fbpx
Skip to main content

Tất tần tật về Bộ cắt Thermomix®!

Phụ kiện Bộ cắt của Thermomix® là một đĩa đa năng với bốn chức năng cắt khác nhau. Tương thích với cả Thermomix TM6 và TM5, phụ kiện mới này giúp bạn cắt và bào mỏng hoặc dày các loại hoa quả, rau củ một cách dễ dàng, đồng thời giữ cho bình trộn của bạn luôn sạch sẽ.

Hướng dẫn sử dụng

Với Cuốn Welcome Book của chúng tôi, bạn sẽ khám phá ra cách cắt lát, nạo mỏng và bào mịn nguyên liệu một cách dễ dàng và hiệu quả với Bộ cắt Thermomix®. Từ những sợi Julienne kiểu Pháp tinh tế đến phô mai được bào mịn hoàn hảo, người bạn đồng hành này sẽ thay đổi cách bạn chuẩn bị nguyên liệu trong bếp. Hãy tải về cuốn Welcome Book bằng cách click vào link dưới đây và bắt đầu khám phá!

Welcome Guide bằng tiếng Anh Welcome Guide bằng tiếng Việt

1 Đĩa, 2 Chế Độ

Để tận dụng tối đa tính năng đặc biệt này, hãy sử dụng 2 chế độ mới của Thermomix TM6 – chế độ cắt lát và chế độ bào – được thiết kế độc quyền để sử dụng cùng với Bộ cắt Thermomix®, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều hơn trong bếp.

 

 

 

4 kiểu Cắt 

Đĩa cắt có hai mặt, một mặt để cắt lát và một mặt khác để bào (hãy nhớ “tấm đĩa màu tối cho cắt lá, tâm đĩa cắt sáng màu hơn cho bào”), cho phép bạn chuẩn bị hoa quả và rau củ với bốn kiểu cắt khác nhau:

 • Lát mỏng (1-2 mm)
 • Lát dày (4-5 mm)
 • Bào mỏng (2 mm)
 • Bào dày (4 mm)

Chế độ Cắt lát

Chế độ Bào

10 Mẹo để sử dụng Bộ cắt Thermomix® của bạn hiệu quả. Không sử dụng lực, chỉ sử dụng Tốc độ 4.

 1. Sử dụng các loại trái cây và rau củ đã chín nhưng vẫn có độ cứng khi chạm vào (ví dụ: cà chua, bơ, xoài).
 2. Salami hoặc các loại xúc xích đã được chế biến khác có thể cắt lát bằng Thermomix® Cutter. Xúc xích tươi hoặc đã nấu quá mềm sẽ không thể cắt gọn gàng và đều.
 3. Luôn cắt và bào từng lô để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh tràn ra ngoài giỏ bộ cắt (tối đa 800 g thực phẩm). Trước khi bắt đầu cắt hoặc bào, hãy chắc chắn cân tất cả các nguyên liệu theo công thức của bạn.
 4. Thực phẩm đã nấu không phù hợp để cắt hoặc bào bằng bộ cắt Thermomix® (ngoại trừ củ dền đã nấu).
 5. Đảm bảo đặt mặt cắt lên đúng phía cần sử dụng: nếu bạn muốn bào, hãy đặt mặt sáng màu hơn lên trên; nếu bạn muốn cắt, hãy đặt mặt màu tối lên trên.
 6. Không nên xử lý nguyên liệu đông lạnh.
 7. Sử dụng tốc độ 4nhẹ nhàng nhấn xuống nguyên liệu, không dùng quá nhiều lực để tránh làm hỏng máy hoặc nguyên liệu.
 8. Luôn sử dụng thanh đẩy của bộ cắt để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
 9. Lắp đầy đủ các bộ phận của bộ cắt Thermomix trước khi sử dụng.
 10. Sau khi sử dụng, nhớ tháo trục của bộ cắt để bảo quản bộ cắt tốt hơn.

Hướng dẫn cắt nguyên liệu với Bộ cắt Thermomix®

Bộ cắt Thermomix® sẽ thái/cắt và bào một cách nhanh chóng và dễ dàng nhiều loại rau củ, trái cây và các nguyên liệu khác theo ý muốn của bạn. Để có được thành phẩm ưng ý, hãy luôn chọn những quả đã chín nhưng còn cứng (đặc biệt là cà chua, bơ hoặc xoài), nếu không, chúng có thể bị xay nhuyễn thay vì cắt miếng.

Các công thức sử dụng Bộ cắt Thermomix®

Khám phá thêm các công thức châu Á trong bộ sưu tập “Everyday Asian with Thermomix® Cutter“.

Từ các món salad châu Á như Rojak hoặc Acar, các món nhẹ như Nem cuốn và Bánh chiên, đến các món cơm và món chính, bộ sưu tập này bao gồm 15 công thức đã tích hợp Bộ cắt Thermomix để tự động cắt và bào nguyên liệu một cách đều đặn chỉ trong vài giây, giúp cho việc chuẩn bị các món hàng ngày trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải mất nhiều công sức. Đặc biệt, với các thiết lập của đĩa cắt được tích hợp vào mỗi công thức, bạn có thể dễ dàng theo dõi và thực hiện từng bước mà không cần phải nhớ lại các thiết lập!

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy các Bộ sưu tập Công thức khác cho TM5 và TM6 trên Cookidoo:

Vệ sinh Bộ cắt Thermomix®

Việc vệ sinh Bộ cắt của Thermomix® rất đơn giản. Bạn có thể rửa nó bằng tay dưới vòi nước hoặc sử dụng nước rửa bát. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích để đĩa cắt ngâm trong trong nước vì điều này có thể gây ra hiện tượng oxy hóa. Bộ cắt Thermomix® có thể dùng an toàn trong máy rửa chén, nhưng nên đặt ở giá trên cùng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.