fbpx
Skip to main content

Đổi món với sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa cùng Thermomix

Món sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa nay có thể xuất hiện trong bữa cơm gia đình một cách nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của Thermomix.

Với nhiều người, sủi cảo là món đặc sản đến từ Trung Quốc đầy hấp dẫn và chỉ nên ăn ở nhà hàng. Có thể bởi các thực khách cho rằng chỉ ở nhà hàng mới nếm được món sủi cảo chuẩn vị, cũng có thể, công đoạn chế biến khá cách rách, phức tạp, hết vỏ đến nhân khiến nhiều người không muốn tự tay làm ở nhà.


Nhờ Thermomix, thời gian làm sủi cảo giảm xuống chỉ còn 1/2 so với thời gian thông thường làm bằng tay. (Ảnh: Cookidoo)

Nếu tự làm bằng tay thông thường, bạn có thể mất đến 2-3 tiếng từ thời gian ủ bột, làm nhân, nặn bánh, hấp… mà chưa chắc đã cho ra sản phẩm như ý, bởi đây là một món ăn tiềm ẩn đầy rủi ro. Rất có thể, phần vỏ không đủ dai, phần nhân đôi khi quá chín, các tỷ lệ gia vị không chuẩn khiến sủi cảo quá đậm hay bị nhạt.

Đúng là sủi cảo không dễ làm, nhưng món ăn “gây thương nhớ” này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ từ Thermomix. Cỗ máy thông minh này sẽ “tự xử” hầu như toàn bộ các công đoạn khó và tốn nhiều thời gian nhất như làm vỏ và chuẩn bị phần nhân.

Hãy tham khảo công thức dưới đây để tự làm món sủi cảo chuẩn ngay trong gian bếp của mình nhé.

Cách làm sủi cảo chuẩn vị Trung Hoa cùng Thermomix

Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng 15 phút

Tổng thời gian: 1 tiếng 35 phút

Độ khó: Khó

Khẩu phần: 32 miếng

Nguyên liệu:

Phần vỏ sủi cảo:

  • 150gr nước
  • 300gr bột mì đa dụng
  • 2 thìa dầu thực vật
  • ¼ thìa cà phê muối
  • Nước (khi cần thiết)

Phần nhân:

  • 400gr bắp cải trắng, thái miếng
  • 1½ thìa cà phê gia vị
  • 350gr thịt lợn băm xay
  • 530gr nước
  • 20gr xì dầu
  • 10gr rượu trắng
  • ½ thìa cà phê dường
  • ½ thìa bột tiêu đen
  • 15gr dầu mè

Thực hiện:

Phần vỏ:

  • Thoa dầu ăn lên đĩa Varoma, khay Varoma và 1 chiếc bát lớn để chống dính và đặt sang một bên.
  • Cho nước, bột mì, 1 thìa canh dầu ăn và muối vào bình trộn, bắt đầu chế độ Nhào bột/2 phút. Nếu bột có vẻ khô, thêm 10gr nước (2 thìa cà phê) và nhào thêm 1 phút.
  • Nặn bột thành khối tròn, để sang bát đã chuẩn bị sẵn. Đậy một miếng vải mỏng lên bát và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Trong lúc này, cùng Thermomix chuẩn bị phần nhân.

Phần nhân:

  • Cho bắp cải và 1 thìa cà phê gia vị vào bình trộn, băm nhỏ 20 giây/tốc độ 4. Chuyển hỗn hợp bắp cải vào giỏ hấp, để sang một bên.
  • Cho thịt băm, 30gr nước, xì dầu, rượu gạo, đường, ½ thìa cà phê gia vị, hạt tiêu cùng dầu mè vào bình trộn, trộn đều 2 phút/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
  • Ép bắp cải thật chặt vào bề mặt của giỏ hấp để loại bỏ phần nước thừa, sau đó đổ vào bình trộn, trộn 6 giây/đảo chiều dao/ tốc độ 6. Chuyển phần nhân vào đĩa và để sang một bên.
  • Vệ sinh và lau khô bình trộn.

Nặn sủi cảo:

  • Chia bột thành 4 phần bằng nhau, lăn những phần này thành những thanh bột có đường kính 2cm. Dùng thìa hoặc dao cắt bột cắt mỗi thành bột thành 8 – 10 đoạn nhỏ. Vo tròn chúng thành những khối bột tròn.
  • Dùng cán cán mỏng từng viên thành miếng bột dẹt, hình tròn có đường kính khoảng 9cm. Cho một thìa nhân vào giữa, gập đội miếng bột và tạo hình bán nguyệt. Khéo léo dùng tay xếp nếp để tạo hình cho phần nếp gấp.
  • Xếp bánh vào khay Varoma và đĩa Varoma đã chuẩn bị sẵn.
  • Cho 500gr nước vào bình trộn, đặt đĩa và khay Varoma vào trị trí. Sau đó đậy nắp lại và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1.
  • Sau khoảng thời gian này, lấy sủi cảo ra và thưởng thức nóng.

Một số mẹo với món sủi cảo:

  • Sủi cảo có thể ăn kèm với nước chấm pha theo tỷ lệ 3 thìa xì dầu:1 thìa dấm đỏ. Có thể thêm ớt, tỏi băm nhỏ hoặc tinh dầu ớt tuỳ thích.
  • Nếu đang vội, có thể sử dụng loại vỏ cán sẵn có bán ở bên ngoài.
  • Có thể nặn sẵn sủi cảo và trữ đông. Khi ăn, không cần rã đông mà hấp theo đúng công thức trên, tăng thêm thời gian 5 phút.

#Thermomix #ThermomixTM6 #ThermomixViệtNam #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #ThermomixTM5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấucơmvớiThermomix #mónchính #mónHoa #Điểmtâmsủicảo #sủicảoThermomix

công thức nấu ăn, món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.