fbpx

Làm sushi với Thermomix – gói trọn cả bữa ăn trong 1 lần nấu

Làm việc tại nhà đã đủ áp lực, nay lo đủ ngày 3 bữa cho cả gia đình khiến không ít chị em cảm thấy “nóng trong người”. Có món gì đủ dinh dưỡng, tiết kiệm nguyên liệu, nấu ăn nhanh gọn và vẫn khiến cả nhà ăn ào ào hay không? Chán cơm mà không thể đi ăn phở, thì phải làm gì?

Đáp án là làm sushi, cơm cuộn – món ăn “3 trong 1”, có đủ tinh bột (cơm), chất xơ (rau củ) và đạm (cá, thịt). Sushi chắc chắn là sự thay đổi bất ngờ, như một làn gió mới cho bữa ăn gia đình, lại tạo cảm giác như đi ăn ngoài tiệm. Không những vậy, thử nghĩ mà xem, một bữa cơm đầy đủ dưỡng chất nấu theo kiểu truyền thống đôi khi khiến người ngồi vào bàn ăn uể oải, nhưng vẫn cơm gạo, rau củ, thịt cá, kết hợp theo cách khác, đảm bảo chẳng ai chối từ.

Dù có ngán cơm, sushi vẫn luôn là món khó chối từ.
(Ảnh: Thermobliss)

Bí quyết cho món sushi đúng điệu là cơm làm sushi phải chuẩn, có độ tơi xốp phù hợp, và Thermomix hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Tổng thời gian: 30 phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 5 cuộn

Cách làm sushi với Thermomix:

Nguyên liệu:

  • 400gr gạo Nhật chuyên làm sushi
  • 950gr nước
  • Gia vị trộn cơm sushi: 80ml giấm gạo; 60gr đường trắng, ½ thìa cà phê muối
  • Rong biển dạng miếng
  • Nhân sushi (tuỳ chọn): Củ cải muối, dưa chuột, bơ, cà rốt, cá ngừ, cá hồi, thịt bò, thịt nguội, thanh cua…

Dụng cụ cần thiết: Mành tre

Thực hiện:

Nấu cơm sushi với chế độ Varoma.
(Ảnh: Thermobliss)

– Sơ chế các nguyên liệu làm nhân sushi: Cà rốt, dưa chuột, bơ…  gọt vỏ, thái miếng dài. Các nguyên liệu khác như củ cải vàng muối thao tác tương tự. Để sẵn các phần nhân như cá hồi, thịt nguội, thịt bò… ra các bát/ đĩa nhỏ.
– Gạo vo sạch, sau đó đổ gạo vào giỏ hấp.
– Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, nấu cơm 20 phút/Varoma/tốc độ 4.
– Sau khi cơm chín, dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn.

Cơm nấu bằng Thermomix rất thích hợp để làm sushi. (Ảnh: Thermobliss)

–  Đổ cơm ra một chiếc đĩa lớn. Gia vị làm sushi trộn đều sao cho đường, muối hoà tan hoàn toàn trong giấm. Trộn gia vị sushi với cơm sao cho phần gia vị này thấm đều vào cơm.
– Đặt mành tre lên một về mặt phẳng. Đặt miếng rong biển lên trên.
– Rải một lớp mỏng cơm sushi lên trên, dàn đều. Chừa loại khoảng 2cm ở phía đầu cuộn của rong biển.
– Xếp các phần nhân sushi đã chuẩn bị sẵn lên trên.
– Cuộn tròn thanh sushi lại. Để các thanh sushi vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng dao sắc thái thành những khoanh tròn nhỏ và thưởng thức.

Sushi là cách đơn giản nhất để đổi món với cơm. (Ảnh: Thermobliss)

Sushi có thể dùng kèm nước tương pha mù tạt, sốt mayonnaise, sốt vừng hoặc nhiều loại sốt tuỳ thích. Đây là món ăn kết hợp đầy đủ các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn với những biến tấu hết sức linh hoạt trong phần nhân.

Những ngày chán cơm mà vẫn cần phải ăn cơm, hãy làm thử sushi với Thermomix nhé.

Nguồn thông tin:  Thermobliss



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.