fbpx

XÔI GẤC ĐỎ THẮM MANG SẮC MÀU DÂN TỘC CÙNG THERMOMIX

Chúng ta đang sống trong những ngày mùa thu tháng 9 lịch sử, trên khắp các ngả đường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.
 
Và cứ mỗi khi đến Tết Độc Lập những người con đất Việt vẫn không khỏi bồi hồi nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, về giá trị của hòa bình về lịch sử hào hùng của Dân Tộc.
 
Ngày 2/9 năm nay có lẽ sẽ là một trong những cột mốc đáng ghi nhớ với các thành viên cộng đồng Thermomix Vietnam nói riêng và khách hàng nói chung bởi tất cả đều chung một mong muốn vì một Việt Nam BÌNH AN qua đại dịch. Các gia đình sẽ có cơ hội được đoàn viên, trẻ được cắp sách tới trường và cuộc sống lại nhộn nhịp bận rộn như vốn có của nó.
 
Mừng đất nước thêm một tuổi mới, Thermomix Việt Nam xin chúc mọi người luôn khỏe mạnh và được yêu thương chia sẻ nhiều hơn trong dịp lễ đặc biệt này.
 
Mời các bạn vào bếp với Thermomix để cùng bắt tay làm ngay món xôi gấc đỏ thắm mang sắc màu dân tộc!
 
Nguyên liệu
• 300 gam gạo nếp, vo sạch
• nước, để ngâm gạo
• 1 quả gấc, lấy ruột (khoảng 200 g ruột gấc)
• 2 thìa canh rượu trắng
• ½ thìa cà phê muối
• 1000 gam nước
• ½ thìa cà phê đường (không bắt buộc)
• 1 thìa canh dầu ăn
 
Thực hiện
Bước 1: Cho gạo nếp vào một cái bát, đổ nước ngập qua mặt gạo và ngâm trong 8 giờ, để ráo
Bước 2: Cho ruột gấc ra bát, thêm rượu trắng vào. Dùng thìa đánh nhuyễn ruột gấc để gấc mềm ra.
Bước 3: Trộn gạo đã ngâm với ruột gấc, thêm muối vào trộn cho thật đều. Cho gạo đã trộn vào đĩa Varoma. Dùng đũa hoặc tay, tạo nhiều lỗ tròn trong lòng gạo để hơi thoát lên được đều. Đậy nắp Varoma lại, để sang một bên.
Bước 4: Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 35 phút/Varoma/tốc độ 1.
Bước 5: Nhẹ nhàng nhấc nắp Varoma lên sao cho hơi nước bám trên nắp không nhỏ xuống xôi làm xôi nát. Dùng đũa/muôi đánh đều xôi với đường và dầu ăn cho bóng, mềm và vị ngọt nhẹ. Cho xôi ra đĩa, ăn nóng hay nguội đều được.
 


Modern Cook® © 2020. All rights reserved.