fbpx

Nấu các món chay ngon như nhà hàng với Thermomix

Ngoài chế biến các món mặn, các loại bánh, thì Thermomix còn có thể cho ra đời những món chay siêu chất lượng tương tương ở những nhà hàng chay hàng đầu.

Khi chế biến món chay, có 2 yếu tố quan trọng hàng đầu, đó là phát huy tối đa được hương vị của các nguyên liệu và giúp món ăn được đậm đà trong sự hạn chế của các loại gia vị được sử dụng. Bên cạnh đó, làm thế nào để giữ được chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu chay là điều hết sức quan trọng, phụ thuộc không nhỏ vào các yếu tố như thời gian, nhiệt độ và cách xử lý, đảo khuấy khi nấu. Món chay, tưởng đơn giản, nhưng thực chất, chỉ có những đầu bếp lành nghề mới có thể đảm bảo tất cả những yếu tố trên.

Và Thermomix chính là đầu bếp mà bạn cần cho những món chay trong bữa ăn gia đình. Chế độ nhiệt chuẩn, tốc độ đảo khuấy rõ ràng cùng thời gian đã được thiết lập một cách phù hợp nhất, các món chay nấu cùng Thermomix đảm bảo được tất cả các yêu cầu khắt khe với loại hình ẩm thực này, từ độ dinh dưỡng, hương vị nguyên liệu cũng như mùi vị tổng hòa của món ăn sau thành phẩm.

Dưới đây là hai công thức nấu món chay với Thermomix mà bạn có thể thử ngay lập tức:

Cách làm củ niễng om dầu hào với Thermomix

Nguyên liệu:

  • 400gr củ niễng
  • 20gr dầu ăn
  • 15gr xì dầu
  • 10gr dầu hào
  • 10gr đường
  • 10gr nước
  • Vừng rang (tùy chọn)

Thực hiện:

  • Củ niễng lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ già, thái vát thành những miếng vừa miệng.
  • Đổ dầu ăn vào bình trộn, làm nóng 2 phút/Varoma/tốc độ khuấy.
  • Cho củ niễng, các loại gia vị theo thứ tự xì dầu, dầu hào, đường và nước theo thứ tự. Bật chế độ 8 phút/Varoma/đảo chiều dao/tốc độ khuấy.
  • Hết thời gian này, múc củ niễng ra khỏi bình trộn, rắc vừng lên nếu thích. Món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng nóng.

Cách làm củ sen xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300gr củ sen
  • 10gr dầu ăn
  • 15gr xì dầu
  • 10gr dầu hào
  • 10gr giấm
  • 20gr đường cát
  • 150gr nước ấm

Thực hiện:

  • Củ sen làm sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đổ dầu ăn vào bình trộn, làm nóng 2 phút/Varoma/tốc độ khuấy.
  • Cho củ sen, xì dầu, dầu hào, giấm, đường, nước ấm, thiết lập 25 phút/Varoma/đảo chiều dao/tốc độ khuấy.
  • Trong quá trình Thermomix hoạt động, chú ý đến phần nước trong bình trộn. Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút cuối, nếu nước nhiều thì có thể lấy ra làm nước sốt rưới lên cơm khi dùng bữa, nếu cạn quá có thể thêm một chút nước.

  • Khi hết thời gian trên, đảo đều 3 giây/đảo chiều dao/tốc độ 3 để phần nước sốt thấm đều lên toàn bộ bề mặt củ sen.
  • Múc ra đĩa và thưởng thức nóng.

Ảnh và nguồn thông tin: Douguo

#Thermomix #ThermomixTM6 #ThermomixViệtNam #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #ThermomixTM5  #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấucơmvớiThermomix #mónchính #mónchay #mónchayvớiThermomix #củsen #củniễng



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.