fbpx
Skip to main content

Hướng dẫn thiết lập (Thời gian/nhiệt độ/tốc độ/phụ kiện) khi hấp/luộc/xào và các phụ kiện hỗ trợ

Có một sự khác biệt khá lớn về cách nấu ăn theo phương pháp truyền thống và nấu ăn trên máy nấu ăn đa năng Thermomix. Trong ẩm thực truyền thống chúng ta phần lớn sẽ nấu ăn theo thói quen, kinh nghiệm và cảm quan của người nấu về nguyên liệu và dụng cụ bếp sử dụng. Ngoại trừ các bạn yêu thích bánh đã có thói quen làm theo công thức định lượng, phần lớn chúng ta vẫn không quen hoặc cảm thấy gò bó khi nấu theo công thức có sẵn.
Để cùng một lúc vừa làm quen với Hệ sinh thái công thức khổng lồ của Thermomix vừa làm quen với cách thức cài đặt Thời gian/Nhiệt độ/Tốc độ trên màn hình cảm ứng của máy Thermomix quả thực đã khiến không ít các chị em bối rối. Tin vui là Thermomix sinh ra với sứ mệnh là hỗ trợ việc nấu ăn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhờ công nghệ; chúng ta đã có máy Thermomix, giờ chỉ cần bớt chút thời gian để tìm hiểu cách thức vận hành là có thể từng bước khai thác tối đa hiệu quả các tính năng của máy, và team Thermomix Vietnam sẽ luôn đồng hành cùng Quý vị.
 
Sự khác biệt chính yếu trong nấu ăn giữa một đầu bếp chuyên nghiệp và một người nấu ăn bình thường chính là khả năng kiểm soát được 3 yếu tố kỳ diệu của tạo hoá trong ẩm thực đó chính là Thời gian, Nhiệt độ và Tốc độ. Làm sao để kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình nấu để lưu giữ tối đa vi chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên/kết cấu của thực phẩm?; Làm sao để xác định được tốc độ đảo khuấy/băm/xay/trộn/nghiền là bao nhiêu cho phù hợp với từng loại nguyên liệu ?; và Thời gian cần thiết để sơ chế/nấu chín một loại nguyên liệu cụ thể là bao nhiêu?
 
Trên thực tế có những món chúng ta làm lần đầu đã thành công ngay đó là vì mọi yếu tố trên đã được kiểm soát hoàn hảo trong công thức phù hợp chính xác với khẩu vị và nguyên liệu mình đang sử dụng. Tuy nhiên có những công thức người này làm thành công người kia lại chưa thành công vì sự khác biệt trong nguyên liệu hay khẩu vị hoặc cách thao tác trên máy của người nấu, hoặc cũng có thể là do các vòng tròn Thời gian/Nhiệt độ/Tốc độ này chưa được khai thác hay kết hợp hiệu quả tối đa trong quá trình phát triển công thức.
Bằng những kinh nghiệm thực tế team phát triển công thức của Thermomix Vietnam đã trải nghiệm trên các món ăn Việt trong thời gian qua, chúng tôi xin tổng hợp dưới đây Bảng hướng dẫn nhanh các cách cài đặt Thời gian/Nhiệt độ và Tốc độ khi HẤP/LUỘC/XÀO các nguyên liệu thường được sử dụng hàng ngày, và cách kết hợp sử dụng các PHỤ KIỆN phù hợp để tránh hoặc giảm thiểu tác động của lưỡi dao khi nấu các nguyên liệu mềm.
 
Các thông tin trên bảng hướng dẫn mang tính chất tham khảo và vẫn cần rất nhiều kinh nghiệm và cảm quan của người nấu trong quá trình lựa chọn, sơ chế, sắp xếp nguyên liệu và nấu từng bước trên Thermomix. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được những phản hồi đóng góp ý kiến của Qúy vị để chúng ta sẽ cùng nhau khai thác mỗi ngày một hiệu quả hơn chiếc Thermomix của mình.
 
 

HẤP NGUYÊN LIỆU

 
 
 
 

 

LUỘC NGUYÊN LIỆU

 

 

XÀO NGUYÊN LIỆU

 
HƯỚNG DẪN PHỤ KIỆN
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.