CẢNH BÁO AN TOÀN
1. Việc sử dụng các phụ kiện hoặc các dụng cụ không được Vorwerk khuyến nghị hoặc không phải chính hãng có thể gây ra hỏa hoạn, điện giật hoặc thương tích. Để tránh bị bỏng, không bịt hoặc che kín lỗ trên nắp bình trộn.
2. Để tránh bị thương khi nấu thức ăn nóng: Đặt cốc đong vào lỗ trên nắp bình trộn. Không chạm vào cốc đong.
3. Có thể xảy ra hiện tượng đóng cặn do đun sôi thực phẩm nếu đun một lượng lớn thực phẩm ở nhiệt độ cao. Nếu xảy ra hiện tượng sôi quá mức, nhấn nút chọn để dừng máy.
4. Để tránh mỡ nóng bắn ra khỏi bình trộn trong quá trình xào nấu, hãy sử dụng đĩa chống bắn như được chỉ dẫn.
5. Thermomix của bạn có thể bắt lửa nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt bên ngoài. Không đặt trên hoặc gần bề mặt nóng hoặc bếp nấu ăn.
6. Để tránh thực phẩm nóng bắn ra khỏi Thermomix có thể gây bỏng cho bạn: Không đổ đầy giỏ hấp qua vạch tối đa. Nếu bạn thấy lỗ trên nắp bình trộn bị tắc trong khi nấu, hãy rút phích cắm Thermomix.
7. Thực phẩm nóng có thể khiến bạn bị bỏng. Không đổ đầy bình trộn vượt quá vạch tối đa (2.2 lít). Nhấc bình trộn ra cẩn thận để ngăn không cho thực phẩm rơi vãi hoặc bắn ra ngoài.
8. Đảm bảo dao trộn và gioăng được khóa chặt vào bình trộn.
9. Chỉ tiếp xúc vào bình trộn, nắp Varoma và cốc đong ở những vị trí phù hợp (phần tay cầm không nóng lên trong quá trình nấu). Các bộ phận khác có thể bị nóng lên khi nấu thức ăn.
10. Đọc tất cả hướng dẫn.
→ Tham khảo thêm các Thông tin an toàn khi sử dụng Thermomix tại đây.
LƯU Ý CHO KHÁCH HÀNG MỚI SỬ DỤNG THERMOMIX
Trong giai đoạn đầu làm quen với máy, chắc chắn Quý khách sẽ có những băn khoăn và câu hỏi về cách thức vận hành máy sao cho an toàn và hiệu quả. Bên cạnh cuốn Nấu ăn Cơ bản và cuốn Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy từ nhà sản xuất, Thermomix Vietnam xin tóm tắt tại đây một số lưu ý dành cho Quý khách mới bắt đầu sử dụng máy.
Thermomix là một thiết bị nấu ăn thông minh được thiết kế khác biệt so với các nồi nấu ăn thông thường với các nguyên lý vận hành mới. Vì vậy, Thermomix Vietnam rất mong Quý khách sẽ dành khoảng thời gian cần thiết để đọc lần lượt từng điểm lưu ý bên dưới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có điểm gì chưa rõ xin vui lòng liên hệ với Bộ phận CSKH của Thermomix Vietnam qua Hotline: 096 411 6893/ 086 8946 446 / 090 323 5860 hoặc kênh Zalo Official Account hay trên Fanpage/Website chính thức của Công ty. Xin cảm ơn sự hợp tác của Quý khách và chúc Quý khách thật nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị cùng Thermomix.
-
- Đặt máy trên một bề mặt phẳng cố định, cách xa khu vực rửa nước, gần ổ cắm điện và trong vùng phủ sóng wifi.
- Không đặt máy quá sát mép bàn bếp, nên đặt cách xa mép bàn 10-15 cm, đề phòng lúc xay tốc độ cao hay khi nhào bột máy có thể rung lắc làm rơi máy.
- Không đặt máy lên hoặc gần bề mặt nóng hay bếp lò có thể gây cháy máy.
Tham khảo video tại đây
-
- Sau khi cắm điện, để khởi động máy chỉ cần ấn một lần vào nút chọn bên cạnh màn hình rồi chờ vài giây.
- Để tắt máy, ấn và giữ vài giây vào nút chọn cho đến khi màn hình tắt hẳn và rút giây điện.
- Để dừng máy trong lúc đang nấu, chỉ cần ấn nhẹ vào nút chọn.
- Lưu ý bóc lớp giấy kính trên màn hình và hai tay khóa an toàn trước khi sử dụng máy để đảm bảo độ nhạy của màn hình điều khiển.
-
- Lưu ý đặt máy trên bề mặt phẳng, không kéo lê khi di chuyển máy sẽ làm ảnh hưởng đến 3 cảm biến cân nằm ở dưới đáy của bệ máy.
- Thường xuyên vệ sinh lau sạch bụi bẩn các chân cảm biến cân bằng khăn ẩm, không để dây cắm bị kéo căng hoặc xoắn, hay chạm tay vào máy hay để các đồ vật xung quanh tựa vào máy sẽ làm sai lệch kết quả khi cân.
-
- Tốc độ tối đa khi sử dụng phới đánh bông là 4, trên mức tốc độ này sẽ làm phơi văng ra và bị gãy. Tham khảo video hướng dẫn cách lắp phới đánh bông và các lưu ý khi sử dụng phới đánh bông trong phần mẹo nhỏ
-
- Trên màn hình chính ở vòng tròn tốc độ sẽ có biểu tượng đảo chiều dao. Chế độ này thường dùng để đảo khuấy nguyên liệu khi nấu mà không làm nát nguyên liệu, ví dụ: xào rau, kho thit, kho cá, sên ruốc, nấu canh…
Tham khảo video tại đây
-
- Khi sử dụng đĩa che dao, không sử dụng đồng thời cùng phới đánh bông hay giỏ hấp.
- Nhiệt độ nấu không được vượt quá 100°C.
- Cần kích hoạt chức năng đảo chiều lưỡi dao khi nấu.
- Tốc độ của lưỡi dao không được vượt quá tốc độ 1.
-
7. Tôn trọng mức tối đa trong bình trộn
- Không cho nguyên liệu vào nhiều hơn vạch tối đa trong bình trộn. Nguyên liệu có xu hướng sẽ nở ra trong quá trình nấu và khi chín sẽ bị trào ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng và làm hỏng máy.
- Không bịt hoặc che lỗ trên nắp bình trộn. Nếu thấy lỗ trên nắp bình trộn bị tắc hoặc nắp cốc đong bị đẩy lên do nguyên liệu dồn lên, rút phích điện ra, không chạm vào màn hình điều khiển.
-
8. Tránh nguy cơ trào dung dịch (nước, dầu ăn, sữa) vào máy làm hỏng động cơ
- Khi nấu các nguyên liệu trong bình trộn, đặc biệt các nguyên liệu có nguy cơ trào nhiều khi nấu theo phương pháp truyền thống như: cháo, chè, sữa, đậu xanh… cần giám sát để đảm bảo khi nồi vừa đạt độ sôi sẽ được giảm ngay nhiệt độ xuống mức 98 – 95°C để duy trì mức sôi lăn tăn không bùng lên.
- Hoặc có cách khác là thay cốc đong bằng giỏ hấp hoặc đĩa Varoma đặt lên nắp bình trộn như vậy dung dịch nếu trào sẽ bùng lên trên 2 phụ kiện này và không trào vào máy gây hỏng vi mạch điều khiển điện tử và động cơ. Có thể nhấn vào nút chọn để dừng máy khẩn cấp để cho bớt nguyên liệu ra ngoài nếu nguy cơ trào quá lớn không thể khắc phục bằng các cách trên.
-
9. Nguy cơ bỏng hơi khi hấp Varoma
- Khi sử dụng bộ Varoma để hấp, lưu ý khi mở nắp Varoma nên mở theo chiều ngược chiều đứng để hơi nóng phả ra bên ngoài tránh để hơi nước bốc thắng về phía người nấu có thể gây bỏng hơi.
-
10. An toàn khi xay nguyên liệu nóng
- Khi xay nguyên liệu nóng cần tăng tốc độ lên từ từ (5 lên tốc độ 10) và bảo đảm nắp bình trộn được đậy kín bằng cốc đong trước khi xay để tránh cho nguyên liệu nóng không bị bắn ra ngoài khi xay gây bỏng.
- Lưu ý luôn dùng cốc đong hoặc đĩa chống bắn (khi sử dụng chế độ High temp hay Thắng đường) để tránh chất béo nóng bắn ra ngoài gây nguy cơ bỏng khi sử dụng chế độ Nhiệt độ cao.
-
11. Không sử dụng các phụ kiện hay linh kiện không Chính hãng
- Tuyệt đối không sử dụng các phụ kiện hay linh kiện không chính Hãng hay không được Nhà sản xuất tập đoàn Vorwerk khuyến nghị vì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến an toàn vận hành của máy.
-
12. Vệ sinh máy đúng cách
- Không dùng chất tẩy rửa mạnh, thường xuyên dùng khăn mềm và ẩm lau vệ sinh thân máy. Không để thức ăn thừa và bụi bẩn bám trên bề mặt thân máy. Toàn bộ các bộ phận của Thermomix đều có thể rửa an toàn trong máy rửa bát. Tuy nhiên phần lưỡi dao 4 cánh có gioăng cao su không nên ngâm lâu trong nước sẽ làm giảm tuổi thọ của dao. Khi vệ sinh xong bình trộn, trước khi đặt trở lại bệ máy cần lau khô thân và đặc biệt là 5 chân tiếp xúc nhiệt ở đáy bình trộn để đảm bảo nước không đi qua các phần tiếp xúc này ngấm vào các vi mạch điện tử bên trong máy gây ẩm bản mạch điện tử và động cơ bên trong máy.
-
- Khi màn hình xuất hiện các cảnh báo lỗi trong quá trình sử dụng, vui lòng tra cứu thông tin ý nghĩa của mỗi lỗi cảnh báo tại link TM5 và TM6. Hoặc gọi số Hotline 024 3513 2299 hoặc email info@moderncook.vn hoặc Zalo Official Account hoặc Fanpage của Thermomix Vietnam để được trợ giúp.
-
- Trong quá trình cập nhật phần mềm, không được rút dây nguồn Thermomix. Việc ngắt điện đột ngột có thể gây hư hỏng thiết bị.
-
15. Đọc kỹ toàn bộ các cảnh báo an toàn và hướng dẫn sử dụng Thermomix trên màn hình của máy Thermomix
-
16. Đọc kỹ các chính sách và phạm vi bảo hành của Thermomix Vietnam
- Đọc kỹ các chính sách và phạm vi bảo hành của Thermomix Vietnam đối với thiết bị Thermomix trước khi sử dụng tại đây.