Puree là một loại bột súp sệt, được thực hiện bằng cách xay nhuyễn và đun nóng các nguyên liệu. Puree giúp gia tăng hương vị, màu sắc của món ăn, cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ.
Khi xay nhuyễn thức ăn nóng như puree, sữa hạt hoặc súp:
Luôn bắt đầu với tốc độ thấp và từ từ tăng dần lên tốc độ cao từ 5-10, điều này đảm bảo rằng thực phẩm đạt được độ sánh mịn đồng đều, cũng như ngăn chặn chất lỏng nóng bắn ra ngoài.
Khi xay nhuyễn thực phẩm nóng, không chạm tay vào cốc đong vì cách này ngăn cản luồng khí có thể thoát ra giữa cốc đong và lỗ trên nắp bình trộn, đồng thời thực phẩm nóng cũng có thể bắn vào tay gây bỏng.
Khi xay nhuyễn thực phẩm nóng, không xay ở chế độ Turbo (vì lý do an toàn, khi nguyên liệu nóng trên 60 độ, máy sẽ tự động ngắt chế độ Turbo).