fbpx
Skip to main content

Cách sử dụng cân điện tử và mẹo giữ cân luôn bền, hoạt động chính xác

Bạn có biết cân là bộ phận được sử dụng gần như nhiều nhất của Thermomix, cũng là bộ phận tương đối nhạy cảm. Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp chiếc cân này được bền hơn với thời gian. 

Cân là một trong những bộ phận quan trọng nhất của Thermomix, được thiết kế tỉ mỉ, phức tạp để có thể cân đo một cách chính xác nhất. 

Ngay cả khi không dùng Thermomix nấu ăn, các bà nội trợ cũng phải nhờ đến chiếc cân này để đong các nguyên liệu khác. Bởi đây là một phần không thể thiếu của máy, lại được sử dụng với tần suất cao, nên việc chăm sóc và gìn giữ chiếc cân này vô cùng quan trọng. Độ bền của cân tốt, giúp Thermomix hoạt động được một cách tốt nhất. 

1) Chức năng cân của Thermomix và các lưu ý khi sử dụng: 

  • Biểu tượng cân nằm ở màn hình chức năng khi bạn trượt sang phải từ màn hình chính; 
  • Máy cân được từ 1 g đến 3 kg/lần cân, tối đa là 6 kg (2 lần cân 3 kg) với mỗi bước nhảy là 1 g; 
  • Không chạm tay vào máy khi cân để đảm bảo độ chính xác của cân 
  • Chức năng “Trừ bì” rất tiện lợi khi sử dụng cân nhiều nguyên liệu liên tiếp nhau, bạn chỉ cần cân một nguyên liệu và chọn “Trừ bì”, màn hình cân sẽ đưa các thông số trở lại về 0 để bạn cân các nguyên liệu tiếp theo một cách dễ dàng nhanh chóng; 
  • Vệ sinh sạch sẽ cả 3 chân máy, đảm bảo không có vụn thực phẩm hay bụi bẩn bám dính xung quanh và đảm bảo bề mặt đặt máy là mặt phẳng chắc chắn và sạch sẽ; 
  • Khi máy đang nấu, chỉ sử dụng chức năng cân khi máy chạy ở tốc độ thấp êm ái, không bị rung, ở các mức tốc độ từ khuấy đảo đến tốc độ 2. 

2) Có 5 cách để cân nguyên liệu ở trong và ngoài bình trộn như sau: 

  • Cho trực tiếp nguyên liệu vào bình trộn để cân; 
  • Đặt khay Varoma vào vị trí, cho nguyên liệu vào khay Varoma để cân; 
  • Cho nguyên liệu lên nắp của bình trộn để cân; 
  • Đặt một cái bát hoặc đĩa lên nắp bình trộn, sử dụng chức năng “trừ bì” để đổi trọng lượng về 0 và cân các nguyên liệu trong bát/đĩa; 
  • Cho nguyên liệu vào một chiếc bát con đặt trên đế máy (khi không lắp bình trộn), sử dụng chức năng “trừ bì” để đổi trọng lượng về 0 và cân các nguyên liệu trong bát.

Không nhiều người biết, thực ra, chiếc cân này không nằm ở bên trong cỗ máy. Những chiếc “chân” nhỏ bằng cao su nằm ở dưới Thermomix chính là các bộ phận của chiếc cân điện tử hoàn hảo này. Cách sử dụng sao cho chuẩn và cách tăng độ bền cho máy phụ thuộc phần lớn vào việc bảo vệ thiết bị này. 

3) Những lưu ý để đảm bảo độ bền của cân:

  • Không kéo lê máy: Nguyên tắc vàng để bảo vệ độ bền cho chiếc cân là không kéo lê máy trên mọi về mặt. Hành động lôi, kéo, rê làm mòn phần chân, cũng là bộ phận của chiếc cân trong máy.

  • Cẩn thận khi làm sạch:

    • Vệ sinh cân là một trong những yếu tố tiên quyết để đảm bảo độ bền của bộ phận này. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện vô cùng cần thẩn, vì rất có thể trong quá trình vệ sinh, bạn có thể vô tình làm hỏng cân. 
    • Cách đơn giản nhất là nhẹ nhàng nghiêng máy sang một bên, để lộ phần “chân” phía dưới và lau nhẹ chúng bằng một miếng vải ấm và ẩm. Thực hiện tương tự với phía bên kia. Điều này giúp loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn hoặc cặn thức ăn bám trên cân. Những chất bẩn này, dù nhỏ, cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cân. 
  • Vị trí đặt máy: Luôn đặt máy trên một bề mặt phẳng cứng và phẳng. Chỉ cần một chút không bằng phẳng, dẫn đến hiện tượng cập kênh cũng dễ khiến cân nhảy số, đưa ra số liệu không chính xác, đồng thời lâu ngày ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cân.

  • Lưu ý dây nguồn của máy: Trong quá trình cân nguyên liệu và dùng Thermomix nói chung, luôn đảm bảo dây nguồn không bị gấp khúc, bị kéo căng và vướng vào gầm máy. Những điều liệt kê ở trên luôn khiến cân hoạt động kém chính xác và ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.