fbpx
Skip to main content

Đánh giá sản phẩm Thermomix TM6® – The spoon

Hãy cùng gặp TM6, thế hệ mới nhất của Robot nấu ăn Thermomix

Từ trước khi có nồi nấu siêu tốc, nồi áp suất và lò nướng thông minh thì Thermomix đã được biết tới rộng rãi như là sản phẩm số 1 trong nhà bếp.

Với lần cập nhật này, thiết bị bếp đa năng Thermomix đã thông minh hơn nhiều và được biết tới rộng rãi từ trong giới các đầu bếp hàng đầu cho tới các ông bố bà mẹ đang cố gắng để nấu các món ngon trong bữa ăn gia đình.

Mặc dù tôi không thể chia sẻ chi tiết từng điểm khác biệt giữa TM5 và TM6 (do có rất nhiều), nhưng tôi sẽ nêu bật những điểm khác biệt chính như sau:

Kết nối tích hợp

Mặc dù TM5 không được phát hành với Wi-Fi tích hợp, Thermomix bắt kịp xu thế bằng cách cung cấp mô-đun kết nối của họ trong Cook-Key (Thermomix cho tôi biết hiện nay đang có 2,2 triệu Cook-Keys được sử dụng).

Với TM6, cả Wi-Fi và Bluetooth đều được tích hợp trực tiếp vào thiết bị. Mặc dù bạn có thể đang nghĩ rằng điều này chẳng có gì là to tát lắm vì hầu như mọi thứ ngày nay đều có khả năng kết nối Internet, nhưng việc có kết nối tích hợp sẽ thay đổi cục diện với thiết bị Thermomix do bạn sẽ có thể nâng cấp thiết bị trực tiếp qua mạng và truy cập vào thư viện công thức Cookidoo ngày một phát triển.

Nói về Cookidoo

Cookidoo trở thành một tính năng tích hợp cốt lõi của sản phẩm.

Thermomix chính là sản phẩm duy nhất thành công trong việc biến “nấu ăn theo hưỡng dẫn” trở nên có ích cho cả những đầu bếp chuyên nghiệp và những người đang tập nấu ăn. Tôi đã sử dụng TM5 của mình để nấu rất nhiều món ăn mới kể từ khi thiết bị có khả năng hưỡng dẫn tôi từng bước một và tạo động lực cho tôi với những món ăn thành công ngay từ đầu.

Trên thực tế, chính việc thành công khi nấu các món mới ngày từ lần đầu tiên khiến bạn muốn tiếp tục nấu thêm nhiều món khác (như Joe Ray của Wired viết về đây), nhưng vấn đề với TM5 là bạn phải thêm chip công thức mới hoặc tải xuống các bộ sưu tập công thức mới định kỳ vào Cook-Key.

Đó chính là thay đổi lớn nhất với sự ra mắt của TM6, cho phép người dùng truy cập ngay vào 40.000 công thức nấu ăn ngày trên thiết bị. Cũng phải nói, do Thermomix gần đây ra mắt nền tảng Cookidoo 2.0, tất cả người dùng TM5 với Cook-Key cũng đều có thể truy cập và sử dụng thư viện công thức đầy đủ nhất. Nhưng với TM6, thư viện này đã có sẵn đầy đủ ngay từ đầu.

Bộ xử lý lớn hơn, bộ nhớ nhiều hơn

Hầu hết các đầu bếp chắc hẳn chả bao giờ phải quan tâm tới công suất xử lý hay bộ nhớ của các thiết bị bếp. Nhưng đối với một thiết bị như Thermomix, đây là một yếu tố rất quan trọng. Với bộ xử lý lõi tứ mới, TM6 sẽ có sức mạnh xử lý tương tự điện thoại thông minh hiện đại và cũng có bộ nhớ khoảng 16 GB (tương tự như trong iPhone 6) để cho phép lưu trữ các tính năng phần mềm mới, công thức nấu ăn đa phương tiện và hơn thế nữa.

Màn hình cảm ứng lớn hơn

Nếu tôi có điều gì chưa hài lòng về TM5 ở nhà của mình, thì đó là kích thước màn hình. Màn hình nhỏ khiến tôi thuờng phải vật lộn để đọc hướng dẫn và hạn chế này cũng giới hạn tiềm năng của những gì Thermomix có thể làm được (ví dụ: TM5 không có khả năng hiển thị video hoặc hình ảnh trên thiết bị).

Với TM6, thiết bị có màn hình cảm ứng 6,8in và cập nhật này chắc hẳn sẽ thay đổi cục diện của cuộc chơi. Người dùng không chỉ có màn hình lớn hơn nhiều để xem các công thức nấu ăn đa diện, mà với màn hình cảm ứng lớn hơn, họ sẽ không còn bị giới hạn trong việc chỉ được sử dụng một nút xoay để đọc công thức.

Chức năng nấu ăn mới

Mặc dù về mặt kỹ thuật người dùng vẫn luôn có thể nấu sous vide và các kỹ thuật nấu ăn phổ biến khác với TM5, nhưng cách vận hành vẫn mang tính thủ công nhiều chứ không được như các công thức đơn giản hơn trên Thermomix TM6.

Với TM6, một loạt các chức năng nấu ăn đã được tích hợp làm các tính năng cốt lõi. Ngoài sous vide, TM6 sẽ có tính năng browning cũng như các tính năng nấu chậm và lên men. Các tính năng này sẽ tận dụng phần cứng thiết bị được phát triển tại Đức, bao gồm một động cơ mạnh mẽ có khả năng khuấy, cắt và tất cả những chức năng khác làm cho Thermomix trở nên khác biệt và đa năng.

Và cuối cùng, thiết bị bếp đa năng đầu tiên trên thế giới đã chính thức bước chân vào cuộc đua thiết bị bếp thông minh

Đầu tuần này tôi có viết rằng nồi áp suất chính là sản phẩm nhà bếp đầu tiên của thế hệ Millenials.

Tuy nhiên, mặc cho mọi người nói gì, theo quan điểm của tôi nồi áp suất vẫn chưa thể bước chân vào thế giới thiết bị bếp đa năng. Đó là nơi mà cộng đồng các tín đồ của Thermomix đã thành lập từ trước khi những người dùng nồi áp suất tạo ra nhóm người dùng đầu tiên trên Facebook.

Mặc dù Thermomix đã có những người hâm mộ từ những năm 60, chính cách tiếp cận, phương pháp và mô hình một thế hệ máy mới cho mỗi giai đoạn đã giúp sản phẩm trường tồn qua nhiều thập kỷ. TM5 đã được 5 năm tuổi nhưng tính cả thời gian sáng chế ra sản phẩm thì có lẽ những công nghệ của TM5 cũng đã được 10 năm tuổi rồi đó.

10 năm hay không thì cũng không phải điều gì tồi tệ cả; thiết bị hoạt động thực sự tốt mới chính là chìa khoá cho sự thành công của Vorwerk. Nhưng trong thời đại mà các tính năng kỹ thuật số như thư viện công thức nấu ăn và hướng dẫn nấu ăn theo bước là hai trong những điểm thu hút lớn nhất để khách hàng mua một thiết bị nấu ăn mới, thì rõ ràng đã tới lúc để Thermomix có một bản nâng cấp.

Tuy rằng các tính năng tôi đã đề cập ở trên đều là những điểm đáng hoan nghênh trong thiết bị Thermomix của thập kỷ mới, tôi nghĩ rằng Thermomix còn làm được thật nhiều điều hơn thế.

Điều này có nghĩa là gì ư? Đầu tiên, tôi nghĩ chúng ta đều có thể thấy rằng Thermomix TM6 sẽ trở thành trung tâm của căn bếp và hoạt động một cách trơn tru với các thiết bị khác. Mặc dù Vorwerk đã cố gắng trong việc tạo hình cho Thermomix theo hướng này nhưng vẫn còn gặp khó khăn do các hạn chế của TM5. Trong tương lai, TM6 sẽ không chỉ giao tiếp được với các thiết bị khác mà thậm chí có thể đóng vai trò là trung tâm chỉ huy trung tâm để kiểm soát các thiết bị khác (TM6, bật lò nướng GE của tôi lên đi!) thông qua màn hình TM6.

Kai Schäffner, chủ tịch của Thermomix, Hoa Kỳ, cho biết công ty cũng đang xem xét tích hợp giao diện nhà thông minh như Alexa và Google Home.

Tóm lại, việc số hoá thiết bị bếp của Thermomix là điểm đáng mừng và cần thiết để theo kịp sự cạnh tranh ngày một tăng tốc của các thiết bị bếp kỹ thuật số. Tuy nồi áp suất thông minh như Instant Pot không thể đọ lại về tính năng với Thermomix, các thiết bị này lại có chi phí thấp hơn nhiều và vẫn có thể nấu được nhiều món. Bên cạnh đó, nhiều gã lớn như KitchenAid cũng đang thâm nhập vào dòng sản phẩm giống Thermomix.

Hoặc, bạn có thể tìm hiểu thêm về TM6 tại trang web Thermomix, và xem đoạn giới thiệu video về Thermomix TM6: https://www.youtube.com/c/ThermomixVietnam

Nguồn: The Spoon

đánh giá thermomix, thermomix tm6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.