Máy làm sữa hạt THERMOMIX | HƯỚNG DẪN làm sữa hạt bằng THERMOMIX
Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội cùng hệ sinh thái công thức tổng hợp từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới, Thermomix TM6 sẽ giúp bạn rất nhiều khi muốn tự tay làm sữa hạt tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay 4 công thức với máy làm làm sữa hạt Thermomix phổ biến và 4 công thức topping ăn kèm hấp dẫn có thể làm dễ dàng, nhanh chóng ngay sau đây!
Nội dung
1. Ưu điểm khi sử dụng máy Thermomix để nấu sữa hạt
Những đặc điểm nổi bật sau đây chính là lý do mà hàng ngàn mẹ nội trợ thông thái lựa chọn Thermomix TM6 để nấu sữa hạt cho gia đình của mình:
- Mọi thao tác trên cùng một thiết bị: Sử dụng Thermomix TM6, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ hỗ trợ mà có thể thực hiện các thao tác cân, xay/trộn và nấu trong cùng 1 thiết bị. Từ đó, công cuộc dọn dẹp cũng trở nên nhanh chóng hơn nhiều.
- Khả năng xay nghiền mạnh mẽ: Lưỡi dao 4 cánh kép với tốc độ xay nghiền mạnh mẽ lên tới 10.200 vòng/phút giúp xay hoặc nghiền các nguyên liệu cứng như các loại hạt hay đường phèn một cách dễ dàng và hiệu quả.
- Công suất vượt trội: Năng lượng mạnh mẽ của Thermomix TM6 được cung cấp bởi nguồn điện lên đến 1500W hỗ trợ xay nhuyễn nhiều loại hạt cứng như óc chó, hạnh nhân, cho ra kết quả sữa mịn béo, không lợn cợn.
- Sáng tạo công thức riêng: Bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong Cộng đồng Thermomix chính thức tại Việt Nam để thực hiện theo. Tiếp đến bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng công thức làm sữa hạt riêng, phù hợp với khẩu vị các thành viên trong gia đình mình.
- Kết hợp thêm topping thú vị: Bên cạnh chức năng nấu sữa hạt, người dùng có thể sử dụng Thermomix TM6 để thực hiện thêm nhiều topping hấp dẫn như: trân châu, mứt trái cây…
Tìm hiểu thêm: Thermomix Review| Máy nấu ăn Thermomix có tốt không?
2. Hướng dẫn các bước làm sữa hạt bằng máy Thermomix TM6
Chỉ với 5 bước đơn giản tương đương với tối đa 10 phút thao tác trên máy Thermomix TM6, bạn đã có thể tạo ra những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình:
- Bước 1: Truy cập Hệ sinh thái công thức Cookidoo, hoặc trang web Modern Cook để tìm kiếm và lựa chọn công thức ưu thích;
- Bước 2: Chuẩn bị, cân và sơ chế nguyên liệu (thao tác này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng công thức);
- Bước 3: Lưu ý ngâm tất cả các loại hạt trong âu lớn để hạt có không gian nở, tối thiểu 8 tiếng cho đến 24 tiếng. Điều này đảm bảo giảm thiểu/loại bỏ các chất ức chế dinh dưỡng và các chất độc hại khác trong hạt, giúp cơ thể hấp thụ chất tốt hơn. Gợi ý: Bạn có thể ngâm hạt qua đêm, sáng hôm sau thức dậy bạn chỉ mất chưa đến 5 phút thao tác trên thiết bị là sẽ có ngay sữa hạt dinh dưỡng cho cả gia đình.
- Bước 4: Thao tác trên màn hình cảm ứng các chế độ thời gian, nhiệt độ và tốc độ theo công thức. Nếu làm sữa lạnh, bạn chỉ cần xay hạt sống hoặc hạt đã chín sẵn với nước và không cần điều chỉnh nhiệt độ. Nếu làm sữa nóng hoặc lựa chọn những loại hạt cần đun chín thì phải điều chỉnh nhiệt độ.
- Bước 5: Điều chỉnh độ đặc hoặc loãng của sữa. Người dùng có thể thay đổi tỷ lệ hạt/nước là 1/5 hoặc 1/10 tùy theo sở thích. Ví dụ 100gr hạt, 500ml nước, mỗi tỷ lệ sẽ cho ra kết cấu và độ đặc/loãng khác nhau. Ngoài ra, có thể bổ sung các nguyên liệu như vừng, hoa hồng, hoa nhài,… ở bước hoàn thiện này.
Đọc ngay: Hướng dẫn sử dụng Thermomix TM6 cho người mới bắt đầu
3. 4 công thức làm sữa hạt với máy nấu ăn Thermomix
Hạt ngô, hạnh nhân, hạt điều và đậu nành đều được bày bán phổ biến ngoài chợ và siêu thị, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện luôn sữa uống từ 4 loại hạt này theo công thức sau đây:
3.1. Công thức làm sữa ngô
Công thức sữa ngô (Phục vụ 6 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Dinh dưỡng trong 1 cốc |
Thực hiện |
– 1 bắp ngô (khoảng 200g hạt ngô sau khi bỏ lõi); – 1000g nước; – 60g sữa đặc hoặc 40g đường (điều chỉnh theo khẩu vị); Dụng cụ: rây lọc. |
Năng lượng: 122 kcal Độ đạm: 4g Carb: 27g Độ béo: 2g |
– Bước 1: Bóc râu ngô và phần lá non, rửa sạch rồi bó râu và lá lại thành một bó. Dùng dao sắc gọt thành từng đường thẳng sát lõi, dọc bắp ngô để tách riêng hạt và lõi. – Bước 2: Cho hạt, lõi, lá và râu ngô cùng nước vào bình trộn, nấu 25 phút/ Varoma/ tốc độ khuấy. – Bước 3: Vớt bỏ lõi ngô, bó lá và râu ngô, sau đó xay 1 phút 30 giây/tốc độ 6-10, điều chỉnh tốc độ tăng dần. – Bước 4: Dùng rây, lọc nước ngô ra một âu to để nước ngô được mịn. Tráng sạch bình trộn. – Bước 5: Cho lại nước ngô vào bình trộn, thêm sữa đặc (hoặc đường), đun 4 phút/100°C/tốc độ khuấy. |
Mẹo nhỏ:
|
3.2. Công thức làm sữa hạnh nhân
Công thức sữa hạnh nhân (Phục vụ 5 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Dinh dưỡng trong 1 cốc |
Thực hiện |
– 200g hạnh nhân khô; – 1000g nước lọc (tinh khiết); – 4 chà là tách hạt (không bắt buộc); – ½ thìa cà phê tinh chất vani; – Dụng cụ: vải xô hoặc rây lọc. |
Năng lượng 258 kcal Độ đạm: 10.5g Carb: 12.6g Độ béo: 20.4g |
– Bước 1: Đặt một cái bát sứ hoặc thủy tinh lớn lên nắp bình trộn, cân hạnh nhân vào bát và thêm nước ngập hạt. Đặt bát sang một bên, ngâm hạnh nhân từ 8 đến 12 tiếng. Sau đó bóc vỏ lụa và loại bỏ nước ngâm. – Bước 2: Cho hạnh nhân đã bóc vỏ, chà là, tinh chất vani và 350 g nước lạnh vào bình trộn và xay nhuyễn 2 phút/tốc độ 10. – Bước 3: Thêm 650 g nước lạnh còn lại vào bình trộn, xay thêm 30 giây/tốc độ 10. – Bước 4: Đổ hỗn hợp vào túi sữa hạt hoặc vải xô và bóp chặt (hoặc lọc qua rây) để vắt sữa vào một cái bình hoặc bát thủy tinh lớn, loại bỏ bã. Sử dụng sữa theo nhu cầu. |
Mẹo nhỏ:
|
3.3. Công thức sữa hạt điều
Công thức sữa hạt điều (Phục vụ 5 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Dinh dưỡng trong 1 cốc |
Thực hiện |
– 100g hạt điều tươi – 1000g nước ấm, lấy dư; – 20g đường (không bắt buộc). |
Năng lượng: 162 kcal Độ đạm: 4g Carbs: 13g Độ béo: 12g |
– Bước 1: Ngâm hạt điều vào 1 lít nước ấm từ 2-3 giờ để hạt điều mềm ra. – Bước 2: Đổ hạt điều vào giỏ hấp và nước ngâm vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và hấp hạt điều 12 phút/ Varoma/ tốc độ 1.5. – Bước 3: Đổ hạt điều xuống bình trộn, thêm đường và nước (sao cho đủ 1000g nước) vào bình trộn, xay nhuyễn 2 phút/ tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Cho ra cốc và thưởng thức nóng. |
3.4. Công thức sữa đậu nành
Công thức sữa đậu nành (Phục vụ 5 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Dinh dưỡng trong 1 cốc |
Thực hiện |
– 200g hạt đậu nành, ngâm qua đêm, bóc vỏ đãi lấy hạt. Thay nước vài lần để đậu không bị chua; – 600g nước; – 3 lá dứa, thắt nút – 80g đường, điều chỉnh theo khẩu vị; – Dụng cụ: vải xô. |
Năng lượng: 226 kcal Độ đạm: 14g Carb: 26g Độ béo: 8g |
– Bước 1: Cho đậu nành đã ngâm và 200g nước vào bình trộn, xay nhuyễn 2 phút/ tốc độ 10. – Bước 2: Thêm 400g nước, trộn 10 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp đậu nành qua một miếng vải xô, hứng nước vào một cái bát. Vắt kiệt hỗn hợp để lấy được tối đa lượng sữa. Tráng sạch bình trộn. – Bước 3: Cho sữa đậu nành vào bình trộn, nấu 20 phút/ 100°C/ tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, khi nước sôi cho lá dứa vào bình trộn và hạ nhiệt độ xuống 98°C đun tiếp đến hết thời gian. – Bước 4: Thêm đường, trộn 1 phút/ tốc độ 2. Bỏ lá dứa ra và đổ sữa vào bình. Thưởng thức nóng hoặc lạnh. |
Các tùy chọn khác: Bã đậu nành có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn chay như trứng ốp la, bánh bao hấp, thịt viên chay, đồ ăn nhẹ,… |
4. Một số công thức đồ ăn kèm (topping) hấp dẫn
Sau khi chuẩn bị xong sữa hạt, người dùng có thể tiếp tục tận dụng Thermomix TM6 để làm thêm các topping đa dạng ăn kèm theo gợi ý 4 công thức dưới đây:
4.1. Công thức trân châu đường đen
Công thức trân châu đường đen Phục vụ 4 khẩu phần |
||
Chuẩn bị |
Thực hiện |
|
– 50g đường đen Hàn Quốc; – 5g bột ca cao; – 150g bột năng, lấy dư; – 50g nước sôi già; 2000g nước; – Dụng cụ: Thảm nhào bột. |
|
4.2. Công thức mứt trái cây
Công thức mứt trái cây |
||
Chuẩn bị |
Thực hiện |
|
– 500g trái cây, cắt thành miếng – 30g nước cốt chanh – 500g đường Dụng cụ: Lọ đựng mứt có nắp xoay. |
|
|
Mẹo nhỏ:
|
||
Các tùy chọn khác:
|
4.3. Công thức thạch dừa
Công thức thạch dừa (Phục vụ 10 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Thực hiện |
|
– 5g bột rau câu dẻo; – 300g nước dừa; – 600g nước; – 120g đường; – 40g nước cốt dừa. |
|
4.4. Công thức pudding socola
Công thức pudding socola (Phục vụ 8 khẩu phần) |
||
Chuẩn bị |
Thực hiện |
|
– 100g socola đen (70% cacao); – 150g đường; – 500g sữa tươi; 500g kem tươi; – 3 – 4 lá gelatin (15g), ngâm mềm, vắt ráo nước. |
|
Không dừng lại ở 8 gợi ý trên, hệ sinh thái công thức Modern Cook luôn liên tục cập nhật thêm vô vàn công thức với máy làm sữa hạt Thermomix mới mẻ, thơm ngon hơn, đặt biệt sẽ thu hút trẻ em và bổ dưỡng với người lớn tuổi.
Để nhận quyền truy cập vào nền tảng này hãy đăng ký mua hàng chính hãng tại Công ty Cổ phần Modern Cook – đối tác phân phối độc quyền Thermomix TM6 từ thương hiệu Vorwerk International & Co. Kmg (‘Vorwerk’). Đến với Thermomix Vietnam, khách hàng Việt Nam còn có cơ hội hưởng nhiều chính sách và dịch vụ hỗ trợ như:
- Chính sách bảo hành 24 tháng cho khách mua hàng sử dụng gia đình thông thường và 12 tháng cho các đơn vị kinh doanh hoặc nhà bếp chuyên nghiệp;
- Trở thành thành viên của Cộng đồng Thermomix chính thức tại Việt Nam và trên toàn thế giới;
- Hỗ trợ cá nhân liên tục trước, trong và sau khi mua máy về các vấn đề liên quan đến sản phẩm;
- Tham gia các lớp học nấu ăn định kỳ và các sự kiện ẩm thực do Thermomix Vietnam tổ chức;
- Dịch vụ sửa chữa với các linh kiện thay thế cho TM6 nếu có sự cố xảy ra.
Liên hệ ngay qua:
- Trung tâm trải nghiệm Thermomix Vietnam: Shop 10, Parkhill 11, Vinhomes Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Trụ sở Công ty Cổ Phần Modern Cook (Nhà phân phối độc quyền sản phẩm Thermomix tại Việt Nam): Số 13A, ngõ 61/10, phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- Fanpage: https://www.facebook.com/ThermomixVN/
- Website: https://thermomixvietnam.vn/
- Instagram: https://www.instagram.com/thermomixvietnam/
- Hotline: 024-3513 2299
- Zalo: Quét mã QR hoặc truy cập: https://zalo.me/518744954896249428