fbpx

Nem tôm vỏ đậu xanh sốt chua ngọt – món nem thanh mát cho ngày oi bức

Một món nem hoàn toàn mới mẻ, với phần nhân là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều loại rau củ, đem đến khẩu cảm khác biệt. Thêm phần nước sốt chua ngọt vấn vương hương dứa, đây là món ăn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng.

Khác với loại nem truyền thống, nem tôm cuốn bằng vỏ đậu xanh với phần nhân nhiều rau củ vô cùng thích hợp với những ngày oi bức.  Cộng thêm phần sốt chua ngọt hoàn thành trong chớp mắt nhờ Thermomix, đây là sự biến đấu đặc biệt của món nem truyền thống.

Phần thịt và phần nhân của loại nem này có tỷ lệ ít hơn hẳn so với loại nem thông thường. Nếu loại nem truyền thống thường được gọi là món nem mùa xuân, thì đây có lẽ là món nem mùa hè, ngập tràn sự tươi mát, cắn một miếng, tựa thấy như cả một cánh đồng xanh mát.

Trước kia, việc thái nhỏ và trộn các nguyên liệu chiếm khá nhiều thời gian trong việc làm nem. Giờ đây, với sự trợ giúp của Thermomix, mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách làm món nem tôm vỏ đậu xanh chua ngọt

Thời gian chuẩn bị : 60  phút
Tổng thời gian: 80  phút
Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 20 cái

Nguyên liệu:

Nước sốt chua ngọt:

  • 60gr đường trắng
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh nước sốt cà chua
  • 100gr nước ép dứa
  • 1 thìa cà phê bột ngô

Phần nhân nem (chả giò)

  • 200gr bắp cải, cắt khúc
  • 3-5 nhánh mùi tươi
  • 3cm gừng
  • 2 tép tỏi
  • 20gr nấm hương khô
  • 150gr hành lá
  • 150gr cà rốt
  • 12 củ mã thầy
  • 50gr dầu mè
  • 100gr  thịt lợn băm nhỏ
  • 100gr tôm
  • gia vị, hạt tiêu
  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • 20 tờ bánh tráng đậu xanh
  • 1 quả trứng

Thực hiện:

Nem tôm cuộn vỏ đậu xanh là loại nem thanh mát, dễ ăn, thích hợp cho những ngày nắng nóng
(Ảnh: Cookidoo)

Sơ chế:

– Nấm hương khô ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ
– Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc
– Bổ đôi chủ mã thầy
– Tôm vỏ bỏ, cắt đầu, đuôi, lấy nõn
– Gừng gọt vỏ
– Trứng đánh tan vào một bát nhỏ, để riêng
– Thịt lợn băm ngoài hoặc cho vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/ tốc độ 4.

Nước sốt chua ngọt:

– Cho đường, giấm, nước mắm, tương cà, nước ép dứa và bột ngô vào bình trộn, nấu 5 phút/Varoma/tốc độ 2. Cho phần nước sốt này vào bát, để riêng. Lưu ý không rửa sạch bình trộn.

Làm nem (chả giò):

– Cho bắp cải, rau mùi vào bình trộn, cắt nhỏ 2 giây/tốc độ 5. Để phần rau này vào một chiếc bát lớn.

– Cho gừng, tỏi vào bát trộn, cắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7.

– Thêm nấm, hành, củ mã thầy và cà rốt vào bình trộn, cắt nhỏ 3 giây/ tốc độ 5. Cho phần nhân này vào tô đựng bắp cải, trộn đều.

– Cho dầu mè vào bình trộn, đun 2 phút/100°C/đảo chiều dao/tốc độ 1.

– Cho thịt băm, tôm nõn vào bình trộn. Thêm gia vị, hạt tiêu nên nếm cho vừa miệng. Thêm bột ngô vào bình trộn, dùng thìa/phới khuấy đều, xào 2 phút/120°C/đảo chiều dao/ tốc độ 1. Đổ phần nhân này vào bát đựng rau củ.
– Đặt bánh tráng lên bề mặt phẳng. Cho 2 thìa canh nhân vào và cuốn như cuốn nem thông thường. Quét một lớp trứng mỏng lên nem rồi chiên ngập dầu trong 3 -5 phút đến khi nem chuyển vàng rộm.

– Dùng nóng với nước sốt chua ngọt.

*Lưu ý, nếu không có củ mã thầy, bạn có thể thay thế bằng củ đậu.

 

#Thermomix #Thermomix6 #ThermomixViệtNam #nấuănvớithermomix #mónngonvớithermomix #Thermomixlàgì #NấuănvớiThermomixtốtkhông #MuaThermomixởđâu #Thermomix5 #Thermomixreview #robotnấuăn #robotnấuănThermomix  #DùngthửThermomix #chứcnăngThermomix #nấucơmvớiThermomix #mónchính #nấuănnhanh  #nấuănnhanhvớiThermomix #nemtôm #nemhảisản #làmnemvớiThermomix #mónngonThermomix

 



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.