fbpx
Skip to main content

Sử dụng chức năng nhào bột hiệu quả

Sử dụng chức năng Nhào bột của Thermomix cho các loại bột nhào có men như bột pizza, bánh mì, bánh bao,… với lượng nguyên liệu tối đa được khuyến nghị là 600 gram. 

Chức năng Nhào bột được cài đặt ở tốc độ mặc định theo chương trình đã được thiết lập sẵn. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng “Lúa mỳ” trên màn hình các chế độ tự động, sau đó điều chỉnh nút thời gian tùy theo hướng dẫn trên công thức và chạm vào ô tròn tiếp theo rồi vặn nút điều khiển để kích hoạt chức năng này. 

Lưu ý khi sử dụng chức năng Nhào bột 

  • Chức năng Nhào bột chỉ được kích hoạt khi bình trộn đã nguội đi sau khi nấu xuống nhiệt độ dưới 60°C. Nếu nhiệt độ cao hơn, chức năng này sẽ không thể kích hoạt và một thông báo lỗi sẽ xuất hiện. Trong khi chức năng nhào bột đang hoạt động, hệ thống làm nóng, chế độ Turbo và chế độ đảo chiều sẽ được ngừng kích hoạt. 
  • Thời gian nhào bột phụ thuộc vào khối lượng bột, loại bột và lượng chất lỏng mà bạn sử dụng, có thể mất từ 2–3 phút hoặc lâu hơn. 
  • Khi nhào bột, Thermomix có thể bị dịch chuyển do lưỡi dao dính vào phần bột khi nhào. Hãy giữ thiết bị cách mép bàn một khoảng cách vừa đủ và luôn để mắt quan sát thiết bị trong suốt quá trình nhào bột. 
  • Thiết bị Thermomix cần được đặt ở trên một bề mặt phẳng, sạch sẽ và chắc chắn để giúp ngăn thiết bị khỏi bị rơi trượt xuống khi nhào bột. 

Bạn có thể tham khảo một số Mẹo nhỏ sau đây để có thể sử dụng hiệu quả và an toàn chức năng Nhào bột: 

  • Giảm rung trong khi nhào bột: Để giảm thiểu sự bất tiện này, bạn chỉ cần sử dụng chổi quét hoặc bình xịt bôi trơn các lưỡi dao và thành bình trước khi nhào bột với dầu oliu hoặc bơ nhạt. Cách làm đơn giản này sẽ ngăn bột dính vào lưỡi dao và giúp giảm thiểu đáng kể độ rung của máy khi nhào 
  • Mẹo lấy bột ra khỏi bình trộn sau khi nhào bột: Đầu tiên hãy úp ngược bình trộn xuống một mặt phẳng sạch, sử dụng tay để xoay lưỡi dao theo chiều kim đồng hồ từ phía đáy bình trộn. Bột sẽ rơi xuống mặt phẳng sạch. Nếu vẫn còn bột trong bình trộn và bám vào các lưỡi dao, bạn có thể tháo đáy bình trộn, nhấc lưỡi dao ra và cẩn thận lấy nốt chỗ bột còn lại ra khỏi bình trộn và lưỡi dao. Tiếp đó, lắp lại lưỡi dao vào bình trộn rồi xay 10 giây/tốc độ 10. Việc này sẽ giúp phần bột còn bám trên các lưỡi dao bị tách ra khỏi lưỡi dao và văng lên thành bình trộn. Sau đó bạn chỉ cần dùng thìa đa năng và gạt bột bám trên thành bình ra. 
  • Vệ sinh bình trộn sau khi nhào bột: Để vệ sinh bình trộn nhanh hơn sau khi nhào bột, bạn có thể thêm 1 chút nước vào bình trộn và cho bình trộn trở lại vào vị trí và xay tốc độ 9-10 trong khoảng thời gian 30 giây (hay có thể nhiều hơn). Điều này sẽ khiến bột văng ra khỏi lưỡi dao và bám trên thành bình trộn sẽ dễ dọn rửa hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng Làm sạch trước với chế độ vệ sinh Bột nhào. 

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi nấu ăn với Thermomix! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.