fbpx

“Nâng cấp” món sắn hấp nước cốt dừa với Thermomix

Sắn hấp dừa là món khoái khẩu riêng có ở Việt Nam, và giờ đây Thermomix đã có công thức chuẩn để bạn có thể tự chế biến món này, theo một biến tấu khác chỉ trong nháy mắt.

Sắn (khoai mì) hấp dừa vốn là món ăn đường phố rất quen thuộc, đặc biệt là những ngày trở gió. Món này không quá khó, nhưng không hiểu sao thường chỉ bán trong những gánh hàng rong, hoặc những chiếc xe đẩy nhỏ lang thang khắp phố phường. Ít có nhà nào tự làm, có lẽ vì phần chuẩn bị thủ công khá lích kích. Hơn nữa, không phải lúc nào cũng chọn được loại sắn ngon.

Giờ đây, Thermomix giới thiệu với bạn sắn hấp dừa kiểu mới, cho thành phẩm dẻo hơn, thơm hơn và hương vị nổi bật hơn. Ngay cả phần sắn mua không được chuẩn, nếu đem hấp hoặc luộc thông thường dễbị sượng, thì với công thức này, cũng sẽ được khắc phục. Cách chế biến mới, với sự trợ giúp của Thermomix có thể cho ra món sắn hấp nước cốt dừa thơm ngon, vừa miệng, ngay cả khi các củ sắn bạn có không phải là loại nguyên liệu tốt nhất.

Cách làm sắn hấp dừa mới Thermomix

Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Tổng thời gian: 50  phút
Độ khó: Dễ
Khẩu phần: 20 miếng

Nguyên liệu:

  • 500gr sắn
  • 120gr đường nâu
  • 880gr nước
  • 100gr nước cốt dừa
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 bát dừa tươi nạo
  • 3 lá dứa, cắt khúc
  • Dầu ăn

Thực hiện:

Sắn hấp nước cốt dừa được hoàn thành nhanh chóng với sự trợ giúp của Thermomix
(Ảnh: Cookidoo)

  • Sắn tươi gọt vỏ, cắt khúc tầm 3 cm. Ngâm sắn trong nước muối loãng trong 1 -2 tiếng để loại bỏ độc tố, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Bôi mỡ vào khay hấp, hoặc bất cứ chiếc đĩa, khuôn sâu lòng nào có thể đặt vào khay Varoma, để riêng.
  • Cho sắn vào bình trộn, thiết lập chế độ băm 40 giây/tốc độ 10. Dùng thìa/phới vun phần bột sắn dính trên thành bình vào bên trong.
  • Thêm đường nâu, 80gr nước, nước cốt dừa, muối vào, trộn 40 giây/tốc độ 3.
  • Chuyển phần bột vào khuôn/đĩa chuẩn bị sẵn. Để lá dứa lên trên. Rửa sạch bình trộn.
  • Cho 800gr nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và thiết lập chế độ Varoma/40 phút/tốc độ 3.
  • Nhẹ nhàng nhấc khay Varoma ra, mở nắp, bỏ lá dứa sang một bên. Để khối bột nguội, sau đó dùng tay ép, nắn chặt và cắt thành từng lát vừa ăn (1x4cm). Trang trí hoặc lăn qua dừa nạo và thưởng thức.

Với cách chế biến này, sắn vẫn là nguyên liệu chính của món ăn, chỉ thay đổi một chút về kết cấu, giúp thành phẩm được dẻo hơn và khắc phục phần nguyên liệu có thể bị bở hoặc sượng. Sắn thơm mùi nước cốt dừa, hương lá dứa, có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là một món ăn vặt khó chối từ, với chi phí nguyên liệu thấp và cách làm thì nhẹ nhàng, đơn giản hơn bao giờ hết nhờ Thermomix. 

Bạn có thể làm phục vụ cho bữa xế hoặc làm món tráng miệng. Trước khi ăn có thể hấp lại cho ấm hoặc dùng lạnh tuỳ thích.

 

#Thermomix #Thermomix6 #ThermomixViệtNam #Thermomixvn #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #Thermomix5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấuănmùadịch #mùadịchnấugì #sắnhấp #sắnhấpcốtdừa



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.