fbpx
Skip to main content

Mẹo sử dụng bình trộn an toàn

Đảm bảo bình trộn, đế và lưỡi dao luôn được lắp chắc chắn vào đúng vị trí trước khi đặt bình trộn lên bệ máy và ấn khởi động các thao tác trên màn hình. Trong trường hợp lưỡi dao do không được lắp chắc chắn vào đế bình trộn dẫn đến hiện tượng chất lỏng bị chảy vào trong máy, bạn hãy ngay lập tức đặt máy cố định trên mặt phẳng trong 48-72 tiếng để nước được thoát ra ngoài và máy khô trở lại. Máy có thể hoạt động lại bình thường sau đó trong trường hợp chất lỏng chảy là sữa hoặc nước. Trong trường hợp chất lỏng là dầu hoặc có chứa dầu sẽ nghiêm trọng hơn, bạn cần gửi máy về Công ty để kiểm tra và sửa chữa. Trong mọi trường hợp khi sự cố trên xảy ra, liên hệ ngay với Tư vấn viên của bạn để được trợ giúp kịp thời.

Bình trộn có dung tích tối đa là 2.2 L, không đổ nguyên liệu quá vạch tối đa bên trong bình trộn để tránh nguyên liệu tràn ra ngoài.

Trong trường hợp nhào loại bột có kết cấu dai hoặc khối lượng lớn, bôi chút dầu oliu hoặc bơ nhạt lên lưỡi dao để ngăn bột không dính vào dao giúp giảm rung khi nhào. Máy có thể nhào tối đa được 500-600 g bột mỳ mỗi lần.

Tránh thực phẩm trào ra khi nấu (ví dụ: chè đậu xanh, cháo,…): đặt giỏ hấp hoặc đĩa Varoma thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn. Điều này giúp hơi nước thoát ra ngoài dễ hơn, tránh bắn chất lỏng ra ngoài, hoặc bạn cũng có thể giảm nhiệt độ xuống 80-90 hoặc giảm tốc độ quay của dao trong trường hợp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.