fbpx

6+ công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị ngon nhất

Giữa cái nắng hè oi bức, bạn muốn chiêu đãi gia đình bằng những chiếc tiramisu mát lạnh ngọt ngào mà băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, hãy để Thermomix Vietnam giúp bạn tìm hiểu các công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị thơm ngon này nhé!

Tìm hiểu thêm:

1. 2 công thức làm bánh tiramisu truyền thống 

Bánh tiramisu truyền thống sử dụng nhiều nguyên liệu như lòng đỏ trứng gà, cafe, phô mai, bột cacao… để mang đến hương vị ngọt ngào, béo ngậy. Đặc biệt, trong công thức làm bánh tiramisu truyền thống tại Ý vào những năm 60 của thế kỷ XX thì bánh tiramisu sẽ không có rượu.

công thức làm tiramisu truyền thống
Tiramisu truyền thống trong nguyên liệu không có rượu

1.1. Công thức làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

6 – 8 phần ăn

500kcal

30 phút

30 – 45 phút

100.000đ

Nếu như căn bếp của bạn không có lò nướng, không sao, bạn vẫn có thể tự làm một chiếc tiramisu “khi bếp vắng lò” từ công thức dưới đây. Với công thức Tiramisu không cần lò, bạn sẽ rảnh tay hơn và không lo sợ cốt bánh bị cháy.

Công thức làm Tiramisu truyền thống không cần lò nướng
Công thức làm Tiramisu truyền thống không cần nướng bánh

1.1.1. Nguyên liệu 

  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • 50g đường
  • 200ml kem tươi 30-40% béo 
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 10g bột sữa béo
  • 2 gói cafe hòa tan
  • 200g kem phô mai cream cheese
  • Vani dạng lỏng (không bắt buộc)
  • Bột cacao
  • 1 túi bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers)
Bánh Sampa làm tiramisu không cần lò nướng
Bánh Sampa sẽ thay thế cho phần bạt bánh.

1.1.2. Các bước thực hiện

Với phần kem trứng: 

  • Cho 2 lòng đỏ trứng cùng 30g đường vào âu, đánh tới khi lòng đỏ bông mịn, có màu vàng nhạt.
  • Thêm vào âu 60ml kem tươi, 30ml sữa tươi và 10g bột sữa béo, trộn đều.
  • Lọc hỗn hợp qua rây vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì bắc nồi ra khỏi bếp, lọc qua rây 1 lần nữa để đảm bảo độ mịn.
Lọc hỗn hợp phần kem trứng qua rây
Lọc hỗn hợp phần kem trứng qua rây vào nồi và đun lửa nhỏ

Với kem tiramisu:

  • Đánh mềm 200g kem cheese
  • Sau đó cho từng phần kem trứng vào hỗn hợp, trộn cho hòa quyện.
  • Lưu ý: Trong quá trình cho kem trứng vào kem cheese, bạn cần cho từng thìa, trộn đều rồi mới cho thìa tiếp theo. Nếu không thì hỗn hợp sẽ rất khó hòa quyện và hỗn hợp của bạn sẽ bị vón cục.  
Đánh mềm phần kem cheese
Đánh mềm phần kem cheese bằng thìa trước khi cho vào hỗn hợp kem trứng

Với phần hỗn hơn cà phê để nhúng bánh: 

  • Hòa tan 2 gói cafe với 80ml nước sôi
  • Cho thêm 3-5g đường để cafe có độ ngọt vừa, quấy đều và giữ ấm. 

Với phần ráp bánh: 

  • Chuẩn bị bánh quy, hỗn hợp cafe và kem tiramisu cùng 1 hộp nhựa hoặc khay
  • Nhúng từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp cafe rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Mỗi lần nhúng cần thao tác nhanh (mỗi mặt không quá 1s) tránh để bánh ngâm nước và bị nhũn.
  • Dàn kem tiramisu kín mặt bánh, lặp lại các bước cho đến khi hết nguyên liệu. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Đánh bông phần kem tươi còn lại và trang trí tùy thích.
  • Bánh sau khi hoàn thành cần để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 6 giờ mới có thể dùng được. Ngay trước khi ăn rắc 1 lớp mỏng cacao lên mặt bánh, tránh rắc sớm để lớp cacao hút ẩm từ bánh và tủ lạnh.
  • Bánh có thể bảo quản và sử dụng trong 2 ngày. 
Phần ráp bánh tiramisu
Phần bánh và kem cần được quét và xếp kín khuôn

Lưu ý: Có thể bỏ qua bột sữa béo, kem trứng sẽ hơi lỏng hơn một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều tới mùi vị của thành phẩm.

1.2. Công thức làm bánh tiramisu truyền thống với lò nướng 

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

8 – 10 phần ăn

572kcal

100 – 120 phút

45 – 60 phút

100.000đ

Công thức làm bánh tiramisu chuẩn bằng lò nướng sẽ giúp việc nướng cốt bánh nhanh, dễ dàng và bánh xốp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải canh thời gian nướng bánh phù hợp, tránh làm khô hay cháy bánh (bởi mỗi lò sẽ có những mức độ nhiệt khác nhau).

1.2.1. Nguyên liệu

Phần cốt bánh gato

  • 4 lòng đỏ trứng gà (18-20g/lòng đỏ)
  • 20g đường hạt mịn
  • 40ml sữa tươi không đường 
  • 30ml dầu thực vật
  • ½ thìa cafe vani chiết xuất 
  • 50g bột mì đa dụng 
  • 50g bột ngô
  • 4 lòng trắng trứng (30-35g/lòng trắng) nhiệt độ phòng 
  • Một nhúm muối nhỏ
  • ¼ thìa cafe cream of tartar
  • 70g đường rây mịn
làm cốt bánh tiramisu
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để chất lượng cốt bánh đảm bảo nhất

Phần cà phê quét bánh

  • 40ml (3 Tbsp bớt đi 1 tsp) cà phê đặc 
  • 3ml (½ tsp) vani chiết xuất 
  • 5g (1tsp) đường 

Phần kem tiramisu

  • 200g phô mai Mascarpone nhiệt độ phòng
  • 70g đường
  • 300ml kem tươi (35-40% béo) để lạnh
  • 5ml vani chiết xuất
Làm bánh Tiramisu bằng phô mai Mascarpone
Phô mai Mascarpone thích hợp để làm kem cho bánh Tiramisu

1.2.2. Cách bước thực hiện

Các bước làm phần cốt bánh (bạt bánh)

Âu 1: 

  • Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa, dầu ăn và vani (nếu có) vào âu, dùng phới lồng trộn đều. 
  • Sau đó rây bột mì và bột ngô vào âu, trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mà mượt.
trộn sữa không đường và trứng
Cho 40ml sữa không đường vào âu 1 và trộn đều

Âu 2: 

  • Cho lòng trắng trứng và chút muối vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm khoảng 1 phút đến khi lòng trắng nổi bọt khí lớn. 
  • Sau đó cho cream of tartar vào và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm trong 2 – 3 phút tới khi lòng trắng bông mịn, bọt khí nhỏ li ti.
  • Tiếp tục chia đường thành 3 phần, rây lần lượt vào âu 2, để máy ở tốc độ chậm và đánh kĩ cho đường tan hết thì tăng tốc độ máy đánh tới khi lòng trắng đạt chóp mềm.
đánh lòng trắng trứng
Đánh hỗn hợp ở âu 2 tới khi lòng trắng đạt chóp mềm

Trộn hỗn hợp ở âu 2 vào âu 1: 

  • Chia hỗn hợp ở âu 2 thành 3 phần, lần lượt cho vào âu 1, trộn nhẹ nhàng sao cho không vỡ các bọt khí của hỗn hợp, bởi bọt khí giúp bánh nở xốp, mềm. 
  • Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn.
  • Chuẩn bị một khuôn tròn 20 – 22cm có lót giấy nến ở đáy khuôn và làm nóng lò (lửa trên và dưới) ở 150 độ C.
  • Sau khi lò nóng đến 150 độ C thì cho hỗn hợp vào nướng ở 150 độ C trong 40 – 50 phút. 
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra bóc bỏ lớp giấy lót và đặt trên giá có khe hở cho bánh nguội hoàn toàn.
  • Cắt bánh đã nguội thành 3 bạt tròn bằng nhau và đợi bánh nguội.
Bạt bánh Tiramisu truyền thống
Phần bạt bánh đã sẵn sàng cho món tiramisu thơm lừng

Các bước làm phần kem Tiramisu

Chúng ta sẽ chuẩn bị kem tiramisu trong khi đợi bánh nguội. Cách thực hiện như sau:

  • Cho phô mai Mascarpone và đường vào âu, đánh ở tốc độ chậm nhất trong 1 – 2 phút cho tới khi kem mềm mịn nhuyễn.
  • Cho vào âu kem tươi, vani đánh ở tốc độ cao tới khi kem chuyển đặc, xuất hiện vân trên mặt âu khi chạy máy thì bạn hạ tốc độ đánh xuống thấp nhất, tiếp tục đánh tới khi kem đạt bông cứng.
  • Sau khi hoàn thành, để kem vào tủ lạnh 30 – 40 phút, bước này giúp kem đặc và mượt hơn, khi trét kem lên bánh sẽ đẹp và dễ hơn.
Kem bánh Tiramisu
Kem bánh Tiramisu phải đảm bảo sánh, đặc và bông cứng.

Hoàn thiện bánh

Để làm phần ráp bánh, bạn thực hiện theo các bước:

  • Đặt bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, chuẩn bị một vài mảnh giấy nhỏ lót ở dưới đế bánh, giấy chườm ra ngoài và che đế bánh. Giấy giúp cho kem không bị dính vào và làm bẩn đế bánh.
  • Lấy 1/4 lượng kem trét lên bạt bánh thứ nhất, sau đó đặt lên phần bạt bánh thứ 2 và tiếp tục trét kem lên bề mặt. Lặp lại các bước này với các bạt bánh còn lại.
Trét phần kem lên từng phần bạt bánh
Trét phần kem lên từng phần bạt bánh
  • Với bạt bánh cuối cùng, lấy 1/4 lượng kem trét lên toàn bộ bên ngoài bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đông lại. 
  • Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh, trang trí tùy thích.
bánh tiramisu truyền thống ngon nhất
Cuối cùng, phủ bột cacao và trang trí bánh theo sở thích
  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh, dùng trong 1 – 2 ngày. Bột cacao chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi ăn, nếu rắc quá sớm, bột cacao sẽ hút ẩm từ bánh và từ tủ lạnh.

Lưu ý: 

  • Khi đánh kem tiramisu cần để Mascarpone ở nhiệt độ phòng, ở những phút cuối cần theo dõi kem và dừng đúng lúc, tránh đánh kem quá đà sẽ làm kem bị tách nước và lổn nhổn. 
  • Ngoài ra, bạn có thể thay thế Mascarpone bằng Cream cheese với lượng như nhau. 

2. 3 công thức biến tấu bánh tiramisu  

Ngày nay, nhiều đầu bếp biến tấu món bánh này bằng rất nhiều cách: 

  • Thêm vào phô mai Mascarpone trứng đánh bông hoặc kem sữa tươi đánh bông để bánh xốp và giữ được hình dáng lâu hơn
  • Thay thế cafe bằng những nguyên liệu khác tạo thành Tiramisu socola, Tiramisu sữa chua, Tiramisu oreo, Tiramisu trà xanh…

Vật nên, nếu đã quá quen thuộc với các công thức tiramisu truyền thống, bạn có thể tham khảo một số biến thể dưới đây để biến món bánh ngọt ngào này trở nên độc đáo, hấp dẫn hơn. 

công thức làm bánh tiramisu ngon nhất vị socola
Một phiên bản Tiramisu hấp dẫn với hương vị Socola.

2.1. Cách làm bánh tiramisu phô mai

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

4 – 5 phần ăn

534kcal/kp

60 phút

30 – 45 phút

120.000đ

công thức làm bánh tiramisu phô mai
Bánh Tiramisu phô mai

2.1.1. Nguyên liệu 

  • 200g phomai
  • 60g bột cafe
  • 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng)
  • 225 kem whipping
  • 85g đường trắng 
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 16 cái bánh quy
  • 30g bột cacao

2.1.2. Cách bước thực hiện

Các bước làm nhân kem:

  • Âu 1: Cho hỗn hợp đường, lòng đỏ trứng, muối vào âu nhỏ, đánh đều. Đem hỗn hợp trên đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 – 7 phút, đến khi hỗn hợp có độ sệt, sánh mịn.
  • Âu 2: Dùng máy đánh bông phô mai, whipping cream đến độ bông mềm. 
  • Sau đó, trộn hỗn hợp ở âu 1 và âu 2 vào với nhau làm nhân kem.
Dùng máy đánh bông phô mai và whipping cream

Làm hỗn hợp cafe nhúng bánh:

  • Cho bột cafe vào phin, pha cùng 50ml nước nóng
  • Đợi cafe nguội là hoàn thành.

Hoàn thành bánh:

  • Chuẩn bị hộp hoặc khay để đựng bánh
  • Nhúng bánh quy Lady finger vào hỗn hợp cafe, và xếp ra khay.
  • Lần lượt phết kem lên bánh, rồi lại xếp bánh lên trên lớp kem, làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Phết kem lên bạt bánh
Phết kem lên bánh
  • Cho bánh vào tủ lạnh làm mát 5-7 tiếng, khi dùng, rắc 1 lớp cacao lên mặt bánh và thưởng thức. 
  • Bánh có thể bảo quản và sử dụng trong 2 ngày. 
Thành phẩm bánh tiramisu phô mai
Rắc bột cacao trước khi thưởng thức bánh

2.2. Cách làm tiramisu oreo

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

4 phần ăn

455 cal/kp

30 – 45 phút

1 giờ 30 phút

80.000đ

công thứ làm bánh tiramisu Oreo
Bánh Tiramisu Oreo

2.2.1. Nguyên liệu 

  • 50g đường 
  • 10 cái bánh oreo
  • 2g vani chiết xuất
  • 17g lòng đỏ trứng
  • 40g lòng trắng trứng 
  • 40g bột mì đa dụng
  • 20g đường bột
  • 50ml nước ấm
  • 2g bột cafe hòa tan
  • 200g Mascarpone cream để lạnh
  • 200g whipping cream để lạnh

2.2.2. Cách bước thực hiện

Làm bạt bánh

  • Nghiền bánh oreo: Tách đôi phần vỏ và phần bánh Oreo, dùng chày nghiền nát phần vỏ bánh cho thật nhuyễn. 
  • Âu 1: Cho vào âu 17g lòng đỏ trứng, 3g đường, 2g chiết xuất vani (nếu có), dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Âu 2: Đánh lòng trắng trứng đến khi bọt khí nổi lên, chia 20g đường thành 2 phần, cho lần lượt vào âu, mỗi lần đánh khoảng 30s cho hỗn hợp tan đều, tiếp tục đánh đến khi trứng có chóp mềm (nhấc phới lên có tạo chóp). 
  • Cho hỗn hợp ở âu 1 vào âu 2, trộn nhẹ nhàng bằng kỹ thuật Fold (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều).
  • Rây 40g bột mì đa dụng vào hỗn hợp, tiếp tục trộn nhẹ tay cho hỗn hợp bánh hòa quyện. 
  • Chuẩn bị khay nướng bánh có lót giấy nến, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, nặn thành các que dài vừa ăn như hình và nướng bánh khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín vàng 2 mặt.
Làm bạt bánh tiramisu oreo
Chuẩn bị khay nướng bánh có lót giấy nến và nặn bánh thành các que dài
Rắc lên bề mặt một ít phần bánh oreo đã nghiền
Rắc lên bề mặt một ít phần bánh oreo đã nghiền

Làm kem mascarpone

  • Hòa tan 2g cafe với 50ml nước ấm và 8g đường.
  • Trộn đều mascarpone với 20g đường, cho phần kem của bánh oreo vào hỗn hợp, tiếp tục trộn cho hòa quyện.
  • Cho whipping cream vào âu, trộn cho hỗn hợp sánh mịn.
công thức kem bánh tiramisu oreo chuẩn
Phần kem bánh tiramisu oreo chuẩn

Ráp bánh

  • Cho hỗn hợp kem Mascarpone vào túi bắt kem và nặn vào khuôn. Dàn đều lớp kem. Rải đều lên trên lớp kem 1/2 phần vỏ bánh oreo đã nghiền.
  • Tiếp tục thao tác cho tới khi hết nguyên liệu
  • Nhúng bánh quy đã nướng chín vào hỗn hợp nước cafe và xếp vào khuôn bánh
  • Cuối cùng, rắc vụn oreo trang trí lên bánh là bạn đã có một chiếc tiramisu béo ngậy sẵn sàng mời người thân thưởng thức.
Cách trang trí tiramisu oreo
Cách trang trí tiramisu oreo

2.3. Cách làm bánh tiramisu trà xanh 

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

Giá 

4 khẩu phần

455 cal/kp

45 phút

30 phút

50.000d

công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị trà xanh
Công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị trà xanh

2.3.1.Nguyên liệu

Bạt gato trà xanh

  • 2 lòng đỏ trứng gà (20g/lòng đỏ)
  • 45g đường
  • 30g dầu thực vật
  • 45g sữa tươi không đường
  • 45g bột mì đa dụng
  • 10g bột ngô
  • 5g bột trà xanh 
  • 2 lòng trắng trứng (30g/lòng trắng)
  • 1 nhúm rất nhỏ muối
  • ¼ thìa cafe cream of tartar (hoặc thay bằng dấm/ nước cốt chanh với lượng tương đương)

Lưu ý: Trứng gà nặng 60gram/ quả cả vỏ – ở nhiệt độ phòng

Tiramisu trà xanh

  • 250g phô mai Mascarpone (nhiệt độ phòng)
  • ½ thìa cafe vanilla extract (không bắt buộc)
  • 10g bột trà xanh
  • 45g đường hạt mịn
  • 200ml kem tươi có hàm lượng béo 35-40% (để lạnh)

Phủ mặt bánh

  • 25-30ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2-3g bột trà xanh rắc mặt bánh

2.3.2. Các bước thực hiện

Phần bạt bánh trà xanh 

  • Dùng phới lồng trộn đều lòng đỏ trứng & 20g đường cho hòa quyện. Cho dầu ăn và sữa tươi vào âu, quấy đều. Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô và bột trà xanh. 
  • Đánh bông lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và 25g đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp không oặt xuống.
  • Múc 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại làm hai phần, cho từng phần vào âu đựng lòng đỏ, dùng kĩ thuật fold trộn đều.
  • Đổ bột vào khay nướng. Lắc nhẹ khay cho bột dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 12 – 15 phút. 
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra bóc bỏ lớp giấy lót và đặt trên giá có khe hở cho bánh nguội hoàn toàn.
Phần bạt bánh tiramisu trà xanh
Phần bạt bánh trà xanh

Phần kem tiramisu:

  • Cho phô mai Mascarpone, bột trà xanh và đường vào âu, đánh ở tốc độ chậm nhất trong 1 – 2 phút cho tới khi kem mềm mịn nhuyễn.
  • Cho vào âu kem tươi, vani đánh ở tốc độ cao tới khi kem chuyển đặc, xuất hiện vân trên mặt âu khi chạy máy thì ta hạ tốc độ đánh xuống thấp nhất tiếp tục đánh tới khi kem đạt bông cứng.
  • Sau khi hoàn thành, để kem vào tủ lạnh 30 – 40 phút, bước này giúp kem đặc và mượt hơn khi trét kem lên bánh sẽ đẹp và dễ hơn.
Kem tiramisu trà xanh đặc, sánh, mịn.
Kem tiramisu trà xanh đặc, sánh, mịn.

Ráp bánh

  • Hâm nóng sữa tươi, cho mật ong, khuấy đều đến khi mật ong tan hết.
  • Chia bánh làm 3 phần – cắt theo chiều ngang.
  • Dùng chổi quết 1 lớp sữa mật ong lên mặt bánh. Phết 1/3 số kem Tiramisu trà xanh lên. Đặt lớp bánh thứ 2, lặp lại các bước quết sữa và phết kem. Đặt lớp bánh thứ 3, quết sữa mật ong, phết phần kem còn lại lên mặt.
  • Sau khi làm xong nên để bánh trong tủ lạnh thêm 4-6 tiếng, tốt nhất là qua đêm. Phần Tiramisu sẽ đặc hơn, cốt bánh cũng ẩm hơn.
Thành phẩm Tiramisu trà xanh
Thành phẩm Tiramisu trà xanh thơm mát, dậy mùi matcha.

3. Công thức làm bánh tiramisu bằng máy nấu ăn Thermomix 

3.1. Công thức làm bánh tiramisu chuẩn bằng máy nấu ăn Thermomix 

Khẩu phần

Calo

Thời gian chuẩn bị

Thời gian nấu

10 khẩu phần

5190kcal

15 phút

45 phút

công thức làm bánh Tiramisu chuẩn bằng Thermomix
Làm bánh tiramisu bằng máy nấu ăn Thermomix

3.1.1. Nguyên liệu 

Cốt bánh

Phần A

  •  125g bột mì số 8 (đã rây mịn)
  •  125g đường bột
  •  50g dầu ăn
  •  5g bột nở (baking powder)
  •  5 g bột ngô
  •  10 g tinh chất vani
  •  5 lòng đỏ trứng gà

Phần B

  •  5 lòng trắng trứng gà
  •  125g đường bột
  •  1 nhúm muối
  •  1 thìa cà phê nước cốt chanh

Siro rượu cà phê socola

  •  25g đường
  •  60g nước
  •  15g cà phê đen hòa tan
  •  30g socola đen
  •  30g rượu Cointreau hoặc rượu Kahlua

Phần kem

  •  14g lá gelatin
  •  135 g đường
  •  5 lòng đỏ trứng gà
  •  30g rượu Cointreau hoặc rượu Kahlua
  •  Vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 quả)
  •  15g phô mai con bò cười
  •  2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng
  •  30g nước lạnh
  •  420 g kem tươi
  •  270 g phô mai Mascarpone
  •  10 g tinh chất vani
  •  Bột cacao, vụn socola, hoa (edible flower) để trang trí.

3.1.2. Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng: 519 kcal
  • Độ đạm: 13.2g
  • Carbs: 54.9g
  • Độ béo: 27.4g

3.1.3. Các bước thực hiện

Phần cốt bánh 

Phần A: 

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 30 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.
thời gian, tốc độ và nhiệt độ thích hợp làm bánh
Tùy chỉnh thời gian, tốc độ và nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Phần B

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 3-4 phút/tốc độ 4 tới khi nhấc phới lên thấy chóp cứng lại thì dừng.
  2. Làm nóng lò ở 180°C. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từ từ vào hỗn hợp A. Sau khi trộn hết hỗn hợp ở phần B vào hỗn hợp A, đổ phần bột vào một cái khuôn đã lót giấy nến, nướng 20 – 25 phút ở 180°C.
  3. Để bánh nguội hoàn toàn rồi chia cắt thành 4 lớp. Trong khi đợi bánh nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Phần siro rượu cà phê socola

  1. Cho đường, nước, cà phê vào bình trộn, đun 3 phút/60°C/tốc độ 1.
  2. Thêm socola, đun chảy 1 phút/60°C/tốc độ 1.
  3. Đổ hỗn hợp sirô ra một cái tô rồi thêm rượu vào và trộn đều. Làm sạch và lau khô bình trộn.

Phần kem 

  1. Ngâm gelatin vào 30g nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
  2. Cho đường, lòng đỏ trứng, rượu, vỏ chanh, nước cốt chanh vào bình trộn, đun 2 phút/75°C/tốc độ 1.
  3. Thêm phô mai, đun tiếp 30 giây/tốc độ 3, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
  4. Cho gelatin đã ngâm nở và được vắt sạch nước vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 2, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống. Đổ hỗn hợp kem ra một cái tô, rửa sạch và lau khô bình trộn.
  5. Lắp phới đánh bông, cho kem tươi vào bình trộn, đánh bông 1 phút 10 giây/tốc độ 3.5 cho đến khi bông cứng.
  6. Đổ hỗn hợp kem tươi ra một cái bát rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch, lau khô bình trộn và phới đánh bông.
  7. Lắp phới đánh bông, cho phô mai Mascarpone, vani vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3.5 cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  8. Đổ hỗn hợp Mascarpone vào tô chứa phần rượu, trứng, đường, gelatin đã chuẩn bị rồi trộn đều. Tiếp đó, trộn từ từ hỗn hợp này vào phần kem tươi đã đánh bông để được một hỗn hợp kem đồng nhất.

Ráp bánh

  1. Đặt khuôn ring lên một cái đĩa, đặt một lớp bánh vào trong, quết một lớp sirô rồi cho một lớp kem lên trên, tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết các lớp bánh còn lại. 
  2. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm, rắc bột cacao, vụn socola, hoa lên trước khi thưởng thức.

3.2. Lợi ích khi làm bánh tiramisu bằng Thermomix

Ra đời sản phẩm đầu tiên từ năm 1971, máy nấu ăn Thermomix là thiết bị nhà bếp thông minh được sản xuất bởi tập đoàn Vorwerk – CHLB Đức. Trải qua 7 lần nâng nâng cấp, cải tiến chất lượng, Thermomix TM6 đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới lẫn cả Việt Nam.

Với thiết kế sang trọng, hệ thống máy móc hiện đại, bền bỉ cùng thời gian, Thermomix TM6 chắc chắn sẽ khiến công việc bếp núc của bạn trở nên thật dễ dàng và tiện lợi.

Máy nấu ăn đa năng Thermomix được khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

Lợi ích

  • Hướng tới sự đơn giản: Máy nấu ăn Thermomix giúp bạn đơn giản hóa các kỹ thuật làm bánh vốn phức tạp với những dụng cụ và thiết bị hỗ trợ lích kích. Hãy nói lời tạm biệt với cân điện tử, máy trộn bột, máy đánh bông trứng hay chức năng kiểm soát nhiệt độ trong lò,… Giờ đây chỉ với một chiếc máy Thermomix nhỏ gọn, bạn đã sẵn sàng với một căn bếp thơm mùi bánh.
  • Tự do sự sáng tạo: Với hệ sinh thái công thức toàn cầu Cookidoo và Modern Cook (Website và Ứng dụng trên nền tảng iOS dành riêng cho khách hàng mua máy tại Việt Nam) sẽ đem đến cho bạn các ý tưởng đột phá về công thức làm bánh tiramisu mới mẻ, với đa dạng topping trang trí bánh như Kem bơ icing, kẹo dẻo…
  • Chế độ vệ sinh thông thông minh: Quy trình dọn vệ sinh rất nhanh gọn bao gồm chức năng làm sạch trước (Pre-clean), tự động vệ sinh máy và chức năng sục rửa nhanh 15-30 giây tốc độ cao với cơ chế xoay đảo chiều dao. Chưa tới 1 phút là chiếc bình trộn của của bạn đã sáng bóng và sẵn sàng phục vụ trở lại.
  • Một cộng đồng người sử dụng Thermomix tại Việt Nam và trên thế giới bao gồm những cao thủ làm bánh và các chefs luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bắt đầu và trong quá trình làm bánh. Bên cạnh đó là những lớp học trực tuyến và tại chỗ… là những đặc quyền dành cho khách hàng khi mua máy Thermomix tại Công ty cổ phần Modern Cook.

Với 6 công thức làm bánh Tiramisu chuẩn trên đây, hy vọng bạn đã có thể đủ tự tin và lựa chọn được một công thức thích hợp để bắt tay vào làm bánh. Chúc các bạn làm bánh Tiramisu thành công và đừng quên theo dõi Thermomix Vietnam để biết thêm nhiều công thức làm bánh thú vị khác nữa nhé.



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.