fbpx
Skip to main content

Cách thức lên thực đơn hàng tuần

Cách tốt nhất để phá vỡ những công việc thường lệ nhàm chán đó là lên kế hoạch trước.

Tất cả chúng ta đều đã làm như thế. Chúng ta có một quyển sách nấu ăn mới, đọc qua nó một cách say mê và đánh dấu các công thức nấu ăn mới hấp dẫn với ý định gây bất ngờ cho người thân của chúng ta bằng các món ăn mới hấp dẫn.

Nhưng sau một ngày dài làm việc, tất cả những gì chúng ta muốn làm là vào siêu thị mua đồ thật nhanh.

Khi không có công thức nấu ăn trên tay, chúng ta sẽ chỉ mua những nguyên liệu lặp lại hàng ngày. Và đến bữa tối, dù chúng ta đã thực sự cố gắng, các món ăn đều được phục vụ một cách qua loa, không cần biết là nó có mới hay thú vị không.

Lập kế hoạch cho một tuần của bạn là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và công sức trong khi vẫn có thể thưởng thức các thực đơn ngon miệng và đa dạng. Hãy thử các công thức nấu ăn mới khi bạn có đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ thấy nó thú vị hơn là nấu ăn vì thói quen, và thành quả chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình và bạn bè của bạn.

Tạo một thực đơn mỗi tuần sẽ giúp bạn có đầy đủ nguyên liệu trong tay khi bạn cần đến.
Bước 1: Lên thực đơn cho cả tuần. Bước này sẽ giúp bạn lựa chọn thực đơn đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và khẩu vị. Ngoài ra, lên kế hoạch trước giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Lựa chọn công thức nấu ăn để biết rõ loại và số lượng nguyên liệu mà bạn cần. Ví dụ: 1kg thịt, 300gr khoai tây….

Bước 2: Đi mua sắm duy nhất 1 lần/tuần. Thay vì phải tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc mua nguyên liệu hàng ngày, bạn chỉ cần đi mua sắm 1 lần/tuần và mua mọi thứ bạn cần cho cả tuần theo bảng kế hoạch. Đi siêu thị và mua những nguyên liệu bạn cần. Hãy chắc chắn rằng những thực phẩm bạn mua phải tươi mới và chất lượng.

Bước 3: Bảo quản thực phẩm Mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Bạn cần nắm rõ thời gian bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu cần thời gian chuẩn bị lâu trước lúc đi làm vào buổi sáng. Nếu bạn không muốn dành nhiều thời gian trong nhà bếp sau một ngày bận rộn, hoặc đơn giản là bạn đang đói và không thể chờ hàng tiếng đồng hồ để được ăn, chỉ cần đảm bảo nguyên liệu được chuẩn bị trước và Thermomix® sẽ giúp bạn nấu ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi. (Ví dụ: ngâm gạo, ướp thịt….)

Tìm hiểu thêm: 25+ mẹo tiết kiệm thời gian vào bếp cho người bận rộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.