fbpx
Skip to main content

Mẹo sử dụng giỏ hấp

Hấp là phương pháp nấu tốt nhất giúp giữ lại được màu sắc, hương vị và dưỡng chất của thực phẩm. Với sự hỗ trợ của Thermomix, việc hấp sẽ không còn lỉnh kỉnh và khó khăn nữa. Bạn sẽ có được những món cơm nóng hổi, khoai tây mềm mịn hay trứng dai dẻo chỉ trong chốc lát.

Giỏ hấp là phần quan trọng của thiết bị Thermomix TM5 dùng để hấp nhiều loại thực phẩm như: trứng gà, khoai tây, đậu hạt, luộc mỳ bún tươi, trần thịt hay hấp gạo thổi cơm,… Ngoài ra, giỏ hấp còn có một số chức năng khác mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

  • Giỏ hấp có thể được tận dụng để lọc bỏ hạt khỏi nước chanh, cam, sốt cà chua hoặc thay cho rổ vo gạo.
  • Đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn để tránh chất lỏng bị trào ra ngoài khi nấu ở nhiệt độ và tốc độ cao (lớn hơn tốc độ 3).
  • Để xay gia vị hiệu quả hơn, đặt giỏ hấp vào vị trí trước khi xay. Điều này sẽ làm không gian xay nhỏ hơn, giúp lưỡi giao dễ tiếp xúc với gia vị hơn và giảm lượng bột bay ra ngoài.
  • Giỏ hấp có thể được sử dụng để đựng các thực phẩm mềm dễ bị tác động bởi lưỡi dao trong quá trình nấu như đậu phụ, cá,…
  • Khi sử dụng giỏ hấp trong bình trộn, không nên sử dụng quá tốc độ 4 bởi giỏ hấp có thể bị di chuyển khiến các thực phẩm phía dưới va chạm với giỏ hấp.
  • Để rửa việt quất, đặt giỏ hấp vào vị trí, cho việt quất vào và đổ nước ngập việt quất. Thêm 2 thìa cà phê muối nở, xay 1 phút/tốc độ 4. Để vo gạo, đặt giỏ hấp vào vị trí, cho gạo vào và đổ nước ngập gạo. Xay 1 phút/tốc độ 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Modern Cook® © 2020. All rights reserved.