fbpx
Skip to main content

Hướng dẫn và lưu ý cho các chế độ

Cân: Chức năng cân được tích hợp sẵn trên máy, với độ chính xác là 1 g. Bạn có thể cân trực tiếp nguyên liệu trong bình trộn hoặc đặt 1 dụng cụ đựng lên nắp bình trộn. Nhấn “trừ bì” để thiết lập cân về 0 và cân các nguyên liệu tiếp theo.

Nhào bột: Sử dụng chế độ này để nhào các loại bột, như bột nhào có men, với trọng lượng tối đa được khuyến nghị là 1,3 kg. Chế độ nhào bột sẽ chỉ hoạt động khi nhiệt độ bình trộn dưới 60°C. Sử dụng thìa đa năng để hỗ trợ nếu cần. Lưu ý: một số công thức nấu ăn chính thức của Vorwerk có thể có tổng trọng lượng trên 1,3 kg. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

 

Turbo: Với chế độ này, bạn sẽ có thể cắt các nguyên liệu cứng (phô mai parmesan, giăm bông, socola,…) thành miếng vừa hoặc nhỏ với thời gian rất ngắn ở tốc độ cao nhất. Chế độ này được sử dụng bằng cách xoay nút chọn chỉ một lần hoặc nhiều lần liên tiếp, tùy thuộc vào kết quả mong muốn. Khoảng thời gian mà chế độ hoạt động là 0.5 / 1 hoặc 2 giây. Chế độ sẽ chỉ hoạt động khi nhiệt độ của bình trộn dưới 60°C. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

Làm sạch: Đổ tối đa 1 lít nước và một vài giọt nước rửa bát (lượng nhỏ) hoặc 50 g giấm vào bình trộn và Thermomix sẽ tự làm sạch. Đồng thời trợ giúp giải phóng dao trộn bị kẹt (trong trường hợp đó, có thể mất đến 1 giờ). Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn, và không sử dụng nhiều nước rửa bát hơn chỉ định nếu không sẽ có bọt trào ra từ bình trộn. Đối với các vết bẩn sau quá trình sử dụng công thức High temp (Nhiệt độ cao) hoặc thắng đường, chỉ sử dụng giấm hoặc 1/2 thìa cà phê bột rửa bát vì sẽ tạo ra nhiều bột. Nhào bột (37 độ C) sẽ làm sạch bột nhào thô hoặc tinh bột thô. Chế độ Universal (55 độ C) sẽ làm sạch protein gạo và là cài đặt chung cho tất cả các loại thực phẩm khác. Chất béo hoặc Caramel (75 độ C) sẽ làm sạch các chất béo và caramel. Xào (105 độ C) làm sạch bình trộn với đế bị vết bẩn nâu sau quá trình Hightemp.

Xay: Các món puree, súp và sinh tố được thực hiện bằng chức năng này. Cho các nguyên liệu lên đến tối đa 2000 g vào bình trộn. Quá trình xay sẽ bắt đầu từ từ ở tốc độ 5 và tự động tăng lên tốc độ 5-8. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

Luộc trứng: Cho tối đa 6 quả trứng để lạnh (cỡ vừa) vào bình trộn và đổ nước vào bình trộn đến vạch 1L. Chọn mức độ trứng chín ở h Thermomix sẽ tự động cài đặt thời gian, nhiệt độ để luộc trứng như độ chín đã chọn.

 

Các mức độ luộc trứng:

 • Mềm (lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng mềm một phần)
 • Mềm vừa (lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng cừng)
 • Vừa (lòng đỏ mềm một phần)
 • Chín vừa (lòng đỏ cứng nhưng không khô)
 • Chín hoàn toàn (được luộc chín kĩ)

Khi chế độ kết thúc, đổ trứng từ trong bình trộn vào giỏ hấp và xả nước lạnh lên trứng để trứng không chín thêm. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến khi thưởng thức sau.

Bình đun

Làm nóng 100-1800 g nước từ 37°C (đồ ăn em bé) đến 100°C (luộc mì pasta, đun trà). Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

 

Làm ấm

Làm nóng và hâm nóng ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Bạn có thể hâm nóng sữa mà không cần đun sôi, hâm nóng đều thức ăn cho trẻ, hâm nóng các món súp đặc mà không bị vỡ vụn, v.v. Chế độ này có thể được sử dụng để hâm nóng hoặc hâm nóng các loại thực phẩm dạng lỏng hoặc kem một cách hoàn hảo. Đảm bảo có đủ chất lỏng để thực phẩm có thể di chuyển tự do và được làm nóng kỹ. Đặt nhiệt độ mục tiêu, trong khoảng 37-90 độ C và chọn tốc độ khuấy, 1 hoặc 2.

Mẹo sử dụng:

 • Sử dụng cốc đong để tránh bắn
 • Lắp phới đánh bông để làm nóng hiệu quả nhất
 • Làm nóng thức ăn cho bé đến 37 độ C
 • Làm nóng sữa đến 80-85 độ C để tránh bị sôi quá mức
 • Đun nóng thức ăn đến 90 độ C khi lượng nguyên liệu từ 1 lít trở lên
 • Đun nóng nước sốt đặc hơn ở tốc độ 1 hoặc 2 (Bolognese, Beeschamel)
 • Đun nóng thức ăn đặc hoặc nước sốt, thêm từ 30-100 g nước hoặc nước dùng
 • Đun nóng nước sốt nhẹ nhàng ở 45-50 độ C tốc độ 2 (Hollandaise, Bearnaise)

 

Làm đặc

Sử dụng để làm sốt mặn, ví dụ như Béarnaise hoặc Béchamel và sốt ngọt như custard hoặc curd.

Hướng dẫn nhiệt độ: sử dụng 80°C khi dùng trứng làm chất làm đặc và 100°C khi thêm bột mì hoặc bột ngô.

Độ đặc sẽ phụ thuộc vào các nguyên liệu được thêm vào và tỷ lệ các nguyên liệu. Tham khảo các công thức trên Coookido.

Nấu cơm

Sử dụng chế độ này để nấu gạo hạt dài, lúa mì, gạo lứt, bulgur hoặc các loại ngũ cốc khác. Luôn sử dụng với giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Có thể chuẩn bị gạo theo tỉ lệ 1:2 + 50 g nước (1 phần gạo:2 phần nước + 50 g, tính bằng gam). Đối với lượng gạo bằng hoặc trên 350 g, thêm 75 g nước. Tham khảo các công thức trên Coookido.

 

Lên men

Với chế độ này, bạn có thể lên men một số loại thực phẩm ở nhiệt độ ổn định. Đặt thời gian lên đến 12 giờ với nhiệt độ trong khoảng 37-70°C.

Chế độ này có thể được sử dụng để lên men sữa chua hoặc ủ bột có men trong đĩa Varoma, trong môi trường xung quanh được tạo ra bằng cách đun nóng nước trong bình trộn. Thêm nước cốt của nửa quả chanh hoặc một thìa cà phê vitamin C/bột axit ascorbic vào nước trong bình trộn để tránh khả năng bị oxy hóa trên dao trộn.

 

Nấu chậm

Cho vào tối đa 800 g thịt, thêm nước sốt vào bình trộn phủ lên thịt, nấu trong 1-8 giờ, nhiệt độ từ 37-98°C, và kết quả là thịt sẽ chín mềm.

Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn. Để tránh quá trình oxy hóa dao trộn với chế độ này, chỉ sử dụng chất lỏng mặn, nước nếu rượu vang, nước táo, giấm hoặc axit xitric được thêm vào cùng nguyên liệu.

 

Sous-vide

Chức năng này cho phép bạn nấu thịt, cá và hải sản, rau hoặc trái cây trong túi hút chân không với nhiệt độ chính xác và không đổi trong khoảng 40-85°C, tối đa 12 giờ. Thành phẩm sẽ ngon ngọt và mềm. Cho thịt, cá, rau (hoặc thậm chí cả socola) vào túi hút chân không, đặt túi vào giỏ hấp và đổ nước ngập túi.

Chú ý: Vui lòng đậy nắp cốc đong để tránh các nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn. Thêm nước cốt của nửa quả chanh hoặc một thìa cà phê vitamin C/bột axit ascorbic vào nước trong bình trộn để tránh khả năng bị oxy hóa trên dao trộn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.