều nhớ cảm giác cà phê góc phố.

Nhắc đến cà phê trứng, là nhớ đến Hà Nội với những con phố cổ thân thương, những quán cà phê khiêm tốn nép mình nơi góc phố, những vị khách xa lạ mà như thân quen. Cà phê có thể có vô vàn những biến tấu, nhưng chỉ có ở Hà Nội, mới có cà phê và trứng.

2 thứ nguyên liệu tưởng chừng như chẳng thể nào kết hợp, lại có thể quyện vào nhau và tạo nên thứ thức uống kỳ lạ không có ở bất cứ đâu trên thế giới, ngoài những góc phố xưa ở thủ đô của Việt Nam. Qua bàn tay của người pha chế, vị đăng đắng của cà phê hòa trong vị bùi ngậy của trứng, tạo nên thứ biến tấu kỳ lạ, khó quên. Nhắc đến cà phê trứng, là nhắc đến Hà Nội dịu dàng, thương nhớ. Cà phê trứng Việt Nam mới lạ, tinh khôi.

Trong khi đó, cappuccino lại là loại cà phê truyền thống của Ý, là biểu tượng của nền văn hoá Ý trên khắp thế giới. Cappuccino được pha từ cà phê espresso kèm sữa, thêm bọt đánh bông ở trên theo những tỷ lệ chuẩn chỉ mà chỉ cần lệch đi một chút, ly cà phê đó đã không còn là thức uống mang âm hưởng của đất nước hihf chiếc ủng.  Cappuccino có mặt trên khắp thế giới, nhưng có lẽ, ai cũng muốn được một lần ngồi đâu đó bên những con kênh dập dềnh sóng nước ở Venice, nhấm nháp chút cà phê đặc trưng của Ý. Cappuccino của Ý dịu dàng, lãng mạn.

Cà phê xứ Ireland lại là sự bùng nổ hương vị giữa sự kết hợp của cà phê và rượu whisky. Vị đắng đầy kích thích quyện cùng rượu đưa thức uống đặc trưng của vùng đất xứ lạnh lên một đỉnh cao mới. Với cà phê kiểu Ireland, người uống hít hà, nhâm nhi, tận hưởng hương vị mạnh ngay nơi đầu lưỡi. Cà phê Ireland nhiệt tình, nóng bỏng.

Nhớ cà phê là một nỗi nhớ gì đó khiến người ta bồn chồn, đứng ngồi không yên. Mà đã nhớ đến vậy, trong những lúc thế này, giải pháp tốt nhất là tự pha một ly cà phê đúng chuẩn. Không cần đến một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp, Thermomix đã có những công thức chuẩn giúp bạn có những ly cà phê mang cả nét Hà Thành tao nhã, Venice ngọt ngào hay xứ Ireland phóng khoáng.

Cách pha cà phê trứng kiểu Hà Nội với Thermomix


(Ảnh: Cookido)

Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 5 cuộn

Nguyên liệu:

  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 20gr mật ong
  • 100-200gr cà phê espresso pha sẵn
  • Bột cacao (tuỳ thích)

Thực hiện:

  • Lắp phới đánh bông vào bình trộn.
  • Cho mật ong và lòng đỏ trứng gà vào bình trộn, không đậy cốc đong, đánh bông 9 phút/37°C/tốc độ 4.
  • Đổ phần cà phê đã chuẩn bị sẵn vào cốc, dung lượng tùy độ đậm đặc tuỳ thích, 50-100ml mỗi cốc.
  • Tháo phới đánh bông. Cẩn thận đổ hỗn hợp trứng đánh bông lên trên cà phê.
  • Rắc bột cacao lên (tuỳ thích) và thưởng thức.

Cách pha cà phê Ireland với Thermomix

(Ảnh: Cookido)

Thời gian chuẩn bị : 15 phút
Tổng thời gian: 15  phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 6 cốc

Nguyên liệu:

  • 200gr kem whipping
  • 1 thìa canh đường bột
  • 50gr đường nâu
  • 100gr rượu whiskey
  • 4 thìa cà phê đen hoà tan
  • 600gr nước sôi

Thực hiện:

  • – Lắp phới đánh bông vào bình trộn. Cho kem và đường bột vào, đánh bông ở tốc độ 3 đến khi kem cứng lại. Theo dõi qua lỗ trên nắp bình trộn để tránh kem bị đánh quá mức, dẫn đến trường hợp bị tách nước.
  • Tháo phới đánh ra. Nhẹ nhàng vét kem để vào trong túi bắt kem và để trong tủ lạnh
  • Rửa sạch bình trộn.
  • Đổ 600gr nước, cà phê đen hoà tan cùng đường nâu vào bình trộn, đun trong 6 phút/90°C/tốc độ 1.
  • Thêm rượu whiskey và trộn trong 5 giây/tốc độ 3.
  • Chia cà phê thành 6 phần bằng nhau. Cho kem whipping đã đánh vào và thưởng thức.

Cách pha cappuccino với Thermomix

(Ảnh: Cookido)

Thời gian chuẩn bị : 5 phút
Tổng thời gian: 10  phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 4 cốc

Nguyên liệu:

  • 400gr sữa tươi nguyên chất
  • 25gr đường
  • 20gr bột socola
  • 160ml cà phê espresso
  • Bột ca cao (hoặc bột quế) để rắc

Thực hiện:

  • – Cho sữa và đường vào bình trộn, đun 5 phút/90°C/tốc độ 3.
  • Tiếp đó đánh 30 giây tốc độ 5 – 10 tăng dần đến khi tạo thành bọt bông trắng, có độ đậm đặc nhất định.
  • Chia lượng cà phê thành 4 phần bằng nhau.
  • Cho sữa đánh bông vào các cốc cà phê. Rắc bột socola, thêm bột quế nếu thích và thưởng thức.

 

Điểm chung của 3 loại cà phê trên là đòi hỏi sự khéo léo trong quá trình đánh bông các nguyên liệu như trứng, kem, sữa… Độ bông phải đủ đậm đặc và cứng để không dễ bị hoà tan, nhưng cũng phải đủ mềm mại để tạo ra những lớp bông xốp, mềm mại. Với việc pha bằng tay, người thợ đôi khi phải mất hàng năm trời mới có thể cho ra, nhưng với những công thức sẵn có cùng Thermomix, trở thành thợ pha chế cà phê trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

#Thermomix #Thermomix6 #ThermomixViệtNam #Thermomixvn #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #Thermomix5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấuănmùadịch #mùadịchnấugì #cà phê #coffee #phachàphê #PhacàphêvớiThermomix #Thermomixcoffee #càphêtrứng #Irishcoffee #capucchino



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.