fbpx
Skip to main content

Nữ doanh nhân chia sẻ cách tổ chức buổi trà chiều lãng mạn chỉ trong nháy mắt với Thermomix

CEO Hương Mai được biết đến là người phụ nữ năng động, hiện đại, với một sự nghiệp vững vàng và gia đình hạnh phúc. Không chỉ vậy, nữ doanh nhân còn thường xuyên khiến chị em phải trầm trồ với đam mê nấu ăn, sự khéo léo trong gian bếp, đặc biệt là trong nghệ thuật làm bánh và khả năng tuyệt vời khi tổ chức một buổi trà chiều đúng điệu nước Anh.

Hương Mai cho biết, chị bắt đầu yêu thích và bước vào thế giới quyện hương thơm của bơ và bột ở tuổi 20, thường xuyên tham gia các diễn đàn nổi tiếng như webtretho hay lamchame để tìm kiếm và tích luỹ kinh nghiệm làm bánh. Đến nay, Hương Mai đã có hơn 10 năm “tay đánh kem, tay nhồi bột”. Với chị, làm bánh không chỉ là một sở thích, là cách thể hiện tình yêu thương với những người xung quanh, mà còn đem đến một thế giới sắc màu, đầy ý vị và hương thơm, để thư giãn, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống theo cách đầy nữ tính và ngọt ngào.

Đam mê như “cá gặp nước” nhờ Thermomix

Hương Mai tự tay vào bếp chuẩn bị những món bánh chuẩn vị cho bữa tiệc trà

Có kinh nghiệm làm bánh trong nhiều năm, Hương Mai sở hữu không ít những thiết bị hỗ trợ, nhưng cách đây 6 năm, khi được tiếp xúc với Thermomix, chị đã có những trải nghiệm chưa từng có khi làm bánh. Lần đầu tiên, Hương Mai có thể hoàn thiện những mẻ bánh thơm phức mà không cần đến cân, cốc đong hay máy đánh trứng. Cỗ máy “N trong 1” trở thành trợ thủ đắc lực giúp nữ doanh nhân bận rộn có thể làm ra nhiều loại bánh một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Theo Hương Mai, “Máy Thermomix không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu công sức nhờ những tính năng vượt trội. Ví dụ, chức năng cân của máy rất chính xác, không cần sử dụng nhiều dụng cụ lỉnh kỉnh. Hơn nữa, chức năng trộn bột của Thermomix tiết kiệm một nửa thời gian so với máy trộn bột thông thường. Điều này đặc biệt hữu ích với những loại bánh yêu cầu đánh bông lòng trắng trứng, công đoạn mà trước đây đây mình phải thực hiện rất vất vả”.

Nữ doanh nhân đam mê làm bánh cho biết, kể từ khi dùng Thermomix, đánh bông kem whipping, lòng trắng trứng hay trộn bột chưa bao giờ thất bại, vì các chế độ được thiết lập chuẩn về thời gian và tốc độ đảo khuấy phù hợp, giúp các công đoạn được thực hiện một cách chính xác nhất.

Hương Mai và “trợ thủ” không thể thiếu trong căn bếp của chị

Thermomix đã giúp Hương Mai thực hiện các món bánh yêu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một trong những loại bánh mà Hương Mai yêu thích nhất là bánh bông lan socola. Với Thermomix, Hương Mai chia sẻ, chị chỉ cần bấm nút và chờ đợi, bánh sẽ được làm nhanh chóng và luôn thành công 100%. Nhờ có Thermomix, việc làm bánh thêm phần thư giãn, vì không còn phải dọn rửa nhiều loại máy.

“Giờ đây, làm bánh với mình nhàn tênh. Như bánh phô mai chẳng hạn, chỉ cần bấm nút là robot tự làm là có thật, từ khâu làm vụn bánh quy tạo đế bánh, đến phần trộn phô mai. Tất cả những gì mình làm là bật loa nghe nhạc và chạm vài lần trên phần điều khiển của Thermomix. Những lúc này, Mai thực sự cảm thấy thả lỏng và tận hưởng”.

Đưa nghệ thuật trà chiều nước Anh về nhà dễ dàng với Thermomix

Trong thời gian du học ở nước Anh, CEO Hương Mai đã có những trải nghiệm đặc biệt với văn hóa trà chiều, khi cùng bạn bè tham dự những buổi trà chiều ở vùng đồng quê của xứ sở sương mù. Những trải nghiệm về nét văn hoá đặc sắc này giúp chị hiểu thêm về cách kết hợp giữa không gian văn hoá ẩm thực với mỹ vị nhân gian và những câu chuyện trong cuộc sống. Vì vậy, Hương Mai luôn muốn đưa những buổi trà chiều kiểu Anh về Việt Nam, về chính không gian ấm áp bên cạnh gia đình, bạn bè.

Theo nữ doanh nhân, trà chiều đặc biệt thích hợp với chị em phụ nữ, khi không gian ẩm thực này chính là dịp để ngồi lại cùng nhau, hàn huyên đôi ba câu chuyện, niềm vui nhân đôi, nỗi buồn vợi bớt, hay đơn giản là sự chia sẻ, tận hưởng, qua những ấm trà ngon, những chiếc bánh nhỏ xinh hương thơm quyện trong bầu không khí ấm áp, mang lại cảm giác yên bình và tự tại, tách biệt khỏi cuộc sống nhiều áp lực.

“Trước kia, muốn tổ chức một buổi trà chiều cho người thân hay hội chị em, thực sự cũng tốn thời gian lắm. Mình chỉ có thể tự làm một đến hai loại bánh đơn giản như panna cotta hay bánh su kem, vì như vậy cũng tốn cả một buổi chiều.” – chị Hương Mai chia sẻ.

Những món bánh và trà được chuẩn bị với sự hỗ trợ của máy Thermomix TM6

Tuy nhiên, giờ đây, trong căn bếp gia đình, Thermomix đã giúp chị làm các món bánh yêu thích như tiramisu, tart táo, panna cotta, bánh su dai, bánh madeleine chanh leo hay bánh scone nho một cách dễ dàng. Vừa trang trí cho phần panna cotta vừa hoàn thành, Hương Mai cho biết: “25 phút cho Tiramisu chuẩn vị nước Ý là có thật, bánh scone đúng điệu không lo quá nhão, không sợ quá khô vì Cookidoo cho công thức chuẩn và Thermomix phụ trách phần nhào bột”.

Trà chiều đúng điệu “chill” cùng bạn bè

Trà chiều đúng điệu tại nhà để cùng “chill” với hội chị em hay với con gái không phải là điều dễ dàng, nhất là việc làm bánh vốn được coi là lích kích, tốn thời gian. Nhưng nữ doanh nhân cho biết, tổ chức một buổi trà chiều không quá khó, nếu có sự hiểu biết và tôn trọng những nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật này.

Theo Hương Mai, điều quan trọng nhất là chọn đúng loại bánh và trà. Trà thường nên chọn các loại trà của Anh như Earl Grey hoặc English Breakfast hay trà hoa, hương thơm tinh tế, dịu dàng để không át đi vị của bánh. Các loại bánh có thể là scone kèm mứt và clotted cream, bánh tart, bánh madeleine hay tiramisu, bánh su kem… tuỳ sở thích. Những loại bánh này đều có thể làm tại nhà với sự hỗ trợ của Thermomix, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng và “đưa cả hương bánh vào không gian trà chiều”, khi có thể thưởng thức bánh mới ra lò, vị bơ đường còn quyện trong không gian.

Một yếu tố không thể thiếu trong buổi trà chiều là không gian. Hương Mai gợi ý, một không gian thoải mái, ấm cúng với ánh sáng tự nhiên và những chi tiết trang trí tinh tế sẽ tạo nên bầu không khí thư giãn và sang trọng. Âm nhạc nhẹ nhàng cũng là một yếu tố quan trọng, giúp mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Trà chiều là một trong những điều Hương Mai yêu thích nhất, vì với chị, đây là lúc thực sự thư giãn, tận hưởng, từ nghệ thuật ẩm thực đến không gian ấm áp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật trà, bánh và văn hoá, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ, giúp gắn kết người với người. “Hay đơn giản là một không gian riêng tư cho chính mình, tách biệt khỏi áp lực cuộc sống, gia đình, thêm một quyển sách, một bản nhạc, một ngụm trà và vài chiếc bánh xinh, bấy nhiêu đó đủ để mình tận hưởng và tìm thấy sự cân bằng theo cách riêng. Dĩ nhiên, cách chill này mình có được cũng là nhờ Thermomix giúp đỡ” – nữ doanh nhân chia sẻ sau khi hoàn thành xong việc trang trí và chuẩn bị cho một buổi trà chiều.

Tác giả: Lê Như Quỳnh



Modern Cook® © 2020. All rights reserved.