fbpx
Skip to main content

Thermomix – Nấu ăn theo công thức có bị nhàm chán?

“Nghe đã thấy rập khuôn 10 ngày như 1 rồi, kiểu không có cảm xúc khi mà mọi thứ đã được cân đo đong đếm và cầm tay chỉ dẫn từng thao tác nấu một. Trong khi đó, ẩm thực là một môn nghệ thuật đặc biệt luôn cần đến sự sáng tạo, công thức sẽ chỉ là con đường mòn có sẵn,…” Trên đây là 1 trong những ý kiến chủ quan ban đầu mà Na gặp phải trong quá trình tìm kiếm các bài review về máy.

Nếu không phải là người có tầm nhìn xa trên 10 cây số, có lẽ Na cũng đã bị lung lay rồi đấy. Mặc dù không phải là người có tính sáng tạo cao nhưng Na cũng không kỳ vọng một món ăn được nấu theo kiểu đo ni đóng giày có sẵn. Na thích thay đổi theo khẩu vị của mình, thích được phá cách để đi tìm cảm xúc mới và quả nhiên là trời không phụ lòng người. Thermomix thực sự là một người thầy vĩ đại chỉ đứng sau thầy Google thôi nhá. Thầy cho mình các bước cơ bản, dạy mình cách kiểm soát nhiệt độ, cách tính tỉ lệ dinh dưỡng và khẩu phần ăn,… Mình hoàn toàn có quyền sáng tạo trên nền tảng sẵn có với nguyên tắc 60 – 40 (giữ 60% công thức cơ bản và 40% thăng hoa).
Đặc biệt, không một khóa học dạy nấu ăn nào có thể dạy bạn hàng nghìn món một lúc. Không một thầy giáo nào có thể giỏi tất cả các nền văn hóa ẩm thực. Cho nên Na mới gọi Thermomix là người Thầy vĩ đại cũng phải ha. Suy ra, bạn nào thích có dấu ấn cá nhân trên mỗi món ăn là điều hoàn toàn có thể, cứ tự tin mà yêu Thermomix đi nhé!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.