fbpx

Làm bánh cupcake không cần máy đánh trứng ngon và đẹp mắt!

Cupcake là loại bánh nhỏ xinh đến từ phương Tây. Bánh gồm hai phần chính là cốt bánh gato và phần kem trang trí. Bạn có thể dễ dàng làm bánh cupcake không cần máy đánh trứng bằng cách sử dụng các vật dụng tương tự như thìa, phới đánh trứng cầm tay…. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm nhé!

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian làm bánh

Giá

3

18 kcal

10 phút

20 – 30 phút

40.000 – 50.000 VNĐ

Làm Bánh cupcake không cần máy đánh trứng
Bánh cupcake trông giống như một cây nấm nhỏ xinh với phần cốt bông xốp, mềm mại hòa cùng phần kem tươi béo, thơm ngon tuyệt hảo

1. Nguyên liệu làm bánh cupcake không cần máy đánh trứng

Để làm bánh cupcake, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu cho phần bánh

  • Bột mì: 120 g (giá khoảng 2.000 đồng)
  • Chanh: 1 quả (giá khoảng 1.000 đồng)
  • Trứng gà: 4 quả (giá khoảng 16.000 đồng)
  • Đường: 160 g (giá khoảng 6.000 đồng)
  • Vani: 5 ml (giá khoảng 16.000 đồng)
  • Nước: 1 ít 

Nguyên liệu cho phần kem tươi

  • Whipping cream (kem tươi): 7 g (giá khoảng 2.000 đồng)
  • Đường: 20g (giá khoảng 1.000 đồng) 

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bát 
  • Phới đánh trứng cầm tay, thìa
  • Rây
  • Dao
  • Cốc nhựa
  • Giấy nến
  • Nồi/ nồi cơm điện
  • Dụng cụ vắt chanh (có thể bỏ qua)
  • Tăm

2. Hướng dẫn làm bánh cupcake không cần máy đánh trứng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, bạn hãy tiến hành làm bánh cupcake theo 6 bước sau:

Bước 1: Đánh trứng

  • Đập trứng gà và cho đường vào một chiếc bát lớn, sâu lòng.
  • Dùng phới đánh trứng cầm tay hoặc thìa đánh đều tay với tốc độ vừa phải đến khi trứng và đường hòa quện hết vào nhau, hỗn hợp nổi lên một lớp bọt nhẹ.
Dùng phới đánh trứng và đường cho hòa vào nhau
Dùng phới đánh trứng và đường cho hòa vào nhau để thu được hỗn hợp có bọt nhẹ

Bước 2: Rây bột 

Dùng rây rây qua bột mì cho mịn màng, lọc bỏ phần bột vón cục.

Rây bột mì
Rây bột mì để thu được loại bột mịn hơn

Bước 3: Nước cốt chanh

Tính acid của chanh có công dụng thay thế bột nở, giúp chiếc bánh của bạn bồng bềnh và mềm xốp hơn. 

Cắt quả chanh làm đôi, vắt lấy nước, loại bỏ hạt 

Vắt chanh để thu được nước cốt
Vắt chanh để thu được nước cốt làm bánh cupcake

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bánh

  • Cho ½ thìa cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp trứng ban đầu, khuấy nhẹ. 
  • Cho bột mì đã rây vào, dùng phới trộn từ từ đến khi bột tan hoàn toàn và có được hỗn hợp màu trắng ngà, hơi sệt thì dừng lại.
  • Cho một ít vani vào, trộn đều để tăng độ thơm ngon cho bánh.
Cho bột mì đã rây vào hỗn hợp trứng
Cho bột mì đã rây vào hỗn hợp trứng, đường, nước chanh trộn đều

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra cốc nhựa

  • Chuẩn bị những cốc nhựa nhỏ, lót giấy nến bên trong để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn, không bị dính khuôn.
  • Lần lượt đổ hỗn hợp bột làm bánh vào các khuôn cho đều. Nhớ đừng đổ đầy mà hãy chừa lại khoảng cách từ mặt bột đến thành khuôn khoảng 1cm để không gian cho bánh nở.

Bước 6: Hấp bánh

  • Cho nước vào nồi, đặt bánh vào bên trong.
  • Bắc nồi lên bếp, hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút để bánh nở hoàn toàn. Hoặc cho bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu như bình thường. Nếu nồi cơm chuyển sang nút giữ ấm (nút warm) thì bật lại nút nấu (nút cook) liên tục trong khoảng 20 phút. 
  • Lấy tăm chọc thử vào giữa để kiểm tra độ chín của bánh cupcake. Nếu tăm khô nghĩa là bánh đã chín, có thể bỏ ra khỏi nồi. Nếu tăm ướt nghĩa là bánh chưa chín, cần hấp tiếp.
Cho bột vào cốc và đặt cốc vào khay hấp của nồi cơm điện
Cho bột vào cốc và đặt cốc vào khay hấp của nồi cơm điện

3. Trang trí bánh

Hãy trang trí bánh cupcake bằng cách:

  • Cho whipping cream vào bát, dùng phới đánh trứng đánh đến khi thu được hỗn hợp bông cứng. Bạn có thể kiểm tra độ cứng bằng cách nhấc phới đánh trứng lên. Nếu ngọn kem đứng được, không bị chảy thì hỗn hợp đã đạt. 
  • Cho whipping cream vào túi bắt kem rồi phun lên bánh cupcake để trang trí. Bạn có thể rắc thêm một ít kẹo cốm màu, bày vài lát trái cây tươi bên hoặc sử dụng chà bông trứng muối để trang trí và ăn kèm.

Bánh cupcake thành phẩm sẽ có vẻ bề ngoài như một cây nấm nhỏ xinh, dễ thương, nhiều màu sắc. Phần cốt bánh mềm mịn, bông xốp, ngọt dịu hòa cùng kem tươi béo ngậy, trái cây tươi mát sẽ tạo thành một món tráng miệng ngon tuyệt hảo, hấp dẫn bất cứ tín đồ yêu đồ ngọt nào.

Tạo hình bằng kem tươi
Tạo hình bằng kem tươi trên bề mặt để chiếc bánh cupcake thêm bắt mắt, hấp dẫn

Làm bánh cupcake không cần máy đánh trứng đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nhiều người hay mắc phải một số lỗi như đánh quá mạnh làm cho hỗn hợp bột bị loãng, chảy nước, cốt bánh lỏng lẻo. Hay dùng lực quá nhẹ làm các nguyên liệu chưa hòa quyện vào nhau, gây lợn cợn. Khi hấp xong, bánh không được mịn màng, chỗ sống chỗ chín.

Những vấn đề này sẽ được giải quyết một cách thông minh và hiệu quả với thiết bị nhà biếp đa năng Thermomix. Thermomix là robot nấu ăn thông minh có thể đánh trứng với tốc độ chính xác và căn chỉnh thời gian đạt của bột bánh. Ngoài ra, máy còn có những chức năng khác, giúp việc làm các loại bánh trở nên “dễ như ăn bánh” như: cân nguyên liệu, trộn bột, nướng bánh, hấp bánh…. Mọi thắc mắc của bạn về chú robot thông minh, đa năng, tiện dụng này,sẽ được giải đáp qua các kênh thông tin sau:

ThermomixVietnam Zalo QR Code

công thức bánh



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.