fbpx
Skip to main content

Cách vệ sinh thân máy đúng cách

Chúng ta đã được tìm hiểu về các cách khác nhau để vệ sinh bình trộn sau khi nấu. Cách thông thường, nhanh và hiệu quả nhất là sục rửa bình trộn với vài giọt nước rửa bát hoặc với nước cốt chanh trong 30 giây đến 1 phút ở tốc độ 10 lần lượt xuôi và đảo chiều dao để luôn có được bình trộn sáng, sạch ko bị ám mùi.

Ngoài bình trộn và các phụ kiện, vệ sinh thân máy và bệ máy cũng rất quan trọng, hôm nay Thermomix Vietnam xin được chia sẻ với Quý khách một số mẹo vệ sinh thân máy và bệ máy đơn giản và hiệu quả:

  1. Trước tiên, bạn cần tắt hẳn Thermomix và rút phích cắm điện để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.
  2. Chỉ sử dụng khăn lau bát đĩa mềm sạch và ẩm để lau vệ sinh thân máy, lưu ý không sử dụng khăn ướt và chất tẩy rửa mạnh.
  3. Luôn đảm bảo phần chân tiếp xúc ở mặt dưới của bình trộn được sạch và khô trước khi lắp chúng vào bệ máy. Nếu có hiện tượng nước rớt vào các chân tiếp xúc ở đế thân máy, cần ngay lập tức dùng tăm bông lau khô các lỗ tiếp xúc này.
  4. Vệ sinh thường xuyên phần bệ máy nơi đặt bình trộn, tránh rơi vãi thức ăn và nước xuống bề mặt bệ máy.
  5. Đặt máy ở chỗ thoáng khí đặt ở vị trí sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, không gần bồn rửa hay mặt bếp nóng để đảm bảo an toàn. Tránh để thức ăn thừa và nước rơi vào các kẽ trên thân và bệ máy, tránh nơi ẩm ướt có thể bị gián hoặc côn trùng xâm nhập vào bên trong máy từ các lỗ thoát dưới đáy.
  6. Đảm bảo bề mặt để đặt thân bệ máy lên luôn sạch sẽ để không làm ảnh hưởng đến 3 chân cảm biến cân nằm ở dưới đế máy gây sai lệch khi cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.