fbpx
Skip to main content

Lưu ý khi làm công thức Nghệ gừng mật ong trong BST Mùa Yêu Thương – công thức tăng cường sức khoẻ đề kháng cho cơ thể

Trước kia dùng nghệ cứ nghĩ dùng thế nào cũng được, tinh nghệ, bột nghệ trộn mật ong hay nghệ cắt lát hấp lên ăn là được…

Nhưng khi hiểu hơn về dược tính của nghệ, cách chọn nghệ có hạm lượng dược tính cao và đặc biệt là cách chế biến kết hợp các nguyên liệu làm sao để phát huy tối đa dược tính công dụng của nghệ, mình đã rất thích công thức mứt jam cô đặc nghệ gừng mật ong này.

Cách làm khá đơn giản, nhưng cần chú ý nấu ở nhiệt độ 90 độ, và mật ong chỉ được cho vào khi jam đã hạ xuống 60 độ. Khi làm xong bình trộn và nắp sẽ bị dính màu nghệ, mọi người cần lưu ý rửa sạch ngay bằng chanh và nước rửa bát (xay 1 quả chanh 10 giây/tốc độ 10, sau đó cho 1000ml nước và vài giọt nước rửa bát vào đun 15 phút/varoma/tốc độ 2). Lưu ý phần nắp sẽ vẫn còn bám chút màu vàng, chờ ngày nắng mang ra phơi sẽ bay đỡ màu.

Mứt jam nghệ gừng mật ong có thể bảo quản được tới 3 tháng trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần 1 thìa cà phê hoà với tầm 200-250ml nước ấm 40 độ, vào buổi sáng để có được công dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.