fbpx
Skip to main content

Hướng dẫn vệ sinh Thermomix

Nội dung

Hướng dẫn vệ sinh thân máy

Hướng dẫn vệ sinh thân máy

Hướng dẫn vệ sinh bình trộn

Hướng dẫn vệ sinh bình trộn

Hướng dẫn vệ sinh phụ kiện

Hướng dẫn vệ sinh phụ kiện

Mẹo khử mùi nắp bình trộn

Nắp bình trộn và phần gioăng cao su sau khi sử dụng một thời gian và nấu nhiều loại thức ăn khác nhau có thể bị mùi. Thermomix Việt Nam xin giới thiệu đến quý khách hàng 1 mẹo nhỏ để khử mùi nắp bình trộn và cốc đong, đồng thời cũng khử mùi cho căn bếp của bạn, cả căn bếp sẽ thơm lừng chỉ sau 15- 20 phút 

Nguyên liệu

1 – 1.5 lít nước
2 thìa cà phê tinh chất Vani (Vani extract/essence)

Thực hiện

  1. Cho nước và tinh chất vani vào bình trộn, đậy cốc đong lên nắp bình trộn, đun 15-20 phút/100 độ C/tốc độ 2.
  2. Rửa sạch nắp và lau khô, để nơi khô ráo, có nhiều ánh nắng mặt trời.

Mẹo nhỏ

  • Có thể kéo dài thời gian đun nếu cần thiết.
  • Bạn có thể mua tinh chất Vani ở các cửa hàng bán đồ làm bánh

Các tùy chọn khác

  • Có thể thay thế tinh chất vani bằng những tinh chất khác, ví dụ: tinh chất cam, sả chanh, bạc hà tùy theo sở thích của bạn.

Mẹo khử màu nghệ nắp bình trộn

Sau một thời gian sử dụng Thermomix, với các món ăn có sử dụng nghệ, có thể nắp bình trộn sẽ bị bám màu vàng từ nghệ tươi hoặc bột nghệ. Cũng giống như các chất liệu khác trong bếp khi sử dụng cùng với nghệ, màu nghệ bám sẽ không thể khử sạch bằng cách rửa thông thường với nước rửa bát. Vậy làm thế nào để khử màu vàng bám trên nắp bình trộn một cách nhanh và hiệu quả nhất? Thermomix Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng 3 cách để khử và phòng tránh màu nghệ vàng bám trên nắp bình trộn.

  1. Trộn hỗn hợp nước cốt chanh hoặc dấm trắng cùng với baking soda (muối nở), tỉ lệ 1:1. Cho hỗn hợp ra nắp bình trộn, để trong vài tiếng. Sau đó rửa lại thật sạch với nước rửa bát.
  2. Phơi nắp bình trộn dưới ánh nắng trực tiếp trong vòng 4 – 5 tiếng. Màu nghệ sẽ mờ dần và màu nắp sẽ trở lại.
  3. Bạn có thể tránh việc bị bám màu vàng lên nắp bình trộn bằng cách sử dụng tinh bột nghệ thay cho nghệ tươi hoặc bột nghệ.

Mẹo lau khô bình trộn nhanh chóng và dễ dàng

Trong quá trình chế biến các món với Thermomix, thỉnh thoảng bạn sẽ được yêu cầu phải lau khô bình trộn trước khi thao tác để đảm bảo nguyên liệu không bị dính vào đáy hay thành bình, ví dụ: xay đường, hạt tiêu hoặc các loại hạt ngũ cốc…

Vậy bạn đã từng gặp khó khăn với việc lau khô bình trộn, đặc biệt là phần đáy bình do khăn lau bị vướng vào dao trộn chưa?

Thermomix Vietnam xin giới thiệu một cách lau khô bình trộn rất nhanh mà lại hiệu quả: bạn hãy cho một chiếc khăn lau bát (tea towel) vào bình trộn, quay 10-15 giây/đảo chiều/tốc độ 2, bạn hãy thử và cảm nhận tác dụng của mẹo vặt đơn giản này nhé.

Mẹo vệ sinh phới đánh bông

Sau khi dùng phới đánh bông để đánh trứng, trộn bột làm bánh. Bạn hãy tham khảo mẹo sau đây để về snh trước lớp bột còn dính trên phới nhé

  1. Thêm khoảng 1,5 lít nước và vài giọt nước rửa bát vào bình trộn.
  2. Lắp phới đánh bông vào vị trí trong bình trộn.
  3. Thiết lập 1 phút/tốc độ 3 để vệ sinh.

Chỉ với cách trên, khoảng 90% bột dư sẽ được rửa trôi, việc của bạn là chỉ cần làm sạch 10% còn lại.

Lưu ý rằng: Tốc độ tối đa khi dùng phới đánh bông là tốc độ 4.

Mẹo vệ sinh lưỡi dao dễ dàng

Bạn có thể sục rửa trên máy trước để tách nguyên liệu còn dư khỏi lưỡi dao để giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, cho bình trộn trở lại vào vị trí và xay tốc độ 9-10 trong 20-30 giây.

Với những khe nhỏ ở trụ dao, bạn có thể sử dụng cây cọ dài để hỗ trọ cọ sạch. Lưu ý, ngay sau khi sử dụng, nên vệ sinh lưỡi dao ngay, hạn chế ngâm lâu trong nước đặc biệt là nước nóng. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền của gioăng dao.

Mẹo làm sạch vết loang đốm trắng hay vết cầu vồng ở đáy bình trộn

Đây là hiện tượng thường thấy ở các loại đồ bếp bằng inox và thép không gỉ được gọi là hiện tượng loang nhiệt. Nguyên nhân là do crom có trong chất liệu bình trộn, chất này kết hợp với oxy tạo ra 1 lớp oxit crom mỏng, khi nhìn theo ánh sáng ban ngày sẽ tạo ra các vết loang như trên. Tuy nhiên vết này cũng dễ loại bỏ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất, chất lượng của bình trộn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn có thể dùng bột tẩy inox chuyên dụng để vệ sinh (tham khảo hãng Bar Keepers Friend).

Cách đơn giản hơn là sử dụng chanh, giấm hay bột baking soda: Đổ 1 lượng vừa đủ lên bề mặt bình trộn, để khoảng 5-10 phút, dùng cọ nhẹ nhàng và rửa dưới vòi nước.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch theo cách sau:

  • Đổ 1,5 lít nước vào bình trộn và thêm viên rửa bát. Đun 60 phút/70°C/tốc độ 3.
  • Sau đó, đổ dung dịch tẩy rửa đi và bạn có thể loại bỏ mọi vết bẩn còn sót lại bằng chất tẩy rửa inox. Tráng sạch lại bình trộn bằng nước và lau khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.