fbpx
Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng cơ bản

Thermomix TM6 – thiết bị nhà bếp đa năng, nhỏ gọn nhưng đặc biệt thông minh, tích hợp hầu hết các chức năng cần có của một căn bếp hiện đại trong việc nấu ăn, làm bánh và pha chế đồ uống.

Nội dung

1, Màn hình chính 

Màn hình chính

Hướng dẫn sử dụng màn hình chính

Nhiệt độ

Khác với phương pháp nấu ăn truyền thống, việc kiểm soát được ba vòng tròn tạo hóa trong lĩnh vực ẩm thực Thời gian/Nhiệt độ/Tốc độ sẽ giúp chúng ta nấu ăn một cách khoa học: đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh các vòng tròn trên để nấu ăn sáng tạo theo phong cách riêng của mình! Ở vòng tròn thứ 2 – vòng tròn Nhiệt độ, bạn có thể lựa chọn mức nhiệt độ từ 37 đến 120°C và cuối cùng là nhiệt Varoma.

Infographic Hướng dẫn vòng tròn nhiệt độ

Hướng dẫn sử dụng nhiệt độ

Tốc độ 

Chắc hẳn bạn đã biết Thermomix có tới 23 mức tốc độ với vòng quay từ 40 vòng lên đến 10.700 vòng/phút.

Tốc độ thể hiện số vòng quay của lưỡi dao theo 2 chiều xuôi và ngược. Chiều xuôi khi bạn băm/xay/trộn/nghiền và đảo chiều khi muốn khuấy đảo nhẹ nhàng để lưỡi dao không tác động làm nát nguyên liệu. Khi sử dụng chế độ đảo chiều dao, bạn hình dung đơn giản nó chính là lực của đôi đũa/thìa khi chúng ta đảo đều thức ăn theo cách nấu truyền thống: Sự kết hợp giữa tốc độ thấp và chế độ đảo khuấy tự động giúp chúng ta nấu thành công nhiều món ăn mà không cần đứng tại chỗ để đảo khuấy nguyên liệu.

Bạn sẽ nấu ăn hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều khi hiểu được cơ chế hoạt động cũng như tốc độ của lưỡi dao và tự quy đổi các mức tốc độ phù hợp cho từng loại nguyên liệu và phương pháp chế biến. Thermomix Vietnam xin chia sẻ dưới đây một số mẹo nhỏ giúp bạn “làm chủ” tốc độ của Thermomix nhé!

 

Infographic Hướng dẫn vòng tròn tốc độ

 • Tốc độ khuấy (tương đương – 40 vòng/phút): là mức tốc độ thấp nhất dùng để đảo khuấy nhẹ nhàng các nguyên liệu mềm, sử dụng khi xào, rang, nấu canh, luộc rau, sên mứt, khuấy bột…

  • Tốc độ khuấy thường hay sử dụng kết hợp với “Chế độ đảo chiều” để tránh thức ăn tiếp xúc trực tiếp với lưỡi dao, hạn chế nguyên liệu bị nát trong quá trình nấu.

 • Tốc độ 0.5-1 (tương đương – 100 vòng/phút): sử dụng khi nấu ăn thông thường kết hợp cùng chế độ đảo chiều khi không muốn làm nát nguyên liệu, và khi dùng kết hợp với phụ kiện đĩa che dao cho các món nấu chậm, sous vide hay luộc/nấu canh

 • Tốc độ 1.5-2 (tương đương – 200 vòng/phút): sử dụng khi nấu ăn hoặc khi hấp các nguyên liệu có số lượng nhiều hơn và/hoặc kết cấu chắc hơn. Tốc độ 2 sử dụng nhiều hơn khi muốn nguyên liệu cô đặc nước dùng nhanh hơn hoặc trong khi hấp để hơi nước bốc lên nhanh và mạnh hơn. Khi nấu ăn ở tốc độ này thường kết hợp với chế độ đảo chiều để không làm nát nguyên liệu. Sử dụng trong các món xào, rang, sên, hấp

 • Tốc độ 3 (tương đương – 500 vòng/phút): sử dụng khi trộn nhẹ nhàng các nguyên liệu mềm với nhau như trộn nhân nem, trộn bột làm bánh, trộn cơm, trộn miến, cắt nhỏ nguyên liệu mềm như đậu phụ, các loại nấm tươi, mộc nhĩ tươi, miến.

 • Tốc độ 3.5-4 (tương đương – 1.100 vòng/phút): là tốc độ lý tưởng để đánh bông lòng trắng trứng, kem tươi hoặc các loại kem dạng foam. Tốc độ 4 là tốc độ tối đa khi sử dụng với phới đánh bông để phới không bị văng ra và gẫy. Đây cũng là tốc độ tối đa khi sử dụng kết hợp cùng giỏ hấp để không làm nguyên liệu trong bình tác động lên giỏ hấp bên trên.

  • Bên cạnh đó, tốc độ 4 cũng thường được dùng kết hợp với “Chế độ đảo chiều” để xé sợi dài các nguyên liệu, đặc biệt khi làm ruốc thịt, khô gà, khô bò.

 • Tốc độ 5-6.5 (tương đương – 3.100 vòng/phút): sử dụng để băm xắt nhỏ nguyên liệu như băm nhỏ rau củ quả, băm các loại thịt, băm hành tỏi, gừng, tốc độ 5-6 cũng là mức tốc độ thường dùng để xay các loại thịt băm. Tốc độ này cũng dùng để xay đá bào cho các món chè hay đồ uống

 • Tốc độ 7-10 (tương đương – từ 4.400 đến 10.200 vòng/phút): sử dụng để xay sinh tố mịn, súp, puree hoặc nghiền các loại hạt, đường, gạo, cà phê, hạt tiêu, muối, kem sorbet…Lưu ý khi xay nguyên liệu nóng cần đóng nắp cốc đong và tăng tốc độ lên từ từ để đảm bảo an toàn hoặc bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Xay (Blend) khi dùng TM6 để máy sẽ tự kiểm soát cơ chế này giúp bạn,

 • Turbo: là chế độ xay tăng cường với vòng quay mạnh mẽ lên đến 10.700 vòng/phút. Đây là tốc độ thường được sử dụng để xay nhanh và mạnh hơn nữa các nguyên liệu như: đường phèn, hạt tiêu, xúc xích, kem, bột gạo… Chế độ Turbo sẽ không hoạt động khi đèn cảnh báo chuyển màu đỏ – nhiệt độ trong bình trên 60°C. Và bởi chế độ Turbo có tốc độ quay rất nhanh, nên để đảm bảo an toàn cho động cơ, chế độ cài đặt sẵn thời gian xay cho mỗi lần chỉ từ 0,5 đến 2 giây. Bạn có thể làm nhiều lần cho đến khi đạt được độ mịn ưng ý.

Ở tất cả các mức tốc độ trên, thời gian xay thông thường sẽ rất nhanh chỉ trong vài giây. Vì vậy, để đảm bảo nguyên liệu được cắt theo đúng thời gian và tốc độ bạn lựa chọn, lưu ý khi chọn tốc độ nào hãy xoay thật nhanh tay đến chữ số hiện thị tốc độ đó vì ngay sau khi bắt đầu chạm vào hình tròn tốc độ và xoay nút chọn, máy đã bắt đầu hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng tốc độ

Tra cứu số seri máy

Có thể xem số seri máy bằng 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Xem trên bộ chứng từ giao hàng hoặc ngay trên thùng đựng máy.
 • Cách 2: Xem trực tiếp trên giao diện chính của màn hình Thermomix bằng cách vào mục Menu → Cài đặt → Phiên bản Thermomix và Cập nhật → Dòng đầu tiên hiện trên màn hình.

             

 • Cách 3: Xem ở dưới đáy của thân máy Thermomix.

Điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng và độ dài âm báo hiệu

Trên màn hình cảm ứng, chọn Menu → Cài đặt → Màn hình hoặc Âm thanh để tự điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng và độ dài âm báo hiệu.

Âm thanh:

             
 
Màn hình:
 
             

Chế độ vận chuyển

Khi cần vận chuyển Thermomix, đặc biệt, khi di chuyển máy đi xa, hãy dùng “Chế độ vận chuyển” để khóa chặt bình trộn vào thân máy, đảm bảo độ an toàn trong khi di chuyển.

 • Để kích hoạt chế độ vận chuyển: Vào Menu chính → Chọn Cài đặt → Chọn “Chế độ vận chuyển” Kích hoạt. Lúc đó, 2 tay khóa an toàn sẽ khóa bình trộn ở đúng vị trí đề có thể dễ dàng vận chuyển. Sau đó hãy giữ nút chọn để Tắt máy.

             

 • Ở lần sử dụng tiếp theo, sau khi bật , Thermomix sẽ tự động mở 2 tay khóa an toàn. Ngoài ra, bạn có thể thoát khỏi chế độ vận chuyển bằng cách chọn Vô hiệu hóa. 

Chế độ Khóa thiết bị

Để hạn chế trẻ em tiếp xúc hoặc sử dụng máy không có sự giám sát của người lớn, máy có chế độ khóa thiết bị được kích hoạt với mật khẩu. Truy cập Menu chính → Cài đặt → Khóa pin, sau đó Đặt mã pin mới để thiết lập mã pin và kích hoạt chế độ khóa.

             

2, Phụ kiện

Bộ hấp Varoma

Hướng dẫn sử dụng bộ hấp Varoma

Thìa đa năng

Hướng dẫn sử dụng thìa đa năng

Cốc đong

Hướng dẫn sử dụng cốc đong

Giỏ hấp

Hướng dẫn sử dụng giỏ hấp

Đĩa chống bắn

Hướng dẫn sử dụng đĩa chống bắn

Đĩa che dao

Phụ kiện Đĩa che dao được thiết kế để gắn phía trên của trụ dao nằm trong bình trộn, tạo nên một bề mặt phẳng ngăn cho nguyên liệu không bị tác động của lưỡi dao khi quay, đồng thời giúp cho nhiệt và chất lỏng tản đều tạo nên kết cấu hoàn hảo của món ăn khi nấu. Phụ kiện này đặc biệt hữu ích khi sử dụng để nấu các món nấu chậm (sous vide), slow cook (hầm), boil (luộc) và các nguyên liệu mềm như cá, cà, đậu phụ, trứng…

Hướng dẫn sử dụng đĩa che dao

3, Các chức năng và chế độ

Chức năng Cân

Chức năng cân được tích hợp sẵn trên máy, với độ chính xác là 1 g. Bạn có thể cân trực tiếp nguyên liệu trong bình trộn hoặc đặt 1 dụng cụ đựng lên nắp bình trộn. Nhấn “trừ bì” để thiết lập cân về 0 và cân các nguyên liệu tiếp theo.

Kí hiệu chức năng Cân trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chức năng Cân – Weighing

Chức năng Nhào bột

Sử dụng chế độ này để nhào các loại bột, như bột nhào có men, với trọng lượng tối đa được khuyến nghị là 1,3 kg. Chế độ nhào bột sẽ chỉ hoạt động khi nhiệt độ bình trộn dưới 60°C. Sử dụng thìa đa năng để hỗ trợ nếu cần. Lưu ý: một số công thức nấu ăn chính thức của Vorwerk có thể có tổng trọng lượng trên 1,3 kg. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

 

Kí hiệu chức năng Nhào bột trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chức năng Nhào bột – Kneading

Chế độ Turbo

Với chế độ này, bạn sẽ có thể cắt các nguyên liệu cứng (phô mai parmesan, giăm bông, socola,…) thành miếng vừa hoặc nhỏ với thời gian rất ngắn ở tốc độ cao nhất. Chế độ này được sử dụng bằng cách xoay nút chọn chỉ một lần hoặc nhiều lần liên tiếp, tùy thuộc vào kết quả mong muốn. Khoảng thời gian mà chế độ hoạt động là 0.5 / 1 hoặc 2 giây. Chế độ sẽ chỉ hoạt động khi nhiệt độ của bình trộn dưới 60°C. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

Kí hiệu chế độ Turbo trên màn hình Thermomix TM6 

Chế độ Làm sạch

Đổ tối đa 1 lít nước và một vài giọt nước rửa bát (lượng nhỏ) hoặc 50 g giấm vào bình trộn và Thermomix sẽ tự làm sạch. Đồng thời trợ giúp giải phóng dao trộn bị kẹt (trong trường hợp đó, có thể mất đến 1 giờ). Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn, và không sử dụng nhiều nước rửa bát hơn chỉ định nếu không sẽ có bọt trào ra từ bình trộn. Đối với các vết bẩn sau quá trình sử dụng công thức High temp (Nhiệt độ cao) hoặc thắng đường, chỉ sử dụng giấm hoặc 1/2 thìa cà phê bột rửa bát vì sẽ tạo ra nhiều bột. Nhào bột (37 độ C) sẽ làm sạch bột nhào thô hoặc tinh bột thô. Chế độ Universal (55 độ C) sẽ làm sạch protein gạo và là cài đặt chung cho tất cả các loại thực phẩm khác. Chất béo hoặc Caramel (75 độ C) sẽ làm sạch các chất béo và caramel. Xào (105 độ C) làm sạch bình trộn với đế bị vết bẩn nâu sau quá trình Hightemp.

 

Kí hiệu chế độ Làm sạch trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Làm sạch trước – Pre-clean

Chế độ Xay

Các món puree, súp và sinh tố được thực hiện bằng chức năng này. Cho các nguyên liệu lên đến tối đa 2000 g vào bình trộn. Quá trình xay sẽ bắt đầu từ từ ở tốc độ 5 và tự động tăng lên tốc độ 5-8. Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

 

Kí hiệu chế độ Xay trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Xay – Blending

Chế độ Luộc trứng

Cho tối đa 6 quả trứng để lạnh (cỡ vừa) vào bình trộn và đổ nước vào bình trộn đến vạch 1L. Chọn mức độ trứng chín Thermomix sẽ tự động cài đặt thời gian, nhiệt độ để luộc trứng như độ chín đã chọn.

 

Kí hiệu chế độ Luộc trứng trên màn hình Thermomix TM6

Các mức độ luộc trứng:

 • Mềm (lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng mềm một phần)
 • Mềm vừa (lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng cừng)
 • Vừa (lòng đỏ mềm một phần)
 • Chín vừa (lòng đỏ cứng nhưng không khô)
 • Chín hoàn toàn (được luộc chín kĩ)

Khi chế độ kết thúc, đổ trứng từ trong bình trộn vào giỏ hấp và xả nước lạnh lên trứng để trứng không chín thêm. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến khi thưởng thức sau.

Video giới thiệu chế độ Luộc trứng – Egg boiler

Chế độ Bình đun

Làm nóng 100-1800 g nước từ 37°C (đồ ăn em bé) đến 100°C (luộc mì pasta, đun trà). Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn.

 

Kí hiệu chế độ Bình đun trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Bình đun – Kettle Mode

Chế độ Làm ấm

Làm nóng và hâm nóng ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Bạn có thể hâm nóng sữa mà không cần đun sôi, hâm nóng đều thức ăn cho trẻ, hâm nóng các món súp đặc mà không bị vỡ vụn, v.v. Chế độ này có thể được sử dụng để hâm nóng hoặc hâm nóng các loại thực phẩm dạng lỏng hoặc kem một cách hoàn hảo. Đảm bảo có đủ chất lỏng để thực phẩm có thể di chuyển tự do và được làm nóng kỹ. Đặt nhiệt độ mục tiêu, trong khoảng 37-90 độ C và chọn tốc độ khuấy, 1 hoặc 2.

Mẹo sử dụng:

 • Sử dụng cốc đong để tránh bắn
 • Lắp phới đánh bông để làm nóng hiệu quả nhất
 • Làm nóng thức ăn cho bé đến 37 độ C
 • Làm nóng sữa đến 80-85 độ C để tránh bị sôi quá mức
 • Đun nóng thức ăn đến 90 độ C khi lượng nguyên liệu từ 1 lít trở lên
 • Đun nóng nước sốt đặc hơn ở tốc độ 1 hoặc 2 (Bolognese, Beeschamel)
 • Đun nóng thức ăn đặc hoặc nước sốt, thêm từ 30-100 g nước hoặc nước dùng
 • Đun nóng nước sốt nhẹ nhàng ở 45-50 độ C tốc độ 2 (Hollandaise, Bearnaise)

 

Kí hiệu chế độ Làm ấm trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Làm ấm – Warm up

Chế độ Làm đặc

Sử dụng để làm sốt mặn, ví dụ như Béarnaise hoặc Béchamel và sốt ngọt như custard hoặc curd.

Hướng dẫn nhiệt độ: sử dụng 80°C khi dùng trứng làm chất làm đặc và 100°C khi thêm bột mì hoặc bột ngô.

Độ đặc sẽ phụ thuộc vào các nguyên liệu được thêm vào và tỷ lệ các nguyên liệu. Tham khảo các công thức trên Coookido.

 

Kí hiệu chế độ Làm đặc trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Làm đặc – Thickening

Chế độ Nấu cơm

Sử dụng chế độ này để nấu gạo hạt dài, lúa mì, gạo lứt, bulgur hoặc các loại ngũ cốc khác. Luôn sử dụng với giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Có thể chuẩn bị gạo theo tỉ lệ 1:2 + 50 g nước (1 phần gạo: 2 phần nước + 50 g, tính bằng gam). Đối với lượng gạo bằng hoặc trên 350 g, thêm 75 g nước. Tham khảo các công thức trên Coookido.

 

Kí hiệu chế độ Nấu cơm trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Nấu cơm – Rice Cooker

Chế độ Lên men

Với chế độ này, bạn có thể lên men một số loại thực phẩm ở nhiệt độ ổn định. Đặt thời gian lên đến 12 giờ với nhiệt độ trong khoảng 37-70°C.

Chế độ này có thể được sử dụng để lên men sữa chua hoặc ủ bột có men trong đĩa Varoma, trong môi trường xung quanh được tạo ra bằng cách đun nóng nước trong bình trộn. Thêm nước cốt của nửa quả chanh hoặc một thìa cà phê vitamin C/bột axit ascorbic vào nước trong bình trộn để tránh khả năng bị oxy hóa trên dao trộn.

 

Kí hiệu chế độ Lên men trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Lên men – Fermenting

Chế độ Nấu chậm

Cho vào tối đa 800 g thịt, thêm nước sốt vào bình trộn phủ lên thịt, nấu trong 1-8 giờ, nhiệt độ từ 37-98°C, và kết quả là thịt sẽ chín mềm.

Chú ý: Vui lòng đậy cốc đong để tránh nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn. Để tránh quá trình oxy hóa dao trộn với chế độ này, chỉ sử dụng chất lỏng mặn, nước nếu rượu vang, nước táo, giấm hoặc axit xitric được thêm vào cùng nguyên liệu.

 

Kí hiệu chế độ Nấu chậm trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Nấu chậm – Slow Cooking

Chế độ Sous-vide

Chức năng này cho phép bạn nấu thịt, cá và hải sản, rau hoặc trái cây trong túi hút chân không với nhiệt độ chính xác và không đổi trong khoảng 40-85°C, tối đa 12 giờ. Thành phẩm sẽ ngon ngọt và mềm. Cho thịt, cá, rau (hoặc thậm chí cả socola) vào túi hút chân không, đặt túi vào giỏ hấp và đổ nước ngập túi.

Chú ý: Vui lòng đậy nắp cốc đong để tránh các nguyên liệu bắn ra khỏi bình trộn. Thêm nước cốt của nửa quả chanh hoặc một thìa cà phê vitamin C/bột axit ascorbic vào nước trong bình trộn để tránh khả năng bị oxy hóa trên dao trộn.

 

Kí hiệu chế độ Sous-vide trên màn hình Thermomix TM6

Video giới thiệu chế độ Sous-vide – Sous-vide Mode

Chế độ High-temp (Nhiệt độ cao)

Chế độ Nhiệt độ cao (High Temp) không được sử dụng riêng biệt mà cần dùng kết hợp với các công thức có sẵn trên Cookidoo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần tìm kiếm các công thức có chế độ High Temp trên Hệ sinh thái công thức Cookidoo, và chọn công thức phù hợp để nấu theo hướng dẫn trực tiếp trên màn hình. Bạn có thể lựa chọn một công thức trong BST High Temp và nấu đúng theo từng bước hướng dẫn trong công thức, hoặc tìm kiếm một công thức phù hợp gần giống nhất với nguyên liệu mà bạn đang nấu ở chế độ này rồi tự điều chỉnh thời gian phù hợp ở bước sử dụng đến chế độ Nhiệt độ cao. Thời gian là thông số duy nhất bạn có thể điều chỉnh được khi sử dụng chức năng High Temp, nhiệt độ và tốc độ đã cài đặt sẵn trên máy và không thể điều chỉnh được.

Để tìm kiếm công thức sử dụng chức năng High Temp, cách thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm công thức ngay trên màn hình thiết bị Thermomix TM6 của bạn. Từ màn hình chính gạt sang bên trái để truy cập Hệ sinh thái Cookidoo, sử dụng công cụ tìm kiếm Search với từ khóa “High Temp”/ “Nhiệt độ cao”. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections), lựa chọn công thức yêu thích, mở công thức và ấn BẮT ĐẦU NẤU để bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách thứ hai, truy cập vào website https://cookidoo.international/foundation/en bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, đăng nhập tài khoản bạn đang dùng trên TM6. Sử dụng công cụ tìm kiếm Search, gõ từ khóa “High Temp”/ “Nhiệt độ cao” và gõ enter để hiển thị kết quả. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections):

 1. Theo công thức (Recipes): Lựa chọn công thức ưa thích, ấn vào dấu ba chấm bên dưới bên phải công thức, chọn Bookmark để thêm công thức vào bộ sưu tập ưa thích. Hoặc mở công thức, chọn +AddBookmark. Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa các công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính Công thức của tôi Các đánh dấu trang và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.
 2. Theo bộ sưu tập (Collections): Lựa chọn bộ sưu tập công thức yêu thích, ấn “Save” để lưu trữ bộ sưu tập công thức (Saved Collections). Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa bộ sưu tập công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → Công thức của tôi → Các bộ sưu tập đã lưu và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

Video giới thiệu chế độ Nhiệt độ cao – High temp

Chế độ Sugar-stage (Thắng đường)

Chế độ Thắng đường (Sugar Stage) không được sử dụng riêng biệt mà cần dùng kết hợp với các công thức có sẵn trên Cookidoo để đảm bảo an toàn cho người sử dụng theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần tìm kiếm các công thức có chế độ Thắng đường trên Hệ sinh thái công thức Cookidoo, và chọn công thức phù hợp để nấu theo hướng dẫn trực tiếp trên màn hình. Bạn có thể lựa chọn một công thức trong BST Sugar Stage và nấu đúng theo từng bước hướng dẫn trong công thức, hoặc tìm kiếm một công thức phù hợp gần giống nhất với nguyên liệu mà bạn đang nấu ở chế độ này rồi tự điều chỉnh thời gian phù hợp ở bước sử dụng đến chế độ Sugar Stage. Thời gian là thông số duy nhất bạn có thể điều chỉnh được khi sử dụng chức năng Sugar Stage, nhiệt độ và tốc độ đã cài đặt sẵn trên máy và không thể điều chỉnh được.

Để tìm kiếm công thức sử dụng chức năng Sugar Stage, cách thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm công thức ngay trên màn hình thiết bị Thermomix TM6 của bạn. Từ màn hình chính gạt sang bên trái để truy cập Hệ sinh thái Cookidoo, sử dụng công cụ tìm kiếm Search với từ khóa “Sugar Stage”/ “Thắng đường”. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections), lựa chọn công thức yêu thích, mở công thức và ấn BẮT ĐẦU NẤU để bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình.

Cách thứ hai, truy cập vào website https://cookidoo.international/foundation/en bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng, đăng nhập tài khoản bạn đang dùng trên TM6. Sử dụng công cụ tìm kiếm Search, gõ từ khóa “Sugar Stage”/ “Thắng đường” và gõ enter để hiển thị kết quả. Bạn có thể tìm kiếm theo Công thức (Recipes) hoặc Bộ sưu tập (Collections):

 1. Theo công thức (Recipes): Lựa chọn công thức ưa thích, ấn vào dấu ba chấm bên dưới bên phải công thức, chọn Bookmark để thêm công thức vào bộ sưu tập ưa thích. Hoặc mở công thức, chọn +AddBookmark. Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa các công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính Công thức của tôi Các đánh dấu trang và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.
 2. Theo bộ sưu tập (Collections): Lựa chọn bộ sưu tập công thức yêu thích, ấn “Save” để lưu trữ bộ sưu tập công thức (Saved Collections). Thiết bị Thermomix TM6 sẽ tự động đồng bộ hóa bộ sưu tập công thức bạn đã lưu trữ khi kết nối Wi-fi ổn định, sau đó bạn có thể tìm thấy các công thức này trong Menu màn hình chính → Công thức của tôi → Các bộ sưu tập đã lưu và bắt đầu nấu theo hướng dẫn trên màn hình kể cả khi offline.

Video giới thiệu chế độ Thắng đường – Sugar Stages

4, Cập nhật phần mềm

Hướng dẫn cập nhật phần mềm định kỳ

5, Mẹo vặt

Tham khảo các mẹo nhỏ khi sử dụng Thermomix và các phụ kiện sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.